Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Phun Khử Khuẩn

Cách sử dụng máy phun khử khuẩn đúng chuẩn là điều mà người tiêu dùng nên biết. Bởi trong tình hình dịch hiện nay, máy phun khử khuẩn chính là giải pháp tối ưu để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên sử dụng máy phun khử khuẩn như thế nào là đúng cách và hiệu quả. Điện Máy Gia Phú sẽ hướng dẫn cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng máy phun khử khuẩn

Để máy làm việc đạt hiệu quả cao, bền bỉ và kéo dài tuổi thọ. Người dùng cần biết rõ cách sử dụng máy phun khử khuẩn cầm tay theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Hãy đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu dùng máy. Điều này giúp việc phun dễ dàng hơn và máy cũng sẽ vận hành tốt hơn.

Cách sử dụng máy phun khử khuẩn cầm tay

Đối với dòng máy phun thuốc cầm tay thì bạn có thể sử dụng dựa vào các bước đơn giản dưới đây. Lưu ý bạn cần sạc đầy pin trước khi sử dụng máy.

May Phun Khu Khuan Cam Tay

  • Bước 1: Bật nút công tắc khởi động của máy. Công tắc sẽ đặt ở đế hoặc đuôi tùy vào từng dòng máy.
  • Bước 2: Để máy khởi động khoảng 3 – 5 phút đến khi đèn led tia cực tím phát sáng.
  • Bước 3: Cho một lượng dung dịch diệt khuẩn vừa đủ vào bình đựng sau đó kết nối với ống hút. Cố định bình chứa hóa chất.
  • Bước 4: Thực hiện phun khử khuẩn đến những vị trí mà bạn mong muốn.
  • Bước 5: Sau khi dùng xong, tiến hành tắt máy. Vệ sinh sạch sẽ và bảo quản máy ở nơi khô ráo. 

Cách sử dụng máy phun khử khuẩn công nghiệp

Máy phun khử khuẩn công nghiệp thường sử dụng sẽ phức tạp hơn so với dòng máy cầm tay. Do những thiết bị này thường có cấu tạo khá phức tạp và phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Vậy nên quy trình sử dụng dòng máy này cần trải qua 3 giai đoạn.

Cách Sử Dụng Máy Phun Khử Trùng Công Nghiệp
Cách Sử Dụng Máy Phun Khử Trùng Công Nghiệp

Giai đoạn 1: Kiểm tra máy trước khi khởi động

Trước khi biết cách sử dụng máy phun khử khuẩn, bạn cần phải nắm được những lưu ý khi kiểm tra máy trước lúc khởi động. 

  • Tuyệt đối không để máy đối diện trực tiếp với con người, động vật (nếu không gian phun là trang trại).
  • Khi khởi động nên để máy ở một địa hình bằng phẳng và không có vật liệu dễ cháy, dễ nổ trong bán kính 2m kể từ vòi phun.
  • Sử dụng máy phải cách nơi tiếp nhiên liệu 3m
  • Bình chứa nhiên liệu không nên quá 80% (Nên sử dụng xăng 95 không chì trở lên).
  • Pha hóa chất theo đúng tỉ lệ. Vặn chặt nắp để không bị tràn ra ngoài trong lúc di chuyển.

Giai đoạn 2: Sử dụng máy

  • Đổ xăng vào bình đựng nhiên liệu. Cho với tỉ lệ 20 xăng : 1 sản phẩm ( hóa chất) vào bình đựng hóa chất ( trộn với tỉ lệ 20:1). Trộn đều hỗn hợp.
  • Tiến hành khởi động máy, để máy ổn định khoảng 3 – 5 phút rỗi hãy sử dụng.
  • Nếu khi pha nguyên liệu dư thì máy phun thuốc khử trùng sẽ có tiếng ồn của động cơ. Khi đó bạn nên dùng tay bấm vào van tắt máy và bấm liên tục vào công tắc khởi động cho đến khi máy phát ra tiếng “bangbang”. Sau khi bỏ tay ra khỏi công tắc tạm dừng hoạt động của máy chúng ta bấm trở lại liên tục vào công tắc cho đến khi máy hoạt động trở lại.

Giai đoạn 3: Sau khi phun khử trùng

  • Để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Không nên cho người vào khu vực vừa mới phun xong.
  • Lượng hóa chất tồn đọng sau khi phun cần phải được xử lý kịp thời tránh đổ ra môi trường.
  • Vệ sinh và bảo quản đúng nơi, tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Một số lưu ý khi sử dụng máy phun khử khuẩn 

Người sử dụng cần hiểu rõ cấu tạo của máy phun khử khuẩn để trong quá trình vận hành tránh được những lỗi kĩ thuật gây phát sinh hư hỏng.

Không áp dụng biện pháp phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn vào người trong bất kỳ tình huống nào, gồm cả biện pháp dùng máy phun hoá chất trực tiếp vào người hoặc sử dụng buồng khử khuẩn phun hoá chất.

Sử dụng loại hóa chất phun khử khuẩn đã được kiểm định về an toàn sức khỏe. Không nên mua hóa chất tại các cơ sở không rõ nguồn gốc.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy Gia Phú về cách sử dụng máy phun khử khuẩn chi tiết, an toàn và hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc cần hướng dẫn chi tiết hơn. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0937.623.786 để được hỗ trợ tư vấn tận tình.  Chúc bạn có thể sử dụng máy phun khử khuẩn tại nhà đơn giản.

>>Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)