Các loại máy đầm bê tông trong xây dựng phổ biến

Máy đầm bê tông là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Nhất là những đơn vị nhà thầu chuyên làm cầu đường, các công trình lớn… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà dòng máy đầm sẽ được sản xuất với mẫu mã và công suất khác nhau.

Máy Đầm Bê Tông
Máy Đầm Bê Tông

TOP 6 loại máy đầm bê tông trong xây dựng phổ biến

Dựa theo những tiêu chí về công suất, cấu tạo, động cơ… Máy đầm bê tông được chia thành 6 loại chính dưới đây.

1. Máy đầm rung bê tông

Máy đầm rung bê tông được sử dụng cho những khối bê tông dạng đứng, dạng khối như cột, ống cống, gầm cầu, vách tường… Có thiết kế nhỏ gọn, chạy dòng điện 1 pha hoặc 3 pha. Làm rung vữa bê tông ướt giúp tăng chất lượng bê tông cho công trình.

2. Máy đầm thước bê tông

Máy đầm thước bê tông là dòng máy chuyên làm láng, phẳng các bề mặt bê tông, đầm khối bê tông có độ dày khoảng 15cm. Thiết kế tay cầm gọn nhẹ, phần cán dài 2 – 3m với độ rung nhất định được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Phân loại máy đầm thước trong xây dựng:

3. Máy đầm bàn bê tông

Máy đầm bàn bê tông hay máy đầm lếch, đầm đĩa có động cơ chạy xăng hoặc điện. Chuyên đầm nhẵn bề mặt bê tông, gạch đá nhanh chóng nhờ đế đầm bàn có kích thước lớn. Được trang bị tay cầm chống rung, có thể sử dụng máy đầm trong nhiều giờ mà không bị mỏi tay.

4. Máy đầm dùi bê tông

Máy đầm dùi bê tông là dòng máy có chức năng đầm rung vữa bê tông, có cấu tạo với dây đầm dài khoảng 1,5m. Khi sử dụng đặt dây đầm vào trong bê tông vừa mới đổ. Với độ rung của máy sẽ loại bỏ hết không khí, tăng độ kết dính cho khối bê tông. Có 2 loại là đầm dùi bê tông xăng và đầm dùi điện.

5. Máy đầm cóc

Máy đầm cóc là máy đầm bê tông khô hoặc đầm nền đất, có động cơ xăng hoặc điện. Thường được sử dụng để đầm nền móng, loại máy đầm này có thể hoạt động ở những khu vực nhỏ và không gian chật hẹp. Ưu điểm của đầm cóc là máy đầm công suất mạnh, dễ sử dụng và nhỏ gọn với tính linh hoạt cao. Hiệu suất đầm của máy cày cao gấp nhiều lần so với máy đầm tay.

6. Máy lu mini đầm bê tông

Máy lu mini là loại xe lu nhỏ thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như làm đường, trải nhựa, đầm bê tông. Có kích thước nhỏ và có thể hỗ trợ trọng lượng từ 500kg đến 1200kg. Xe lu nhỏ có thể đầm rung bê tông với trọng lượng lên đến 2.000 kg. Tốc độ lăn khoảng 5 m/phút giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng.

Báo giá máy đầm bê tông cầm tay chính hãng

Model Công Suất (W) Giá Tiền (VNĐ)
Máy đầm thước chạy điện 200 3.200.000
Máy đầm thước chạy pin Super Fast 2.300.000
Máy đầm bàn bê tông PC90 4000 8.000.000
Máy đầm bàn bê tông Oshima DB80 4000 16.000.000
Máy đầm dùi bê tông Honda GX160 4000 8.600.000
Máy đầm dùi bê tông EY20 3600 8.200.000
Máy đầm cóc chạy điện HCD100 3000 7.250.000
Máy lu mini dắt tay VR-600S 3700 43.500.000
Xe lu nhỏ dắt tay VR-600B 3700 58.000.000

Tại sao nên sử dụng máy đầm bê tông?

Vữa hồ, bê tông là vật liệu không thể thiếu khi thi công mọi công trình. Hỗn hợp này bao gồm nước, các hạt rời mịn hoặc thô. Khi rải trên bề mặt sẽ có độ rỗng rất lớn. Nếu không được xử lý thì chất lượng bê tông sau khi đóng rắn sẽ trở nên xốp, không đặc ruột, khả năng chịu lực kém và rất dễ nứt vỡ nếu gặp điều kiện thời tiết bất thường, có tác động mạnh vật lý.

Để đảm bảo hỗn hợp vữa bê tông giảm lỗ rỗng, có chất lượng tốt hơn. Chúng ta nên sử dụng các biện pháp đầm bê tông. Nếu như trước đây phải sử dụng ván gỗ và sức người thì bây giờ trên thị trường đã có các loại máy đầm bê tông khác nhau.

Địa chỉ cung cấp máy đầm bê tông cầm tay giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp máy đầm bê tông. Nên khi xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng cũng là điều dễ hiểu. Để tránh mua phải những loại hàng trôi nổi đó. Người dùng nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong đó Điện Máy Gia Phú là nhà phân phối chính hãng máy xây dựng. Với một số thiết bị cần thiết như máy mài cầm tay, máy mài sàn, máy đầm… Khách hàng có nhu cầu mua các loại máy đầm bê tông. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0937.623.786 để được tư vấn cụ thể.

Câu hỏi thường gặp

Máy đầm bê tông dùng để làm gì?

Máy đầm bê tông được sử dụng để đầm nén bê tông trong công trình xây dựng, nhờ cơ chế truyền rung động từ động cơ. Giúp chất lượng bê tông tiêu chuẩn và công trình chịu lực tốt hơn.

Khi nào cần đầm bê tông?
Bạn nên đầm bê tông ngay sau khi đổ bê tông vào khuôn đúc. Bê tông mới đổ thường chứa 5% – 20% không khí (bọt khí bê tông). Tỷ lệ không khí bị giữ lại càng cao thì bê tông khi đông cứng sẽ càng yếu.
Điều gì xảy ra nếu bê tông không được nén chặt?

Nén bê tông là một bước quan trọng trong công trình xây dựng. Nếu việc đầm nén không được thực hiện theo yêu cầu, một loạt vấn đề có thể xuất hiện và chất lượng bê tông sẽ bị giảm đáng kể.