Tư vấn cách chọn mua máy phát điện cho gia đình

Thời tiết nóng bức và tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu. Vì thế nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp đã sẵn sàng đầu tư một chiếc máy phát điện để dự phòng sử dụng. Tuy nhiên hầu hết người mua hàng thường chưa được trang bị những kiến thức cần thiết, dẫn đến tình trạng mua phải những  sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Để giải quyết tình trạng trên, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn về cách chọn mua máy phát điện gia đình chi tiết. Hãy cùng hiểu để có thêm nhiều kiến thức khi mua máy nhé.

Tư vấn chọn mua máy phát điện cho gia đình tốt nhất

Để chọn mua được một chiếc máy phát điện tốt nhất, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng và giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi lựa chọn máy. Bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau:

May Phat Dien Gia Dinh 1

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu khi mua máy phát điện của bạn sử dụng vào mục đích gì? Đối với máy phát điện gia đình thì bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng. Chẳng hạn như mua máy phát điện về để thắp sáng bóng đèn hay sử dụng điều hòa, tủ lạnh nhỏ thì những chiếc máy phát điện gia đình mini có công suất dưới 4kw sẽ là sự lựa chọn phù hợp. 

Với gia đình có nhu cầu sử dụng để kinh doanh, cần sử dụng nhiều điện hơn. Khi đó những chiếc máy có công suất trên 5kw trở lên mới đem lại hiệu quả.

Công suất máy phát điện

Thông thường, nhiều khách hàng khi đi mua máy phát điện thường chọn những dòng máy có công suất lớn với tâm lý thừa còn hơn thiếu. Tuy nhiên sử dụng những chiếc máy có công suất lớn thường sẽ không sử dụng được hết công suất. Ngược lại giá thành và mức nhiên liệu tiêu hao thường sẽ cao hơn so với dòng máy công suất thấp, điều này dẫn đến lãng phí cho người sử dụng.

Vậy nên bạn cần tính được công suất tiêu thụ thực tế của gia đình khoảng bao nhiêu. Hãy lấy công suất tính được rồi cộng thêm 10 –  25% công suất tiêu thụ. Kết quả sẽ là công suất hợp lý của máy phát điện mà bạn nên đầu tư. 10 – 25% sẽ là mức công suất  hợp lý để phòng trường hợp gia đình bạn sử dụng điện quá mức.

 

Chúng ta có thể lấy một ví dụ để minh họa

Chẳng hạn công suất tiêu thụ của một số thiết bị điện như sau:

  • Điều hòa:  9000BTU = 746W
  • Tủ lạnh: 120w
  • Bóng đèn sợi đốt: 50w
  • Tivi: 65w
  • Máy giặt: 1240W

Một giờ nếu để các thiết bị trên chạy cùng 1 lúc thì ta có: 

Công suất sử dụng gia đình: 746W + 120W + 50W + 65W + 1240W = 2210W

⇒ Máy phát điện phù hợp: 2210W x 25% (2210W) ≈ 3KW

Vậy một chiếc máy phát điện công suất 3KW có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thiết bị trên mà bạn không mất thêm chi phí để mua những dòng máy có công suất lớn hơn.

Kiểu dáng và thiết kế

Thị trường máy phát điện đang cạnh tranh của nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Vì thế trên thị trường nhiều dòng máy có kiểu dáng đẹp mắt, thu hút người mua hàng. 

Tuy nhiên để mua được một chiếc máy phát điện chất lượng, bạn nên chú ý đến những chất liệu được cấu thành như vỏ máy, tay cầm. Ngoài ra những linh kiện đi theo máy cũng rất quan trọng, người mua có thể nhận biết được bằng mắt thông qua cách lắp ráp của máy. Bởi những chiếc máy phát điện tốt thường có các ốc vít được cố định khá chắc chắn. 

Độ ồn của máy phát điện

Độ ồn của máy vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với hộ gia đình. Vậy nên một chiếc máy có độ ồn thấp thường sẽ dưới 70db. Đây là mức ồn dễ chịu để người dùng có thể làm việc mà không bị máy phát điện làm ảnh hưởng quá nhiều.

Với kinh nghiệm của nhà tư vấn thì những chiếc máy phát điện có độ ồn thấp thường sẽ chạy động cơ 4 thì. Ngày trước người dùng thường chọn máy phát điện chạy xăng để hạn chế tiếng ồn. Tuy nhiên sau những năm trở lại đây, chiếc máy phát điện chạy dầu cho thấy khả năng chống ồn tốt hơn và hiệu quả phát điện cũng cao hơn.

Dung tích thùng chứa

Dung tích thùng chứa cũng là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm. Một chiếc máy phát điện có dung tích lớn thường sẽ đem lại thời gian cung cấp điện năng tốt hơn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi tiếp nhiên liệu thường xuyên cho máy.

Nếu với nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có dung tích từ 10 đến 20 lít . Nếu sử dụng cho kinh doanh  thì có thể tham khảo những sản phẩm có dung tích lớn hơn .

Thương hiệu

Những hãng có tên tuổi nhưng Cumming, Honda, Hyundai … thường là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình không mấy quan tâm đến giá thành. Nếu tài chính hạn chế, các dòng máy lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda như thương hiệu Hữu Toàn, Kamata cũng khá tốt.

Tổng kết

Qua những tư vấn để mua máy phát điện cho gia đình được chúng tôi đề cập ở trên, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi lựa chọn máy. Vậy hãy click vào cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn cho mình một máy phát điện tốt nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

>>Xem thêm

Đánh giá post