Hướng Dẫn Cách Sạc Bình Xịt Điện Đúng Cách

Bình xịt điện đang là thiết bị được sử dụng phổ biến trong đời sống con người hiện nay. Đặc biệt là các hộ nông dân chuyên trồng trọt và có trang trại cây trồng. Tuy thường xuyên sử dụng bình xịt điện nhưng không ít người đã mắc sai lầm trong cách sạc bình phun điện. Trong bài viết này, Điện Máy Gia Phú sẽ chia sẻ đến bạn cách sạc bình xịt điện đúng cách. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Cấu tạo bình xịt điện

Để có thể sạc ắc quy đúng cách, bạn cần biết rõ cấu tạo máy phun thuốc trừ sâu bằng điện. Nó bao gồm các bộ phận sau:

  • Bình đựng thuốc trừ sâu
  • Bình ắc quy
  • Ống dẫn
  • Vòi phun
  • Bơm điện
  • Các bộ phận khác…
Cấu Tạo Bình Xịt Điện
Cấu Tạo Bình Xịt Điện

Nguyên lý hoạt động bình xịt điện

Với cấu tạo khá đơn giản của máy phun thuốc trừ sâu bằng điện, mỗi bộ phận đều sẽ đảm nhận vai trò và chức năng riêng biệt. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về nguyên lý hoạt động của chúng mới có thể sử dụng một cách tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của bình xịt cũng khá đơn giản. Bình phun điện sẽ sử dụng năng lượng từ động cơ, sau đó tạo ra áp lực và tự động bơm. Thuốc sẽ được đẩy đến vòi phun và thuốc trong bình chứa sẽ được phun ra dưới dạng sương hoặc dạng tia. Nhờ có bình xịt điện mà bạn sẽ không phải tốn quá nhiều sức để phun thuốc như các phương pháp truyền thống.

Sản phẩm có giá Ưu đãi đành cho bạn

Hướng dẫn sạc bình xịt điện

Bước sạc điện đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành của máy. Bởi nếu bình ắc quy không có nguồn điện thì máy sẽ không hoạt động được. Vì thế, bạn cần lưu ý phải sạc bình ắc quy đúng cách để bình xịt có thể vận hành ổn định và bền lâu. Dưới đây là cách sạc bình xịt điện mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tìm vị trí sạc bình an toàn nhất

Bước đầu tiên trong cách sạc bình là bạn phải tìm vị trí để sạc thoáng mát và có nguồn điện ổn định. 

Bước 2: Tiến hành sạc

Sau khi đã tìm được vị trí sạc bình tốt nhất, bạn hãy cắm dây sạc vào bình. Thời gian sạc điện thông thường là 8 tiếng và lưu ý hãy để bộ sạc cách đất 50cm.

Cách Sạc Bình Xịt Điện
Cách Sạc Bình Xịt Điện

Bước 3: Kiểm tra lại bộ sạc

Để kiểm tra bộ sạc đã vào điện chưa bằng cách nhìn vào chỉ thị đèn. Nếu đèn hiện màu đỏ tức là bộ sạc đang hoạt động. Còn màu xanh là bình đã được sạc đầy hoặc đang ở chế độ chờ.  

Ngoài ra, có một lưu ý mà bạn cần phải để ý, đó là nếu trong quá trình sạc bạn có nghe thấy tiếng còi báo động thì phải rút ngay nguồn điện ra và kiểm tra xem chúng đang gặp vấn đề gì. Sau đó, hãy tìm cách sửa bình xịt điện ngay nhé. 

Lưu ý: Bạn cần phải sạc điện đúng với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu nạp quá thời gian quy định sẽ dẫn đến tình trạng bình ắc quy bị phồng, nóng, giảm tuổi thọ hoặc nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ. 

Một cách sạc bình ắc quy khác mà không cần dấu hiệu nhận biết vẫn có thể đảm bảo được bình đã sạc đầy. Đó là tính toán bằng cách lấy dung lượng của ắc quy chia cho dòng điện nạp. Với cách này thì bạn chỉ cần canh đủ thời gian là có thể rút sạc. 

Ví dụ: Bạn đang cần sạc bình ắc quy 12V 100Ah với dòng điện nạp là 10A (100/10) thì sẽ 

Lưu ý khi sạc bình xịt điện

  • Khi sạc bình xịt, bạn không cần gỡ pin ra khỏi bình, input (nguồn vào) là 100/240 VAC. Vị trí sạc bình phải khô ráo và thông thoáng, tránh những nơi ẩm ướt. Và đặt bình trên vật cách điện hoặc có khoảng cách với mặt đất là 50cm.
  • Thông thường thời gian sạc đầy bình là 8 giờ, tuy nhiên vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng điện năng còn lại trong pin. Nếu ngắt sạc điện quá sớm hoặc để quá lâu có thể khiến pin bị chai và nóng dẫn đến hiện tượng phát nổ. Không thiệt hại tài sản và không đảm bảo an toàn cho người dùng. 
  • Khi nguồn điện giảm xuống 10.5 thì còi báo hiệu sẽ báo động để bảo vệ pin. Ngay khi nghe thấy tiếng còi, bạn phải rút dây cắm điện ra ngay lập tức. Và kiểm tra lại nguồn điện cũng như bình xịt điện xem có bị ảnh hưởng gì không. 

Trên đây là những thông tin về cách sạc bình xịt điện mà Điện Máy Gia Phú đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bình phun. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc nào, hãy liên hệ 0937.623.786 để được nhân viên hỗ trợ. 

>>Xem thêm:

Đánh giá post