Hướng Dẫn Cách Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ Tại Nhà

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ như thế nào để sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất. Đây đang là vấn đề khiến nhiều người dùng thắc mắc. Bởi hiện nay không chỉ có những thợ làm vườn chuyên nghiệp mới sử dụng máy cắt cỏ. Mà thiết bị này còn được nhiều hộ gia đình mua để chăm sóc vườn, cắt tỉa, làm sạch vườn nhà… Dưới bài viết này, Điện Máy Gia Phú sẽ cùng bạn tìm hiểu các kỹ thuật chỉnh xăng gió đúng cách nhé.

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ gia đình tự do

Để thực hiện được cách chỉnh xăng gió này. Bạn cần điều chỉnh tốc độ quay tự do của thiết bị theo đúng các thông số kỹ thuật. Để đảm bảo máy có thể vận hành tốt, bạn nên điều chỉnh lại tốc độ quay của xích. Vặn vít theo chiều kim đồng hồ thì tốc độ sẽ tăng. Còn nếu vặn ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm.Lưu ý, điều chỉnh sao cho xách không được chạy trong mọi trường hợp.

Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ Gia Đình
Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ Gia Đình

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ chạy xăng theo hạn mức của cò

Trong cấu tạo máy cắt cỏ cầm tay có thiết kế bộ phận cần giữ tay. Cơ chế hoạt động của cách chỉnh xăng gió này là được thực hiện trên loại máy có thiết kế bộ phận đó. Nhờ vậy mà bạn có thể điều chỉnh xăng gió máy cắt cỏ một cách đơn giản và dễ dàng.

Khi bạn giữ tay điều khiển cò, thì máy cắt cỏ chạy dầu sẽ đặt được tốc độ quay cao nhất. Sau đó, hãy điều chỉnh ốc xăng ngược chiều kim đồng hồ 1/8 vòng.  

Điều chỉnh tốc độ quay của xăng gió máy cắt cỏ Honda

Bạn sẽ có thể cài đặt lại tốc độ quay của ốc gió và ốc xăng thông qua cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ này. Thông thường để vận tốc quay của máy đạt 13.000 vòng/ 60 giây thì ốc gió và ốc xăng sẽ quay 1 vòng. Để có thể tăng tốc độ quay này lên thành 13.500 vòng/60 giây. Thì bạn hãy vặn ốc gió 1/4 vòng theo đúng chiều kim đồng hồ. Đến khi máy phát ra tiếng đánh lửa nhẹ, đồng nghĩa với việc máy đã đạt đến tốc độ quay tối đa. 

Điều Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ
Điều Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ

>>>Có thể bạn quan tâm: Đại lý bán máy cắt cỏ tại Đà Nẵng

Cách chỉnh xăng gió với ốc L

Bộ phận chuyên dùng để chỉnh mức độ tăng tốc của các loại máy cắt cỏ được gọi là ốc chữ L. Để thực hiện được phương pháp chỉnh xăng gió máy cắt cỏ này. Bạn hãy vặn ốc theo hướng chiều kim đồng hồ cho đến khi ốc đóng hẳn lại. Lưu ý là không nên dùng lực vặn mạnh để tác động lên nó. Bởi có thể gây ra hư hỏng hoặc gãy ốc. Sau khi đóng, hãy tiếp tục vặn ốc chữ L ngược chiều kim đồng hồ 1 vòn hoặc 1/4 vòng nữa là được.

Điều chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với ốc H

Để điều chỉnh tốc độ tối đa của máy thì không thể không nhắc đến ốc H. Đây là bộ phận rất quan trọng trong mỗi chiếc máy cắt cỏ Honda. Đối với cách làm nên bạn cần lưu ý phải thực hiện nhẹ tay. Hãy vặn ốc H nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi ốc đóng lại hẳn. Tiếp tục, bạn vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ nửa vòng đến một vòng.

Điều Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ Chạy Xăng
Điều Chỉnh Xăng Gió Máy Cắt Cỏ Chạy Xăng

>>>Bài viết tham khảo: Hướng dẫn sửa máy cắt cỏ tại nhà

Điều chỉnh xăng gió máy cắt cỏ đeo vai bằng cần chỉnh tốc độ

Với cách chỉnh xăng gió này, bạn cần điều chỉnh tốc độ quay tự do sau khi đã điều chỉnh tốc độ quay tối đa. Và tuyệt đối không được để xích chạy dù cho bất cứ lý do nào. Sau đó, hãy lặp lại thao tác điều chỉnh cho tới khi đạt tốc độ quay tự do, ga lớn và tốc độ quay đạt mức tối đa là được. 

Một vài lưu ý cần biết trước và trong khi thực hiện chỉnh xăng gió máy cắt cỏ cầm tay

Trước khi điều chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

  • Kiểm tra các bộ phận và vận tốc vận hành để đảm bảo máy sẽ không bị hưu hỏng sau khi chỉnh xăng gió.
  • Vệ sinh, làm sạch lọc xăng, bugi, lọc gió và kiểm tra ống dẫn xăng.
  • Khe hở cực đại phải đạt chuẩn là 0.5mm. 
  • Khởi động và làm nóng máy trước khi bắt đầu điều chỉnh.

Trong quá trình thực hiện chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

  • Mặc định chỉ được điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ từ vị trí của ốc H và ốc L. Để không gây hư hỏng động cơ thì chỉ nên điều chỉnh đến mức tối đa là 1/4 vòng.
  • Vì ốc L và ốc garanti có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Nên cần phải điều chỉnh lại 2 loại ốc này cho phù hợp.
  • Ở mỗi lần điều chỉnh không nên vặn cùng lúc 1 vòng, vì như thế sẽ làm hỏng ốc. Mà chỉ nên vặn 1/6 vòng rồi kiểm tra xem máy đã hoạt động phù hợp chưa. Rồi mới tiếp tục thực hiện thêm 1/6 vòng nữa.

Để có thể sử dụng máy cắt cỏ cầm tay hiệu quả nhất. Bạn cần phải biết cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ đúng cách. Bởi nếu không biết cách điều chỉnh những bộ phận của máy cắt cỏ. Sẽ khiến chi phí sử dụng gia tăng như hao tốn nhiên liệu. Vì vậy, hãy lựa chọn một cơ sở chuyên cung cấp máy cắt cỏ uy tín như Điện Máy Gia Phú. Để được sở hữu sản phẩm chất lượng cũng như chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ hotline 0937.623.786 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)