Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Bị Nóng Quá Tự Ngắt – Cách Khắc Phục

Máy hút bụi công nghiệp hiện đang là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với hộ gia đình, nhà xưởng. Trong quá trình sử dụng bạn đã không ít lần gặp lỗi phát sinh như máy hút bụi nóng quá tự ngắt. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân máy hút bụi bị nóng ngay bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân máy hút bụi bị nóng

Có thể thấy máy hút bụi bị nóng dẫn đến tình trạng bị ngắt đột ngột thường xuyên xảy ra. Qua những phản hồi từ khách hàng, điện máy đã liệt kê một số lý do khi máy đang hoạt động tự ngắt đột ngột. Dưới đây là một số nguyên nhân bạn có thể tham khảo để phòng tránh.

Motor máy hút bụi bị nóng

Một trong những lý do thường hay xảy ra tình trạng máy hút bụi nhanh nóng ngắt đột ngột là do mô tơ máy hút bụi. Khi vận hành, motor phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, thời gian nghỉ không nhiều dẫn đến tình trạng motor hoạt động quá tải gây nóng cho máy hút bụi.
 
Ngoài ra một số lý do làm motor máy hút bụi bị nóng như cầu chì hỏng, bụi rác bám các ổ quay của động cơ  làm cho bộ phận này bị khô, dẫn tới hiện tượng ma sát thường xuyên dẫn đến tình trạng tăng nhiệt khi hoạt động.

Tắc đầu hút, túi lọc, đường ống

Nếu không thường xuyên đổ rác sau khi vệ sinh xong thì có thể đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút bụi bị nóng quá tự ngắt. Hiện tượng này thường hay xảy ra khi các vị trị đầu hút bụi, túi lọc máy hút bụi, đường ống bị tắc nghẽn, khi đó motor phải hoạt động nhiều hơn và dẫn đến bị nóng motor máy hút bụi.
 

Nguồn điện không ổn định

Mỗi thiết bị điện sử dụng động cơ đều phải có một quãng nghỉ để làm mát. Nếu nguồn điện bị ngắt khi hoạt động liên tục sẽ khiến cho quá trình nghỉ bị ngắt quãng và không được làm mát kịp thời. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ làm máy hút bụi báo đèn đỏ rồi nóng và tự ngắt đột ngột gây hư hỏng cho toàn bộ hệ thống.

Hoạt động liên tục trong thời gian dài

Đây là một trong những lỗi nhiều người hay mắc phải. Khi máy hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho motor không có quãng nghỉ và sinh nhiệt gây ra nóng motor máy hút bụi.
 
Do đó một số máy hút bụi hiện nay trên thị trường đã tích hợp tính năng tự động ngắt khi máy hoạt động quá nhiệt, nhằm giảm nguy cơ cháy nổ thiết bị. Với trường hợp này bạn hoàn toàn yên tâm để máy nghỉ một thời gian rồi hãy bật lại, nó sẽ giúp máy trở lại hoạt động như lúc ban đầu.

Hướng dẫn khắc phục máy hút bụi bị nóng tại nhà

Nếu bạn đã sử dụng máy hút bụi trong nhiều năm thì đã biết các bộ phận như motor máy hút bụi, túi lọc rác, đầu hút khe để tìm cách xử lý. Cụ thể một số cách dưới đây sẽ giúp máy hút bụi của bạn không gặp tình trạng quá nhiệt khi hoạt động. Hãy thực hiện ngay để bảo vệ máy hút bụi công nghiệp của bạn nhé.
 
Hãy vệ sinh máy hút bụi thường xuyên, kiểm tra các bộ phận như túi lọc bụi, ống hút. Tiến hành tháo máy và vệ sinh các trục motor máy hút bụi, bôi trơn cho các trục quay để bộ phận này hoạt động không bị nghẹt.
 
Không được để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài. Tốt nhất hãy để máy nghỉ từ 5 – 10 phút để giảm nhiệt cho máy.
 
Nếu tình trạng motor máy hút bụi bị nóng quá tự ngắt diễn ra liên tục thì bạn cần nên thay mới để có thể hoạt động tốt nhất. Những loại motor nhiều năm sử dụng sẽ không đạt hiệu suất cao và thường hay nóng khi hoạt động.
 
Trang bị bộ ổn áp là điều cần thiết nằm giúp hệ thống điện gia đình, nhà xưởng được ổn định.
 
Tìm những cơ sở sửa chữa máy hút bụi bị nóng tự ngắt uy tín để khắc phục hoàn toàn vấn đề trên.
 
Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân khiến cho máy hút bụi bị nóng. Nếu bạn còn thắc mắc muốn cần giải đáp thêm hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0899 856 340 để được giải đáp nhanh nhất nhé.
Đánh giá post