So Sánh Máy Cắt Cỏ Chạy Điện Và Chạy Xăng. Loại Nào Tốt?

Máy cắt cỏ là thiết bị được ra đời để giúp cho công việc cắt cỏ đường phố, dọn dẹp khu vườn trở nên đơn giản và đạt hiệu quả cao hơn. Trên thị trường có khá nhiều loại máy cắt cỏ khác nhau khiến người dùng phân vân. Vậy nên chọn mua máy cắt cỏ điện hay máy cắt cỏ xăng. Bài viết dưới đây sẽ so sánh máy cắt cỏ chạy điện và chạy xăng. Để bạn có thể lựa chọn loại máy cắt cỏ phù hợp với mình nhất nhé!

Ưu và nhược điểm của máy cắt cỏ chạy xăng

Máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng là loại máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường. Máy cắt cỏ chạy xăng thường dùng lưỡi cắt bằng kim loại nên có thể cắt được các loại cỏ khác nhau như: cỏ ngắn, cỏ cao, cỏ cứng, cỏ mềm, cỏ dày… Vì sử dụng nhiên liệu xăng nên nên hoàn toàn không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian làm việc.

Máy Cắt Cỏ Cầm Tay
Máy Cắt Cỏ Cầm Tay

Ưu điểm

  • Máy cắt cỏ chạy xăng có tính cơ động cao. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần cung cấp đầy đủ nhiên liệu cho nó.
  • Lưỡi cắt của máy được làm từ kim loại nên có khả năng tốt hơn và nhanh chóng hơn.

Nhược điểm

  • Khi hoạt động thì máy cắt cỏ chạy xăng thường sẽ phát ra tiếng ồn lớn. Đồng thời cũng có thải các khí độc hại ra môi trường. Vì vậy nó không thích hợp với những khu vực có đông dân cư, hạn chế tiếng ồn hay khí thải.Tốt nhất là nên sử dụng nó ở những không gian ngoài trời rộng lớn, xa nhà dân. 
  • Các loại máy chạy xăng thường có trọng lượng nặng hơn và giá bán cũng cao hơn so với các loại máy cắt cỏ chạy điện. 

Ưu và nhược điểm của máy cắt cỏ chạy điện

Máy cắt cỏ chạy điện là loại máy hoạt động nhờ năng lượng điện năng nguồn điện 220V/50Hz. Các thiết bị máy cắt cỏ chạy điện thường được thiết kế với kỹ thuật chống ồn rất hiệu quả. Nên bạn có thể sử dụng nó ở các khu đông dân cư, phải hạn chế tiếng ồn.

Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Chạy Điện
Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Chạy Điện

Ưu điểm

  • Máy hoạt động trơn tru, ổn định và an toàn. Bởi vì trong suốt quá trình cắt cỏ nó luôn được cắm điện liên tục.
  • Hầu hết các loại máy cắt cỏ chạy điện đều sử dụng lưỡi cước nên chi phí thay thế lưỡi khá rẻ.
  • Máy thích hợp để cắt cỏ mềm và sử dụng trong gia đình.
  • Được thiết kế với kỹ thuật chống ồn tốt.
  • Không có khí thải.
  • Trọng lượng nhẹ và giá thành cũng rẻ hơn.

Nhược điểm

  • Vì có sử dụng dây nên loại máy này sẽ bị giới hạn về không gian làm việc và khả năng di chuyển. 
  • Dây nguồn đi kèm với máy thường được thiết kế ngắn nên bạn cần trang bị thêm dây điện. 
  • Công suất làm việc của máy cũng yếu hơn so với máy chạy xăng. Nên sẽ không phù hợp với những yêu cầu công việc cao.
Nên Mua Máy Cắt Cỏ Chạy Xăng Hay Chạy Điện?
Nên Mua Máy Cắt Cỏ Chạy Xăng Hay Chạy Điện?

Với các phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy bằng điện đều sở hữu ưu và nhược điểm riêng. Nếu như máy cắt cỏ chạy xăng có tính linh động cao và có thể cắt được đa dạng các loại cỏ. Thì máy cắt cỏ chạy điện lại nổi trội hơn về trọng lượng, tiếng ồn và giá thành. Do đó, bạn nên cân nhắc xem nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn thân để lựa chọn được chiếc máy phù hợp với mình. 

Trên đây là chia sẻ của Điện Máy Gia Phú về so sánh máy cắt cỏ chạy điện và chạy xăng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua máy thích hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0937.623.786 để được hỗ trợ nhanh nhất.  

>>Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)