Cách Làm Giảm Hao Xăng Máy Cắt Cỏ Động Cơ 2 Thì

Giảm hao xăng máy cắt cỏ động cơ 2 thì là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi sử dụng thiết bị. Bởi chi phí xăng dầu ngày càng tăng cao, việc tiết kiệm nhiên liệu vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa góp phần bảo vệ môi trường. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé. 

Máy Cắt Cỏ Động Cơ 2 Thì
Máy Cắt Cỏ Động Cơ 2 Thì

Mẹo làm giảm hao xăng máy cắt cỏ động cơ 2 thì

Việc tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy cắt cỏ 2 thì không quá khó. Chỉ bằng một số thao tác đơn giản sau:

Đối với bộ phận lọc xăng

Bộ phận lọc xăng có vai trò lọc bụi bẩn từ nguồn xăng mà chúng ta sử dụng hàng ngày cho máy. Chính vì thế sau một thời gian sử dụng, bộ phận này sẽ bị bám bẩn, ảnh hưởng đến việc nạp xăng khi đi qua lọc xăng vào bình xăng con. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến công suất máy. Lọc xăng càng bẩn, máy vận hành chậm, ì và không bốc mỗi khi bóp tay ga.

Người dùng cần vệ sinh lọc xăng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường khoảng 1 tuần/ 1 lần sẽ hợp lý. Vệ sinh bằng cách dùng móc để tháo tấm lọc ra khỏi bình xăng và ống xăng. Sau đó thổi ngược lại đường xăng. Để đạt hiệu quả cao nhất nên dùng máy nén khí có áp suất cao. Lắp lại vị trí cũ sau khi làm sạch. Thao tác này khá đơn giản nhưng lại đảm bảo máy vận hành ổn định và góp phần làm giảm hao xăng máy cắt cỏ động cơ 2 thì. 

Đối với bình xăng con (hay còn gọi là carburetor)

Bình xăng con là bộ phận quan trọng của một chiếc máy cắt cỏ cầm tay. Quyết định trực tiếp đến công suất và độ tiêu hao nhiên liệu của máy. Việc công suất tăng hay giảm bất thường sẽ làm hao xăng khi sử dụng. 

Bình Xăng Con Máy Cắt Cỏ
Bình Xăng Con Máy Cắt Cỏ

Nguyên nhân dẫn đến máy cắt cỏ 2 thì tiêu tốn nhiều nhiên liệu có thể do sử dụng xăng không đảm bảo chất lượng. Các lỗ đi của đường xăng bị đóng cặn, khiến lượng xăng đi vào ít hơn hoặc nhiều hơn thông thường. Chính vì thế khi sử dụng phải vệ sinh định kỳ bình xăng con, kim xăng và màng bơm.

Cách kiểm tra và vệ sinh rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tháo bình xăng con ra khỏi máy. Tháo từng chi tiết và vệ sinh sạch sẽ bên trong lẫn bên ngoài. Lưu ý lắp đúng vị trí lỗ đi của đường xăng và kim xăng đúng chiều. Nên vệ sinh bằng dầu hôi hoặc xăng, thổi khí bằng máy nén trước khi lắp vào vị trí cũ. 

>> Xem thêm: Top 10+ máy cắt cỏ Honda chính hãng giá tốt nhất hiện nay.

Đối với bộ lọc gió

Bộ phận này có chức năng cung cấp một lượng gió sạch cho động cơ và quá trình hoạt động của máy. Sau một thời gian sử dụng bộ lọc gió sẽ bị bám bẩn làm cản trở lượng gió đi vào bên trọng. Ảnh hưởng đến công suất máy và làm hao xăng máy cắt cỏ 2 thì và máy cắt cỏ 4 thì. Biểu hiện tương tự như bộ phận lọc xăng, làm máy chạy ì và bóp tay ga không bốc. Người dùng càng bóp ga thì lượng tiêu hao nhiên liệu càng nhiều. Nhưng động cơ không đốt hết mà lại thải ra bên ngoài môi trường. 

Bộ Lọc Gió Máy Cắt Cỏ Cầm Tay
Bộ Lọc Gió Máy Cắt Cỏ Cầm Tay

Để làm giảm hao xăng máy cắt cỏ động cơ 2 thì, người dùng phải thường xuyên vệ sinh bộ lọc gió. Bằng cách vỗ nhẹ nhược lại đường hút của lọc, đảm bảo không có bất kỳ bụi bẩn nào bám vào bộ phận này. Đồng thời kiểm tra bộ lọc có bị nứt hở hoặc hư hỏng hay không để thay thế kịp thời. 

Đối với Bugi máy cắt cỏ

Chức năng chính của bugi máy cắt cỏ 2 thì là tạo ra tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp không khí, xăng và nhớt. Nếu tia lửa không đạt chuẩn. Khói thải không có màu xanh thì hỗn hợp không được đốt cháy hoàn toàn. Làm giảm công suất máy và nhớt bị thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm. 

Nếu bugi vẫn còn sử dụng được, vậy thì lỗi sẽ do điện cực quá bẩn, không đánh lửa tốt. Chúng ta nên xử lý bằng cách vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chà sắt hoặc máy đánh. Nếu bugi có biểu hiện bị hỏng như cáp không đúng, điện cực bị mòn, các tiếp điểm không tiếp xúc tốt hoặc bộ điện không phát đủ dòng. Phải thay thế bugi mới để máy vận hành tốt hơn và làm giảm hao xăng tối đa. 

Bugi Máy Cắt Cỏ
Bugi Máy Phát Cỏ

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách pha nhớt cho máy cắt cỏ đúng tỷ lệ nhất.

Nguyên lý hoạt động máy cắt cỏ 2 thì

Để biết cách tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Người dùng phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy. Các dòng máy cắt cỏ 2 thì có nguyên lý hoạt động đơn giản hơn so với dòng máy 4 thì. Khi động cơ khởi động, bugi sẽ tạo ra tia lửa và đốt cháy nhiên liệu trong bộ chế hòa khí. Làm lưỡi dao máy cắt cỏ quay với tốc độ lớn. Dễ dàng xử lý các loại cỏ trên bề mặt. 

Trên đây là mẹo làm giảm hao xăng máy cắt cỏ động cơ 2 thì chi tiết nhất. Người dùng nên tham khảo để sử dụng máy an toàn, hiệu quả, có độ bền cao và tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu tối đa. 

>> Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá post