Hóa chất tăng cứng bê tông đang trở thành một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến tại các công trình, nhà xưởng, kho bãi, tầng hầm là sàn bê tông.. Sản phẩm này giúp sàn bê tông cứng hơn và chống được va đập mạnh từ môi trường.

Vì thế có nhiều đơn vị đang tìm kiếm hóa chất tăng cứng cho sàn bê tông. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và lựa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất.

Hóa chất tăng cứng sàn bê tông là gì?

Hóa chất tăng cứng bê tông là loại hóa chất được sử dụng nhằm tăng cứng, chống bụi bẩn, giảm sự ăn mòn và tăng độ bền cho sàn bê tông. Hóa chất sẽ thẩm thấu vào bên trong và lấp đầy đi các lỗ li ti đó giúp sàn bê tông chắc chắn hơn.

Các loại hóa chất tăng cứng bê tông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tăng cứng cho sàn bê tông khác nhau. Tuy nhiên có 2 dạng hóa chất được sử dụng phổ biến nhất đó là hóa chất tăng cứng dạng bột và dạng lỏng. 2 dạng sản phẩm này đều có những đặc điểm riêng để phù hợp với từng loại kết cấu bê tông riêng biệt.

Hóa chất tăng cứng sàn bê tông dạng lỏng

Hóa chất tăng cứng bê tông dạng lỏng là dạng hóa chất đã được nhà sản xuất pha loãng theo tỷ lệ thích hợp. Người dùng chỉ cần sử dụng bình phun hoặc chổi để phủ lên bề mặt bê tông. Ưu điểm của hóa chất dạng lỏng đem lại thời gian khô nhanh và giúp công nhân có thể thực hiện các công đoạn tiếp theo mà không cần chờ quá nhiều thời gian.

Hóa chất tăng cứng bê tông dạng bột

Hóa chất tăng cứng sàn bê tông đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Được trộn sẵn từ các thành phần cần thiết để mang lại hiệu quả chống chịu va đập, giảm khả năng ăn mòn.

Hóa Chất Tăng Cứng Sàn Bê Tông Super Fast SF
Hóa Chất Tăng Cứng Sàn Bê Tông Super Fast Sf

Vì sao phải dùng hóa chất tăng cứng bề mặt sàn bê tông

Bụi sinh từ áp lực nội tại của sàn bê tông là bụi xi măng nên rất độc hại cho sức khỏe con người, về lâu dài sẽ gây ra bệnh ung thư. Vì vậy, các phụ gia tăng cứng bề mặt sàn bê tông sẽ làm sàn bê tông cứng chắc hơn, chống trầy xước, chống mài mòn, chống va đập, chống sinh bụi.

Việc thi công tăng cứng sàn bê tông sẽ làm cho sàn bê tông có tuổi thọ dài hơn, bền hơn, sàn bê tông sẽ ít phải sửa chữa bảo dưỡng. Vì thế sàn bê tông được phun hóa chất tăng cứng SF sẽ là giải pháp sàn có tiết kiệm nhất về lâu dài.

Hóa chất tăng cứng bê tông giá rẻ
Hóa Chất Tăng Cứng Bê Tông Giá Rẻ

Mức độ thẩm thấu tăng cứng của hóa chất

Các hóa chất hoạt động bề mặt (chất làm ướt) được bổ sung vào phụ gia tăng cứng bê tông để giúp thẩm thấu vào bên trong các lỗ chân lông (lỗ mao mạch) của bê tông. Tác dụng của xử lý cứng hóa bê tông sẽ tăng thêm với sự thẩm thấu của các vật liệu tăng cứng bề mặt bê tông với độ sâu trung bình từ 3.7mm tới 6.5mm.

Đồng thời, hóa chất tăng cứng bề mặt sàn bê tông không tạo lớp màng bảo vệ bề mặt, do đó chúng không bị trầy xước, lột màng, để lại vết bánh xe, hoặc yêu cầu phải phủ lại sau một thời gian.

Các công trình nên sử dụng hóa chất tăng cứng bê tông

Thông thường sàn nhà kho, nhà xưởng, trung tâm mua sắm, sàn nhà máy, bệnh viện, trường học đều nên sử dụng phụ gia tăng cứng bề mặt bê tông. Chi phí thi công khá đang dạng, tùy thuộc vào mức độ chuẩn bị bề mặt sàn bê tông và diện tích của công trình. Thông thường với diện tích càng lớn thì chi phí càng thấp.

Giới thiệu hóa chất tăng cứng sàn bê tông SF

Sử dụng hóa chất tăng cứng sàn bê tông Super Fast SF giúp sàn bê tông cứng hơn. Hạn chế trầy xước và hao mòn theo thời gian sử dụng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình bảo dưỡng sàn nhà.

Hóa chất tăng cứng sàn bê tông Super Fast SF ứng dụng cho các loại sàn:

Sử dụng: Sàn bê tông, sàn xi măng, sàn nhà xưởng, sàn tầng hầm, sàn đá mài terrazzo
Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Hóa chất tăng cứng và đánh bóng SF
Hóa Chất Tăng Cứng Và Đánh Bóng Sf

Hướng dẫn sử dụng hóa chất tăng cứng sàn bê tông SF

Công đoạn chuẩn bị

  • Thùng nhựa đựng dung dịch pha
  • Hóa Chất Tăng Cứng Sàn Bê Tông Super Fast SF 
  • Bình phun sương

Lưu ý: Cần đảm bảo mặt sàn sạch và khô hoàn toàn. Người sử dụng cần mài sàn bê tông đến đầu số #200 để sử dụng loại hóa chất này.

Quy trình trình hiện

  • Đổ hóa chất tăng cứng vào xô nhựa, pha với nước theo tỷ lệ 1:3 hoặc 1:4 tùy thuộc vào từ loại sàn bê tông.
  • Sử dụng bình phun sương phun dung dịch đã pha lên bề mặt sàn. Lượng dung dịch được rải đều sẽ giúp sàn thẩm thấu hóa chất tốt hơn.
  • Để sàn khô trong thời gian từ 8 đến 12 tiếng
  • Tiếp tục thực hiện các công việc mài sàn và đánh bóng thông thường.

Liều lượng dùng

  • Khoảng 1 lít đã pha dùng được từ 15m2 – 25m2.
  • Đóng gói: 25kg.

Sử dụng hóa chất tăng cứng sàn bê tông Super Fast SF giúp sàn bê tông cứng hơn. Hạn chế trầy xước và hao mòn theo thời gian sử dụng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình bảo dưỡng sàn nhà.