Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Máy Cắt Cỏ Cũ

Mua máy cắt cỏ cũ là sự lựa chọn khá được ưa chuộng hiện nay, bởi giá thành rẻ mà chất lượng vẫn còn khá tốt. Tuy nhiên, để tránh mua phải máy cắt cỏ cũ kém chất lượng, tiền mất tật mang thì người dùng cần phải biết bí quyết để lựa chọn chiếc máy cắt cỏ cũ. Bí quyết đó sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy theo dõi nhé!

Ưu điểm khi sử dụng máy cắt cỏ cũ

Có nên mua máy cắt cỏ cũ không? Đây luôn là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Với những ưu điểm nổi bật của máy cắt cũ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được một phần nào.

  • Đa phần, máy cắt cỏ cũ đều là những chiếc máy của các nhà thương hiệu sản xuất. Đặc biệt là các thương hiệu nội địa Nhật Bản. Đôi khi mua mới, lại rất khó để tìm kiếm chúng trên thị trường. 
  • Cũng những chiếc máy cũ vẫn còn mới đến 90% và thông thường sẽ là 70%. Không những vậy, đây còn là sản phẩm chất lượng cao, thời gian sử dụng có thể từ 5 – 10 năm. Mà thông thường, người ta chỉ dùng 1 – 2 năm là bán lại. Do đó, khi mua về, bạn vẫn còn có thể sử dụng được rất lâu.
  • Mua máy cắt cũ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đôi khi còn lên đến và triệu đồng. Vì hầu hết, những hãng này khi mua mới thì có giá rất cao. 
  • Điều khiến người dùng không thể bỏ qua khi lựa chọn mua máy cắt cỏ cũ là vừa tốt và vừa rẻ. Tuy nhiên, những điều này chỉ có nghĩa khi bạn biết cách chọn mua máy cắt cỏ cũ. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết cách chọn mua nhé.
Ưu Điểm Của Máy Cắt Cỏ Cũ
Ưu Điểm Của Máy Cắt Cỏ Cũ

Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì máy cắt cỏ cũ vẫn có những nhược điểm cơ bản dưới đây:

  • Khó tìm kiếm phụ tùng thay thế: Vì máy cắt cỏ cũ tốt là hàng nhập nội địa Nhật Bản. Nên việc tìm kiếm để mua phụ tùng thay thế không hề đơn giản. Bạn sẽ không thể mua chúng ở bất kỳ đâu như những loại máy thông thường. Chính vì vậy mà rất khó có thể thay thế hay sửa chữa linh kiện khi máy cắt cỏ cũ bị hư hỏng một bộ phận nào đó. 
  • Mua phải hàng kém chất lượng: Nếu bạn không biết cách chọn mua máy cắt cỏ cũ, bạn sẽ rất dễ chọn phải hàng không đảm bảo chất lượng. Như những chiếc máy hàng Trung Quốc chất lượng kém. Khi đó, máy sẽ rất nhanh hỏng và bạn lại phải bỏ tiền ra để mua máy khác. 

Đối với 2 nhược điểm trên đều có thể khắc phục được nếu bạn biết sử dụng đúng cách và đặc biệt chú ý khi chọn mua. Thì bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chiếc máy đó. 

Cách chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Nếu bạn không biết cách chọn máy cắt cỏ cũ thì sẽ rất dễ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Đó là điều mà không một ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Với những kinh nghiệm chọn mua được chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với mình: 

Xem xét tổng quan về ngoại hình máy

Khi mua máy cắt cỏ cũ thì việc xem xét ngoại hình của máy là điều rất cần thiết. Vi nhờ vào hình thức bên ngoài của máy mà chúng ta có thể đánh giá sơ qua được chất lượng. Trong đó, có những điểm sau mà bạn cần đặc biệt quan tâm đến: 

  • Kiểm tra xem bề ngoài của máy có gì bất thường hay không. Các bộ phận có được chắc chắn và liền lạc với nhau không.
  • Xem kỹ các thiết bị, các chi tiết nhỏ bên ngoài có bị thiếu hay hư hỏng chỗ nào không.
  • Kiểm tra nước sơn của máy cắt cỏ cũ. Nếu nước sơn chưa được sơn lại hay đã được bảo dưỡng thì bạn có thể lựa chọn nó. Còn đối với những loại máy đã có dấu hiệu sơn lại chứng tỏ là máy đã cũ lắm rồi. Họ sơn lại cho mới và sẽ đòi giá cao hơn. Như vậy, bạn không chỉ mua đắt mà còn không sử dụng được lâu dài. 
  • Đối với những loại máy xe đẩy thì bạn cần kiểm tra kỹ bánh xe. Nếu bánh xe có dấu hiệu bị mòn thì có nghĩa là chủ trước đã sử dụng quá nhiều. Ngược lại, bánh mòn ít thì sẽ cho thấy máy chưa được sử dụng nhiều. Từ việc kiểm tra bánh xe, bạn có thể đánh giá được tuổi thọ của máy cắt cỏ cũ. Chính vì vậy, khi mua máy cắt cỏ cũ bạn đừng bao giờ bỏ qua ngoại hình bên ngoài. Mà hãy kiểm tra kỹ từng bộ phận thật kỹ lưỡng nhé. 
Cần Phải Xem Xét Kỹ Ngoại Hình Của Máy
Cần Phải Xem Xét Kỹ Ngoại Hình Của Máy

Kiểm tra động cơ của máy

Việc kiểm tra động cơ là điều không thể bỏ qua cho dù là mua máy mới hay máy cũ. Vì đây là bước quan trọng để giúp bạn xác định được chất lượng của một chiếc máy cắt cỏ cũ. 

  • Lắng nghe âm thanh từ động cơ phát ra. Nếu bạn nghe thấy tiếng tách tách hay bất kỳ tiếng động la nào thì có thể máy đã có vấn đề. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn chiếc máy này nếu như bên bán hàng có thể khắc phục lỗi trên. Còn nếu không thì bạn cũng không nên liều lĩnh mua chiếc máy cắt cỏ cũ đó.
  • Quan sát động cơ: Bạn phải nhìn thật kỹ động cơ của máy xem nó có đúng là nguyên bản của máy này không. Vì sẽ có nhiều nơi họ lắp ráp các loại động cơ khác để qua mắt khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và hiệu quả thực hiện công việc của máy. 
  • Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua lưỡi cắt của máy nhé. Nhất là ở phần trục quay của máy cắt cỏ cũ. Ví dụ: máy bị giật hay ngắt quãng khi cắt cỏ thì có nghĩa là máy đang có trục trặc. Để có chiếc máy cắt cỏ cũ tốt, đừng nên bỏ qua việc kiểm tra các bộ phận quan trọng nhé.

Chọn địa điểm mua máy cắt cỏ cũ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán máy cắt cỏ cũ. Tuy nhiên, không phải điểm bán nào cũng uy tín. Có một số địa điểm bán hàng kém chất lượng và sử dụng nhiều chiêu trò để qua mắt và lừa bịp khách hàng. Và chỉ cần bạn sơ suất là có thể sẽ mua phải hàng kém chất lượng ngay. 

Chính vì vậy mà khi mua máy cắt cỏ cũ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về địa điểm bản. Để có thể chọn được địa chỉ uy tín, bạn hãy dùng những cách sau:

  • Tham khảo bạn bè, người thân đã từng mua máy cắt cỏ cũ
  • Tìm kiếm các địa chỉ bán máy cắt cỏ cũ chất lượng cao trên các trang web uy tín.
  • Trước khi đến mua, hãy liên hệ trực tiếp xem họ có tư vấn đúng với nhu cầu của bạn không. 
  • So sánh giá cả của các địa chỉ. Nhưng không phải nơi bán rẻ nhất là tốt nhất đâu nhé.
Phải Lựa Chọn Địa Điểm Mua Máy Cắt Cỏ Uy Tín
Phải Lựa Chọn Địa Điểm Mua Máy Cắt Cỏ Uy Tín

Chọn máy cắt cỏ phù hợp với diện tích làm việc

Khi lựa chọn máy cắt cỏ mới hay cũ thì việc lựa chọn theo diện tích là điều nên làm. Mỗi diện tích làm việc khác nhau thì sẽ phù hợp với một loại máy cắt khác nhau. Dưới đây là một vài trường hợp mà bạn có thể tham khảo: 

  • Diện tích làm việc lớn: Máy có công suất lớn, lưới máy có bề mặt rộng.
  • Diện tích làm việc trung bình: Ưu tiên lựa chọn các loại máy cắt cỏ cũ vận hành song song. 
  • Diện tích làm việc nhỏ: Những chiếc máy cắt cỏ loại đẩy là sẽ phù hợp với diện tích này. 

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy Gia Phú về cách chọn mua máy cắt cỏ cũ. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0937.623.786 để được giải đáp thắc mắc. 

>>>Xem thêm: 

Đánh giá post