[ Giải Phẫu ] Cấu tạo máy phun thuốc trừ sâu CHI TIẾT và DỄ HIỂU

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng máy phun thuốc trừ sâu chính. Bao gồm máy phun thuốc bằng tay, máy phun thuốc chạy điện, máy phun thuốc chạy xăng. Tuy nhiên về cấu tạo máy phun thuốc trừ sâu của 3 dòng sản phẩm này khá tương tự nhau. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về cấu tạo dành cho bạn.

Cấu tạo máy phun thuốc trừ sâu dễ hiểu

  • Bình chứa hóa chất: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bình chứa máy phun thuốc trừ sâu với nhiều công suất khác nhau. Từ những loại có dung tích nhỏ 5 lít đến 25 lít. Bộ phận này được làm từ nhựa cứng, có khả năng chống lại ăn mòn của hóa chất khá tốt.
  • Ống dẫn dung dịch: Được sử dụng để đưa hóa chất từ trong thùng chứa ra vòi phun. Bộ phận này thường được làm từ nhựa dẻo, thép không gỉ giúp chống lại sự ăn mòn của hóa chất trong quá trình sử dụng.
Cấu Tạo Máy Phun Thuốc Trừ Sâu
Cấu Tạo Máy Phun Thuốc Trừ Sâu Chi Tiết
  • Vòi phun: Là sản phẩm đa năng, hóa chất được phun ra ở dạng nào là dựa vào bộ phận đầu phun. Tùy vào mục đích sử dụng để lượng thuốc được phun dày hay thưa đều phụ thuộc vào đầu phun. Thuốc phun len lỏi vào từng kẽ lá. Chúng giúp người dùng có thể phun thuốc trên diện rộng và với một áp lực lớn. Nhờ vậy mà hiệu suất phun thuốc có hiệu quả cao hơn, len lỏi đến từng ngóc ngách, chỗ sâu nhất,..
  • Động cơ: Trên các dòng máy phun thuốc trừ sâu chạy điện sẽ được trang bị motor. Còn đối với dòng máy chạy xăng sẽ sử dụng động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì. Đây là bộ phận sử dụng tốc độ quay để tạo ra áp suất phun thuốc.
  • Bộ phận tạo áp suất: Áp suất của thuốc trừ sâu đựng trong bình được bộ phận này tạo ra và điều hòa ở một mức độ vừa đủ. Bơm và thiết bị điều hòa áp suất sẽ khiến phần chất lỏng chảy đều theo phần ống dẫn. 

Nguyên lý hoạt động của máy phun thuốc trừ sâu

Nhìn chung nguyên lý hoạt động máy phun thuốc trừ sâu khá đơn giản. Máy sử dụng nguồn năng lượng từ động cơ để tạo áp lực, đẩy hóa chất lên vòi phun thông qua ống dẫn dung dịch.

Nhờ áp suất cao, cùng với van phun có thể điều chỉnh linh hoạt giúp hóa chất phun ra ngoài có dạng tia hoặc sương. Nhờ đó bà con có thể sử dụng để phun cho nhiều loại cây trồng khác nhau. 

Dựa vào nguyên lý hoạt động tuy khá đơn giản nhưng nó đã giúp người sử dụng phun thuốc hiệu quả hơn rất nhiều so với sử dụng bình phun thuốc bằng tay truyền thống.

Trên đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun thuốc trừ sâu. Nếu bạn có điều thắc mắc cần tư vấn thêm. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0937 623 786 để hỗ trợ kịp thời nhé. 

Ngoài ra điện máy Gia Phú đang là đơn vị cung cấp máy phun thuốc trừ sâu chất lượng cao, giá tốt cho bà con có nhu cầu. 

>> Xem thêm: