Cấu Tạo Bình Xịt Điện Chi Tiết Và Chính Xác Nhất

Bình xịt điện là loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện đã quá quen thuộc với bà con nông dân. Thiết bị này chính là “vị cứu tinh” của bà con trong việc phòng trừ sâu bệnh. Vì thế, không khó để bắt gặp nó được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp hiện nay. Nhưng không phải ai biết dùng bình phun là cũng sẽ biết rõ về cấu tạo của nó. Nên Điện Máy Gia Phú sẽ chia sẻ đến bà con cấu tạo bình xịt điện một cách chi tiết và chính xác nhất thông qua bài viết này. 

Bình Phun Thuốc Sâu Chạy Điện Super Fast
Bình Phun Thuốc Sâu Chạy Điện Super Fast

Cấu tạo bình xịt điện chi tiết

Không phải máy phun thuốc trừ sâu nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm sử dụng mà chúng có thể sẽ có thêm một vài bộ phận bổ trợ khác. Tuy nhiên, phần lớn cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu điện bao gồm những bộ phận chính sau đây:

Nguồn điện

Bình phun thuốc có thể hoạt động được hay không tất cả là nhờ vào bộ phận này. Vì nó cung cấp điện năng cho máy hoạt động. Cấu tạo của chi tiết này khá đơn giản, chỉ bao gồm bình ắc quy và motor điện. Bình phun sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài nhờ vào dòng điện được tạo ra nhờ 2 bộ phận này.

Bộ phận tạo áp suất

Bộ phận này sẽ tạo ra và điều hòa áp suất, để đẩy thuốc trừ sâu có trong bình đựng đến vòi phun tạo sương bụi và phun ra bên ngoài. Bơm và thiết bị điều hòa áp suất sẽ khiến phần chất lỏng chảy đều theo phần ống dẫn. 

Bộ bơm có 2 loại chính đó là bơm đơn và bơm đôi. Bình xịt điện sử dụng bộ bơm đôi sẽ xịt với áp lực mạnh và lưu lượng nước lớn hơn. Thường là từ 8 – 9 lít/phút. 

Cấu Tạo Bình Xịt Điện
Cấu Tạo Bình Xịt Điện

Bình chứa dung dịch

Đã là bình phun thuốc thì không thể nào thiếu bình chứa thuốc. Thông thường bình chứa dung dịch sẽ có đa dạng kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, người dùng có thể thoải mái lựa chọn bình phun phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bình chứa thuốc bắt buộc phải được làm từ các chất liệu cao cấp. Có khả năng chống lại được sự ăn mòn của hóa chất. Bởi thuốc trừ sâu là loại hóa chất rất độc hại. Ngoài ra bình cũng phải chống được va đập và các tác động của bên ngoài. 

Ống dẫn thuốc

Bộ phận này được nối giữa bình chứa thuốc và vòi phun. Bộ phận điều hòa áp suất sẽ dẫn thuốc trừ sâu đi qua ống dẫn và đến vòi phun. 

Vòi phun

Vòi phun được lắp đặt ở cuối của bộ phận ống dẫn thuốc. Thuốc trừ sâu được phun ra ở dạng tia hay dạng sương là tùy thuộc vào cấu tạo của vòi phun.  Vòi phun được cấu tạo từ các chất liệu nhựa cao cấp. Vì vậy, nó có khả năng chống lại được sự ăn mòn của hóa chất. 

Nguyên lý hoạt động của bình phun thuốc chạy điện

Với cấu tạo khá đơn giản nên nguyên lý hoạt động của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện cũng không mấy phức tạp. Bình phun sẽ sử dụng năng lượng từ động cơ, sau đó tạo áp lực và tự động bơm. Đẩy thuốc đến vòi phun, và thuốc trừ sâu trong bình chứa sẽ được phun ra dưới dạng tia hoặc dạng sương. Việc sử dụng bình xịt giúp cho bà con nông dân không phải dùng sức quá nhiều để phun thuốc như các phương pháp truyền thống.

Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt điện

Khi đã hiểu rõ về cấu tạo bình xịt điện, bạn có thể tham khảo các bước sử dụng bình phun dưới đây:

    • Trước khi sử dụng bình phun thuốc bằng điện, bạn cần lưu ý phải nạp điện đầy đủ cho ắc quy của máy. Để đảm bảo bình xịt có thể hoạt động đủ thời gian mà không bị tắt giữa chừng. 
    • Để sạc điện cho bình, bạn hãy cắm dây điện vào vị trí ổ cắm trên bình. Nếu đèn đỏ sáng là đang nạp điện, đèn sẽ chuyển sang màu xanh khi bình đã được sạc đầy điện. 
    • Ở lần đầu tiên phun, bạn nên sử dụng nước sạch để phun thử. Việc này nhằm đảm bảo các khớp nối không bị rò rỉ. Nếu tất cả đều bình thường thì có thể tiến hành đổ thuốc vào.
    • Đổ thuốc trừ sâu vào bình, nhất định phải đổ qua tấm lọc trong bình. Để các cặn bã hay vật thể lạ không thể vào trong bình. Và vặn nắp bình thật chặt để hóa chất không bị vương vãi ra bên ngoài trong lúc phun. 
    • Bật công tắc, mở khóa cần phần và tiến hành phun thuốc. Để đạt được hiệu quả xịt cao nhất, bạn có thể tùy chọn loại vòi phun theo yêu cầu công việc.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy Gia Phú về cấu tạo bình xịt điện. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và có thêm kiến thức về sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ hotline 0937.623.786 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

>>Xem thêm: 

Đánh giá post