Báo Giá Máy Phun Khử Trùng Chuồng Trại Mới Nhất 2023

Máy phun khử trùng chuồng trại là thiết bị vệ sinh được sử dụng nhiều tại các hộ chăn nuôi. Máy phun khử trùng đang được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường. Chúng hỗ trợ cho bà con nông dân rất nhiều trong việc chăn nuôi gia súc, giúp bà con tiết kiệm được công sức và các khoản chi phí phát sinh. Nhưng cách sử dụng thiết bị này như thế nào và chọn mua máy ở đâu thì đảm bảo chất lượng?  Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm được câu trả lời nhé.

Máy phun thuốc khử trùng chuồng trại là gì?

Máy phun thuốc khử trùng chuồng trại là một thiết bị phun thuốc chuyên nghiệp. Với mục đích phòng chống dịch bệnh cho chuồng chăn nuôi gia súc. Máy phun thuốc khử trùng phòng dịch có thể phun thuốc chất lỏng ở nhiều dạng khác nhau như dạng phun mịn, phun sương, hay phun xa tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Máy Phun Khử Trùng Phòng Dịch
Máy Phun Khử Trùng Phòng Dịch

Nguyên tắc vệ sinh, sát trùng chuồng trại

 • Phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch tất cả phân và chất bẩn trong chuồng trại. Khi có phân là sẽ có các vi sinh vật gây mầm bệnh cho gia súc. 
 • Chỉ nên sử dụng máy phun khử trùng chuồng trại sau khi đã làm sạch tất cả các bề mặt.
 • Phải để cho bề mặt khô hoàn toàn, vì vi sinh vật không thể sống được trong môi trường khô.

Phun thuốc sát trùng chuồng trại như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Điều đầu tiên, bạn nên lựa chọn đúng loại thuốc khử trùng phù hợp với tình trạng thực tế của chuồng. Lưu ý nên lựa chọn các loại thuốc ít độc, hạn chế dịch bệnh cho vật nuôi. Và cũng không được gây độc hại hoặc kích ứng đường hô hấp.

Nên phun thuốc khử trùng sát khuẩn theo định kỳ và đúng thời điểm. bao gồm các giai đoạn như sau:

Phun khử trùng chuồng trại giai đoạn cuối kỳ:

  • Việc khử trùng này nên được thực hiện ngay sau khi xuất bán, chuồng trại hoàn toàn trống trải.
  • Phun lên toàn bộ bề mặt và các trang thiết bị

Phun khử trùng trại theo định kỳ:

  • Quá trình này nên được thực hiện ngay trong thời gian nuôi dưỡng.
  • Dùng máy phun khử trùng chuồng trại phun với tần suất 5-7 ngày một lần khi không có dịch bệnh. Nếu trong trường hợp đang có dịch bệnh thì hãy phun là 2 ngày một lần.

Có thể bạn quan tâm>>> Địa chỉ bán máy phun thuốc tại TPHCM

Quy trình phun thuốc bằng máy phun khử trùng chuồng trại đúng cách

Bước 1: Làm sạch các chất hữu cơ trước khi rửa:

 • Các thuốc sát trùng sẽ không có tác dụng diệt khuẩn nếu các dụng cụ sát trùng không được vệ sinh sạch sẽ. Các loại chất bẩn như đất, rơm, trấu, sữa, phân, máu có thể gây bất hoạt thuốc sát trùng. Vì vậy, trước khi rửa bằng nước, bạn cần dùng các dụng cụ chổi, xẻng hoặc bất kỳ dụng cụ nào thích hợp để làm sạch các chất hữu cơ còn bám trên nền chuồng, tường chuồng hoặc trên các dụng cụ chăn nuôi…

Bước 2: Rửa sạch bằng nước

 • Sau khi đã vệ sinh cơ học các chất hữu cơ, hãy tiến hành rửa sạch lại bằng nước. Đối với các dụng cụ, sàn hay là vách ngăn… bị chất bẩn bám chặt trên bề mặt lâu ngày, bà con cần ngâm nước từ 1-3 ngày trước khi rửa. Đối với những chỗ khó rửa (các góc, khe …), thì phải dùng vòi xịt áp suất cao bằng hơi.

Bước 3: Tẩy bằng xà phòng, nước vôi hoặc thuốc tẩy

 • Tiến hành dùng nước xà phòng, nước vôi 30% hoặc các loại thuốc tẩy rửa. Để phun và dội rửa lên nền hoặc ngâm các dụng cụ chăn nuôi.

Bước 4: Tiến hành sát trùng bằng máy phun khử trùng chuồng trại: 

 • Phải pha hóa chất đúng tỉ lệ, liều lượng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Sau đó cho vào bình chứa hóa chất và không để tràn hay vương vãi ra ngoài.
 • Lưu ý: Cần đảm bảo đủ thời gian để cho thuốc tiếp xúc với dụng cụ được sát trùng theo hướng dẫn. Khi phun thuốc sát trùng, người dùng phải mặc quần áo bảo hộ lao động và phun theo hướng chiều gió. Không nên để thuốc phun vào người.

Bước 5: Để khô

 • Sau khi phun khử trùng, cần phải để khô các dụng cụ và trang thiết bị. Với chuồng nuôi, thời gian để khô trước khi thả gia súc, gia cầm vào là từ 1-2 ngày, không được để khô chỉ dưới 12 giờ.

Báo giá máy phun khử khuẩn chuồng trại là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường máy phun khử khuẩn chuồng trại rất đa dạng về mẫu mã, chức năng và giá cả. Để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn máy phun phù hợp với nhu cầu và kinh phí của mình. 

Máy Phun Khử Trùng Super Fast Sf-435
Máy Phun Khử Trùng Super Fast Sf-435

Giá máy phun khử trùng chuồng trại dao động từ 2.700.000 – 5.900.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo giá cụ thể của 2 sản phẩm nổi bật chất lượng cao mà giá tốt dưới bảng sau:

Model

Động cơ

Công suất

Dung tích bình chứa

Giá tiền

Máy xạ phân phun khử khuẩn phòng dịch SUPER FAST SF-43

2 thì

1.25KW

26L

2.950.000 VNĐ

Máy xạ phân phun khử trùng SUPER FAST SF-435

4 thì

1.18HP

26L

3.950.000 VNĐ

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua máy phun khử trùng chuồng trại mà chưa lựa chọn được sản phẩm và địa điểm mua. Hãy đến với Điện Máy Gia Phú, chúng tôi chuyên cung cấp phun khử khuẩn đạt chuẩn kiểm định về chất lượng sản phẩm. Với nhiều năm xây dựng và phát triển kinh doanh các mặt hàng máy phun thuốc. Chúng tôi hoàn toàn có đủ kinh nghiệm và uy tín để tư vấn cho khách hàng mua được một chiếc máy chính hãng và giá cả tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ hotline 0937.623.786 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.