Cách sửa máy hút bụi mất nguồn đơn giản và chi tiết

Ắt hẳn trong chúng ta đã vài lần gặp trường hợp máy hút bụi đột ngột bị mất nguồn và ngưng hoạt động. Cùng Điện Máy Gia Phú tham khảo qua cách sửa máy hút bụi mất nguồn đơn giản tại nhà nhé.

Vì sao máy hút bụi mất nguồn?

Sửa Máy Hút Bụi Mất Nguồn
Sửa Máy Hút Bụi Mất Nguồn

Trong lúc sử dụng, máy hút bụi đột ngột mất nguồn và dừng hoạt động thì bạn khoan cho rằng máy đã hư, cũ và thay ngay máy mới. Hãy xem xét các vấn đề và sửa chữa chúng ngay tại nhà để tiết kiệm được một khoản tiền nhé!

Xem thêm: Top 10 Máy phun hút giặt thảm chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

  • Máy hút bụi tự ngắt khi bị quá tải: Trong quá trình hoạt động, máy hút bụi có thể nóng dần lên do mô tơ hoạt động liên tục. Một số thiết bị được trang bị cơ chế ngắt nhiệt tự động nên khi đạt đến nhiệt độ nhất định máy sẽ tự động ngắt. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn nóng lên quá nhanh, có thể do bộ lọc bị tắc hoặc bẩn, dây đai bị kéo căng hoặc đứt,…
  • Máy hút bụi không vào điện/ không chạy: Có nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi không hoạt động và có thể do mất nguồn bên ngoài hoặc bên trong.
  • Cầu chì nhiệt máy bị hỏng: Cầu chì nhiệt bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy hút không hút được. Trong máy hút bụi, cầu chì nhiệt hoạt động như một bộ ngắt mạch. Khi động cơ chạy quá ngưỡng cho phép hoặc khi xảy ra đoản mạch. Sau khi cầu chì bị đứt, máy không thể hoạt động bình thường, đột ngột tắt và không thể bật lên được.
  • Máy hút bụi xuống cấp: Công suất hoạt động của máy sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng máy hút bụi trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng có thể tạo ra nhiều tiếng ồn khi vận hành. Điều này khiến khả năng hút bụi của máy không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình. 

Tham khảo thêm: Giá máy cắt bê tông

Cách sửa máy hút bụi mất nguồn tại nhà đơn giản

Để giải quyết vấn đề sửa máy hút bụi mất nguồn, sau đây là các cách đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà khi máy gặp tình trạng sập nguồn/ mất nguồn.

1. Vệ sinh bàn chải và thanh chải của máy hút bụi

Người dùng cần xoay bàn chải và thanh bàn chải của máy để kiểm tra xem tóc, bụi hoặc mảnh vụn bám vào cạnh phụ kiện đã được loại bỏ hay chưa. Điều này giúp cho việc hút của máy không bị tắc nghẽn và đường hút được thông thoáng hơn.

2. Vệ sinh bộ lọc của máy hút bụi

Sử dụng máy lâu ngày mà không vệ sinh bộ lọc cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến lực hút của thiết bị. Thế nên bạn cần vệ sinh bộ lọc của máy hút bụi một cách thường xuyên.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp Chính hãng Chất lượng cao

3. Thường xuyên thay túi/ đổ túi bụi bẩn

Khả năng làm sạch của máy hút bụi có thể bị ảnh hưởng bởi độ sạch của túi và thùng. Nếu chúng đã đầy thì bạn nên lấy một cái mới để giúp phục hồi khả năng hút của máy một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu máy gặp một số lỗi khó sửa hoặc khi bạn dùng cách trên để sửa máy hút bụi không vào điện mà vẫn không lên. Thì bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để được bảo hành hoặc yêu cầu một kỹ thuật viên để trợ giúp với chuyên môn kỹ thuật.

Trên đây, Điện Máy Gia Phú đã chia sẻ với bạn cách sửa máy hút bụi mất nguồn, bạn có thể thấy rằng việc sửa chữa máy không hẳn là quá khó khăn. Nếu có thể làm theo các mẹo trên thì chắc chắn máy hút bụi của bạn có thể tăng tuổi thọ sử dụng và bạn có thể tiết kiệm được một ít chi phí đấy.

5/5 - (1 bình chọn)