Tư Vấn Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Chi Tiết

Bạn đang ấp ủ dự định khởi nghiệp mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Và bạn đang rất hoang mang là khi mở một đơn vị dịch vụ vệ sinh thì cần những gì, cần bao nhiêu vốn và cần bao nhiêu kinh nghiệm thực tế? Và cuối cùng là làm thế nào để thu hút được khách hàng đến với đơn vị, giúp đơn vị của mình ngày càng phát triển. Cùng chúng tôi tham khảo các thông tin bên dưới nhé.

Tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp miễn phí
Tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp miễn phí

Khởi Nghiệp Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp – Ngành Nghề “Hot” Nhất Hiện Nay

Vệ sinh công nghiệp là gì? Vệ sinh công nghiệp là sự kết hợp giữa vệ sinh lau dọn truyền thống và vệ sinh bằng máy móc hiện đại. Và với những phương pháp quy trình vệ sinh tiêu chuẩn giúp mang lại một môi trường không gian cho từng công trình trở nên sạch sẽ và mới mẻ. Và dịch vụ vệ sinh có 2 loại hình là dịch vụ định kỳ và dịch vụ theo ngày. Tùy vào từng công trình và yêu cầu của khách hàng mà chúng ta sẽ áp dụng loại hình phù hợp.

Và những năm gần đây, vệ sinh công nghiệp là dịch vụ đang được nhắc đến rất nhiều. Và nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao do đó có hàng trăm hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Tuy nhiên để mở một đơn vị vệ sinh công nghiệp thành công và sinh lời không phải là điều dễ dàng.

Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Công việc vệ sinh công nghiệp đòi hỏi bạn phải siêng năng cần cù và chịu khó. Và để mở được một đơn vị dịch vụ vệ sinh công nghiệp thành công thì bạn cần sự nhạy bén, nhanh nhẹn để thu hút khách hàng, phát triển doanh nghiệp.

1. Kinh Nghiệm Trải Nghề Vệ Sinh Công Nghiệp

Đầu tiên, bạn hãy trải nghiệm công việc của một nhân công vệ sinh ở các đơn vị khác nhau để học hỏi những bí quyết làm sạch những công trình. Mỗi công trình sẽ mang đến cho chúng ta những kinh nghiệm làm sạch và bạn nên ghi chép lại nó để tạo nên quy trình làm việc cho nhân viên khi mở dịch vụ. Và hãy luôn học hỏi những kỹ năng làm việc để mình trở nên chuyên nghiệp.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm thử công việc dọn dẹp vệ sinh khoảng 3-4 tháng hoặc có thể nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Không nên vội vàng đầu tư các thiết bị máy móc.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

2. Xác Định Nhu Cầu Thị Trường Nơi Mình Dự Định Mở Dịch Vụ

Đây là bước rất quan trọng trong việc bắt đầu mở dịch vụ vệ sinh. Việc tìm hiểu thị trường và tiềm năng phát triển dịch vụ của mình là điều cần thiết. Bởi ngành vệ sinh công nghiệp hiện nay chỉ phát triển ở các vùng đô thị, thành phố. Những nơi có nhiều công trình, nhà ở, những nơi có nhiều dân và mức sống đời sống kinh tế khá và cao. Khi đó thì người dân mới có khả năng chi trả cho dịch vụ vệ sinh của bạn. Ít ai và dường như không ai đầu tư vào một vùng nông thôn bình yên cả. Vì họ sẽ không có nhu cầu và cũng như không bỏ số tiền thuê dịch vụ của bạn làm gì.

Hãy tìm hiểu thị trường bạn đang muốn đầu tư thật kỹ trước khi mở nhé!

3. Chuẩn Bị Thiết Bị Máy Móc, Dụng Cụ Và Hóa Chất

Vệ sinh công nghiệp không chỉ đơn giản là chỉ dọn dẹp nhà cửa một cách đơn giản. Mà còn đòi hỏi phải làm đúng quy trình, đúng khoa học. Có rất nhiều dạng công trình khác nhau như nhà ở, nhà xưởng, công trình sau xây dựng, biệt thự, chung cư, trường học, nhà hàng,…Và mỗi công trình được vệ sinh đều phải đạt tiêu chuẩn sạch sẽ và đúng thời gian.

Chính vì vậy, các trang thiết bị máy móc, dụng cụ và hóa chất là những yếu tố rất quan trọng để làm sạch. Giúp đơn vị của bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Giúp bạn tiết kiệm được các chi phí về nhân công và tiết kiệm về thời gian. Nó góp phần mang đến lợi nhuận cho bạn.

Tư vấn máy móc vệ sinh công nghiệp chất lượng giá rẻ
Tư vấn máy móc vệ sinh công nghiệp chất lượng giá rẻ

Bảng các thiết bị dụng cụ cần thiết để mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

STT

Trang Thiết Bị

Giá Tiền

1

Máy hút bụi công nghiệp (30L – 80L)

3tr đến 6tr

2

Máy chà sàn công nghiệp (chà sàn đơn, chà sàn tạ)

10tr đến 16tr

3

Pad đánh sàn (đen, đỏ, trắng)

100.000VNĐ/Miếng

4

Dụng cụ lau kính (cây nối, cây gạt, dao cạo, bông lau, bình xịt, xô chứa,…)

Liên hệ

5

Dụng cụ chà rửa lau chùi (khăn, xô chứa nước, cước xanh, cây lau nhà, chổi, dust lau sàn,…)

Liên hệ

6

Hóa chất (hóa chất lau sàn, lau kính, tẩy bồn cầu, tẩy sơn, tạo hương,…)

Liên hệ

6

Ghế inox 4 chân

Liên hệ

7

Thang Gấp

Liên hệ

8

Và một số thiết bị khác.

Tư vấn

Trung bình để đầu tư các thiết bị cho một đơn vị dịch vụ nhỏ cần khoảng 25-30 triệu. Mỗi loại máy móc, dụng cụ đều có những mức giá khác nhau. Bảng trên chúng tôi chỉ liệt kê khoảng giá của những loại máy móc cần thiết. Để được tư vấn chính xác và đầy đủ các dụng cụ thiết bị xin vui liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0937 623 786.


Combo máy làm việc vê sinh công nghiệp tốt nhất

 

4. Nghiên Cứu Đối Thủ Và Chiến Lược Tiếp Thị Quảng Cáo Cho Thương Hiệu

Trong binh pháp Tôn Tử có viết: “Biết người biết ta, trăm trận không nguy; không biết người mà chỉ biết ta, một trận thắng một trận thua; không biết người, không biết ta, mọi trận đều bại”. Dựa vào đó mà chúng ta thường biết tới câu “biết địch biết ta – trăm trận trăm thắng”. Đúng như vậy, trong mọi lĩnh vực chúng ta cần tìm hiểu kỹ mọi thứ trước khi bắt đầu. Đối với dịch vụ vệ sinh thì chúng ta cần xác định các yếu tố sau đây:

  • Thị trường bạn dự định đầu tư hiện đang có bao nhiêu đơn vị dịch vụ đang mở. Để dễ tìm kiếm thì bạn có thể tra google với cụm từ “dịch vụ vệ sinh tại “tỉnh/thành”. Tuy nhiên, việc nghiên cứu là để bạn biết rõ về đối thủ hơn chứ không phải làm bạn nản lòng. Mỗi đối thủ đều có những điểm mạnh và yếu. Hãy học hỏi và đặt ra những mục tiêu phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.
  • Tiếp đến, xây dựng thương hiệu bằng cách truyền bá, quảng cáo những dịch vụ vệ sinh của đơn vị bạn đến tới các khách hàng. Việc quảng bá có rất nhiều cách như phát tờ rơi, chia sẻ mạng xã hội, chia sẻ diễn đàn, nhờ người nhà giới thiệu,…Đặc biệt là chạy quảng cáo trực tiếp trên nền tảng được nhiều người sử dụng như google, facebook, tiktok, youtube,…Việc này sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp về đơn vị dịch vụ của bạn.
Quảng cáo thương hiệu đơn vị dịch vụ vệ sinh
Quảng cáo thương hiệu đơn vị dịch vụ vệ sinh

Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

Trước tiên, chúng tôi xin nói với các bạn đang có dự định mở dịch vụ vệ sinh một điều là “nó không dễ kiếm tiền như chúng ta tưởng tượng”. Hiện nay, có rất nhiều bạn thấy người ta thành công và kiếm tiền quá dễ dàng thì cũng bắt đầu làm theo. Tuy nhiên, họ không nghĩ là sẽ có rất nhiều khó khăn và rủi ro sẽ đến. Nếu bạn không có kế hoạch, không đi đúng hướng thì bạn sẽ mất tất cả thời gian bỏ ra và tiền bạc.

Và dưới đây là những khó khăn cốt lõi trong việc khởi nghiệp mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà bạn nên biết.

Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

1. Thời Gian

Khi bạn muốn kinh doanh hay mở bất kỳ dịch vụ nào thì bạn luôn cần phải có thời gian. Không những thế mà còn cần phải bỏ ra rất rất nhiều thời gian. Từ thời gian học hỏi kinh nghiệm, thời gian lên kế hoạch chi tiêu, thời gian lên chiến lược kế sách, thời gian thu hút khách hàng, thời gian tư vấn, thời gian chăm sóc khách hàng, thời gian làm việc cho mỗi công trình,…Rất rất nhiều thời gian bạn sẽ bỏ ra.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà không có nhiều thời gian để sắp xếp các công việc thì hãy cẩn thận. Nó sẽ làm bạn bỏ cuộc, thất bại sớm. Hãy luôn nhớ rằng: Khởi nghiệp không chỉ có màu hồng mà nó còn là sự thử thách, chông gai và rất khốc liệt. Hãy làm việc một cách thông minh và tâm huyết để mang lại thành công.

2. Nguồn Vốn Để Chuẩn Bị Máy Móc Thiết Bị Vệ Sinh Công Nghiệp

Đây là vấn đề mà hầu như các bạn khởi nghiệp ngành dịch vụ vệ sinh đều trải qua. Nó là yếu tố cần bạn phải chuẩn bị trước để mua các thiết bị máy móc, dụng cụ cần thiết cho một đơn vị vệ sinh công nghiệp. Như đã nói trên, để đầu tư vào ngành này cho một đội nhỏ thì cần ít nhất 25 đến 30 triệu.

Lợi ích của các thiết bị này mang lại không chỉ là sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian, lợi nhuận mà nó còn cho thấy sự chuyên nghiệp. Giúp khách hàng đánh giá cao về đơn vị của bạn.

3. Thu Hút Khách Hàng

Không phải mở dịch vụ ra là sẽ tự động có khách hàng. Đó là cả một quá trình, một chiến lược. Có rất nhiều đơn vị phải bán đi toàn bộ máy móc, trang thiết bị vì không có khách hàng. Bởi họ không có sự chuẩn bị, không có sự tìm hiểu và nói chung là không có chiến lược thu hút khách hàng về cho mình.

Việc thu hút khách hàng rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và mạnh mẽ. Để thu hút được lượng khách hàng lớn bạn cần phải nhanh nhẹn và thông minh. Hãy học hỏi thật nhiều từ đối thủ, học hỏi nhiều cách tiếp thị. Đặc biệt là quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Nguồn nhân lực làm vệ sinh công nghiệp
Nguồn nhân lực làm vệ sinh công nghiệp

4. Nguồn Nhân Lực Khi Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

Vấn đề này rất ít người chuẩn bị trước, cứ nghĩ khi có khách hàng thì sẽ tìm được nhân công. Nhưng đến lúc nước đến chân mới nhảy thì bạn đã mất đi khách hàng. Các tình trạng thiếu nhân công vệ sinh hay nhân công chưa có kinh nghiệm là điều thường xuyên xảy ra. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một đội nhóm thật chuyên nghiệp.

Điện máy Gia Phú – Hỗ Trợ Tư Vấn Mở Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

Điện máy Gia Phú – đơn vị cung cấp các thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trước khi đến với kinh doanh cung cấp các thiết bị thì tiền thân công ty là một đơn vị dịch vụ vệ sinh công nghiệp mạnh nhất tại Đà Nẵng. Và hiện nay, có rất nhiều đơn vị dịch vụ vệ sinh trên toàn quốc đã và đang thành công nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ chuyên gia của công ty.

Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết các vấn đề như:

– Cách hoạt động của một đơn vị dịch vụ vệ sinh

– Hiểu rộng hơn về các dịch vụ trong ngành vệ sinh công nghiệp. 

– Cách sử dụng các thiết bị máy móc vệ sinh.

– Cách thu hút khách hàng.

– Các quy trình thực hiện công việc.

– Vấn đề vốn và lợi nhuận.

– Ngoài ra, bạn có thể được trải nghiệm trực tiếp tại các công trình.

Cuối cùng, sẽ còn rất nhiều điều bạn cần quan tâm để khởi nghiệp thành công dịch vụ vệ sinh này. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi không thể tư vấn hết được đến cho mọi người. Nếu bạn đang có dự định mở một dịch vụ này thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé. HOTLINE 0937 623 786. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé! Cảm ơn bạn!