Thay dầu máy đầm cóc đơn giản và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng máy móc xây dựng công nghiệp nói chung, cũng như máy đầm cóc nói riêng. Việc thay dầu máy đầm cóc định kỳ là công việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, cùng Điện Máy Gia Phú tìm hiểu cách thay dầu cho máy đầm để đảm bảo máy hoạt động trơn tru hiệu quả thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Tại sao cần thay dầu máy đầm cóc?

Máy đầm cóc có vai trò khá quan trọng trong việc thi công nền móng các công trình xây dựng. Dầu máy đầm giúp cho máy móc hoạt động ổn định và êm ái, nên việc thay dầu kịp thời là rất quan trọng đối với nhiều loại máy đầm nền nhà, không ngoại trừ máy đầm cóc.

Động cơ bị hết dầu hoặc để lâu không thay dầu máy đầm cóc sẽ khiến máy hoạt động ì ạch, nặng nề, dù vặn ga hết mức nhưng chân đầm nhảy kém, máy xả nhiều khói đen, hiệu suất đầm giảm. Tuổi thọ thiết bị cũng theo đấy mà giảm xuống.

Thay Dầu Máy Đầm Cóc
Thay Dầu Máy Đầm Cóc

Cách thay dầu máy đầm cóc dễ dàng hiệu quả

Thay dầu cho thiết bị không hẳn là việc làm quá khó. Cùng tìm hiểu và thực hiện cách thay dầu cho máy đầm cóc với 3 bước dễ dàng sau đây. Lưu ý trước khi thực hiện bất kì công việc bảo hành, bảo dưỡng nào thì bạn đều cần phải tắt máy đi để tránh việc máy tự động khởi động gây nguy hiểm.

 • Bước 1: Mở nắp đậy đầu, tháo van xả dầu dưới, đổ dầu ra.
 • Bước 2: Sau khi xả xong, vặn chặt các vít trở lại lực siết
 • Bước 3: Thêm lượng dầu mới vừa đủ và đậy nắp lại.

Thay dầu ở chân đầm có chu kỳ 3 tháng 1 lần hoặc khi máy làm việc 300 giờ. Thay dầu cho phần chân máy đầm cóc bằng cách vặn ống xả dầu và nghiêng máy để dầu được xả hết ra. Vặn chặt vít, mở nắp bình và đổ dầu xuống ngang mắt dầu. Sau đấy kiểm tra xem có sự rò rỉ dầu ở đâu không.

Thay Dầu Máy Đầm Cóc
Cách Thay Dầu Máy Đầm Cóc

Xem thêm:

Khi nào cần thay dầu cho động cơ máy đầm cóc?

Máy đầm cóc là thiết bị thi công nền móng quan trọng được yêu thích sử dụng ở những nơi có không gian hẹp, mà những chiếc máy đầm thước, đầm bàn không thể hoạt động được. Bảo dưỡng máy định kỳ là biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của máy mà đặc biệt là thay dầu cho động cơ. 

– Khi mới mua máy về, bạn cần đổ dầu cho động cơ và sau khi sử dụng máy. Bạn nên định kỳ thay dầu cho máy mỗi tháng 1 lần hoặc thay sau 100 giờ làm việc.

– Thay dầu động cơ bằng cách cho động cơ chạy không tải với động cơ vẫn ấm đến khi đủ nóng. Sau đó tắt động cơ là thời điểm tốt nhất và làm theo các bước sau:

 1. Trước khi tiến hành bảo hành, bảo dưỡng, tháo lắp bất kỳ bộ phận nào của thiết bị. Bạn cần tắt máy để máy không tự khởi động gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.
 2. Mở nắp đậy dầu, tháo van xả dầu ở dưới, đổ dầu ra.
 3. Sau khi xả xong, vặn chặt các vít trở lại lực siết.
 4. Thêm lượng dầu mới vừa đủ và đậy nắp lại.
Thay Dầu Máy Đầm Cóc
Thay Dầu Cho Động Cơ Máy Đầm Cóc

Khi máy đầm cóc bị thiếu hoặc hết dầu thì có hiện tượng gì?

Theo các chuyên gia về máy đầm chỉ ra rằng, trong quá trình sử dụng máy đầm cóc sẽ không tránh khỏi việc chúng ta quên thay dầu cho máy. Dẫn đến máy hoạt động trong tình trạng bị thiếu, bị hết dầu. Vậy điều gì sẽ xảy ra:

 • Khi động cơ bị hết dầu, hoặc đã lâu không thay dẫn đến việc thiếu dầu khiến máy hoạt động ì ạch, xả ra nhiều khói đen, giảm khả năng đầm, tuổi thọ của thiết bị suy giảm.
 • Chân đầm nhảy kém dù vặn hết mức ga: đây cũng là dấu hiệu chân dầu bị khô do thiếu dầu.

Lưu ý khi thay dầu cho máy đầm cóc

Để chắc chắn thay dầu cho máy đầm cóc đúng kỹ thuật và hiệu quả cao, bạn cần quan tâm đến một số điều như sau:

 • Định kỳ thay dầu cho máy.
 • Chọn đúng loại dầu phù hợp với máy của bạn.
 • Khi thay dầu mới, cần xả hết và vệ sinh sạch lớp dầu cũ rồi mới tiến hành đổ dầu mới.
 • Khi thay dầu cho động cơ cần đổ vừa đủ, đúng dung tích, không thừa không thiếu.

Trên đây là bài viết về cách thay dầu máy đầm cóc mà Điện Máy Gia Phú muốn đem đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thay dầu định kỳ. Mà còn giúp bạn biết cách thay dầu cho máy đầm, từ đó áp dụng thành công vào thực tế để trong quá trình sử dụng máy xây dựng được trơn tru hiệu quả.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)