Cách Phân Biệt Máy Cắt Cỏ Nhật Bản Và Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt cỏ của Trung Quốc và Nhật Bản rất phổ biến. Nếu máy cắt cỏ của Trung Quốc thì có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng thì máy cắt cỏ Nhật Bản lại thiên về sự bền bỉ, động cơ hoạt động tốt và ổn định… Tuy nhiên, hai dòng máy này lại khá giống nhau nên khiến người dùng không thể phân biệt được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách nhận biết và phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và Trung Quốc. Để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình. 

Cách phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và máy cắt cỏ Trung Quốc

Mỗi khi nhắc đến hàng Trung Quốc người ta thường khá e ngại vì nghĩ đến đủ loại hàng nhái. Máy cắt cỏ cũng không ngoại lệ. Và cũng có nhiều người vẫn chưa nhận biết được đâu là máy cắt cỏ Trung Quốc và đâu là máy cắt cỏ của Nhật Bản.

Máy cắt cỏ Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng vì đây là  một trong những thương hiệu máy cắt cỏ cầm tay uy tín. Trước tình trạng xuất hiện nhiều hàng nhái tràn lan. Các công ty sản xuất máy cắt cỏ cũng đã nâng cao các dấu hiệu nhận dạng hàng thật. Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được và chọn đúng sản phẩm chính hãng. Dưới đây là những tiêu chí để phân biệt giữa 2 loại máy này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Máy Cắt Cỏ Chính Hãng Nhật Bản
Máy Cắt Cỏ Chính Hãng Nhật Bản

Nhận biết hình dáng bên ngoài

  • Một điều thường thấy ở các sản phẩm hàng nhái của Trung Quốc. Đó là chất lượng sản phẩm kém hơn rất nhiều so với máy cắt cỏ Nhật Bản. Ngay cả ở khâu bao bì bên ngoài và đóng gói cũng làm rất ẩu, không tỉ mỉ.
  • Thông thường ở thùng máy của máy cắt cỏ Trung Quốc hàng nhái Nhật Bản thì các dòng chữ in có màu nhạt hơn. Và các ký hiệu in ấn cũng bị mờ và không được rõ nét như máy cắt cỏ chính hãng Nhật Bản.
  • Các dòng máy cắt cỏ chính hãng của Nhật Bản. Các dòng chữ sẽ được in dạng chữ đậm và sắc nét với chữ Nhật. Màu của thùng máy chính hãng cũng là màu carton đơn thuần. Để đảm bảo, bạn cần xem thêm số seri trên thân máy. Để xem có trùng với số seri in trong phiếu bảo hành hay không. 
  • Một đặc điểm nhận dạng dễ phát hiện nhất ở hàng nhái Trung Quốc. Chính là màu sắc trên máy cắt cỏ. Nếu máy cắt cỏ cầm tay hàng Nhật Bản thì máy sẽ có màu đậm, chữ in trên máy rõ ràng, sắc nét. Bên cạnh đó, máy cắt cỏ còn có tem chống hàng giả được dán trên sản phẩm. Còn với máy giả thì màu của máy sẽ nhạt hơn, chữ in trên máy cũng sẽ nhanh bị bong tróc trong quá trình sử dụng. Tem hay nhãn dán trên máy cũng sẽ in chữ lờ mờ không được rõ nét. 

Cách nhận biết khi cho máy hoạt động thử

  • Đối với loại máy cắt cỏ Nhật Bản, khi hoạt động thì máy sẽ vận hành êm hơn và không gây tiếng ồn.
  • Lưỡi cắt của máy chính hãng được chế tạo từ thép cao cấp và có thể sử dụng được 4 mặt. Các loại máy cắt cỏ của Nhật Bản thường được chế tạo 4 thì cho động cơ mạnh mẽ hơn. 
  • Nếu máy cắt cỏ để lâu ngày không hoạt động. Nhưng việc khởi động vẫn rất dễ dàng, nhất là vào mùa lạnh. Thì đó chính là hàng chính hãng của Nhật Bản. Đồng thời động cơ của máy cắt cỏ Nhật Bản hoạt động trong một thời gian dài cũng không hề bị nóng. 
  • Máy cắt cỏ hàng nhái của Trung Quốc thì khởi động rất lâu máy mới chạy. Và chạy trong một thời gian dài động cơ cũng sẽ nhanh bị nóng, rất hao xăng và dầu. 

Nhận biết thông qua giấy chứng nhận

Ngoài các yếu tố trên thì còn có thể kiểm định chính xác hơn giữa 2 loại máy này. Là thông qua phiếu bảo hành, giấy chứng nhận, tem kiểm định chất lượng. 

  • Phiếu bảo hành: Phiếu bảo hành gốc của hãng Nhật Bản là điều đầu tiên giúp nhận biết máy chính hãng. Máy cắt cỏ hàng Trung Quốc nhái thường sẽ không có giấy bảo hành. Hoặc nếu có cũng chỉ là những giấy bảo hành do công ty hoặc cửa hàng tự ghi lại. 
  • Giấy chứng nhận CO, CQ: Máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng là dòng máy được nhập khẩu từ Nhật Bản. Nên hãy yêu cầu người bán hàng cho xem CO hoặc CQ của máy. Hai loại chứng từ này sẽ cho biết sản phẩm thật sự có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản hay không. 
  • Tem kiểm định chất lượng: Bạn có thể kiểm tra tem kiểm định chất lượng được dán ngay trên vỏ thùng của máy cắt cỏ. Nếu trên vỏ thùng không có tem kiểm định hoặc tem kiểm định bị mờ. Và có dấu hiệu bị chắp vá hoặc không giống với tem kiểm định chính hãng khác thì nhiều khả năng đầy là hàng giả. Và trên vỏ thùng nếu là hàng thật của Nhật thì chắc chắn sẽ có tem kiểm định sản phẩm trên mỗi vỏ thùng. 
Máy Cắt Cỏ Trung Quốc
Máy Cắt Cỏ Trung Quốc

Những lưu ý khác

Ngoài ra, còn có một vài điểm nhận biết khác mà bạn cần phải lưu ý:

  • Máy được mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua hàng, bạn hãy hỏi kỹ nhân viên bán hàng về nguồn gốc xuất xứ. Tránh mua nhầm hàng nhái kém chất lượng.
  • Mỗi loại thân máy sẽ có tên gọi khác nhau. Nếu là hàng Nhật Bản thì sẽ có tên là máy cắt cỏ Honda kèm theo số máy. Còn với những máy nhái hàng Trung Quốc chỉ được ghi là máy cắt cỏ kèm với số máy chứ không đảm bảo đó là hàng Honda nhập khẩu chính hãng. 
  • Giá thành của máy cắt cỏ Nhật Bản thường có giá thành cao hơn. Gần như là gấp đôi so với máy cắt cỏ Trung Quốc. 

Trên đây là một số tiêu chí để phân biệt máy cắt cỏ Nhật Bản và Trung Quốc mà Điện Máy Gia Phú đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn loại máy cắt cỏ phù hợp với công việc và mục đích của mình. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0937.623.786 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>Xem thêm: