Cách Vệ Sinh Máy Hút Bụi Công Nghiệp Tại Nhà hiệu quả

Máy hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng cho ngôi nhà luôn được sạch sẽ. Vì thế mà bản thân chính chiếc máy hút bụi chứa nhiều bụi bẩn nhất. Vậy Điện Máy Gia Phú chia sẻ đến bạn quy trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp. Giúp máy hút bụi công nghiệp khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Vì sao phải vệ sinh máy hút bụi công nghiệp?

Chắc chúng ta đều biết, máy hút bụi công nghiệp có thể hoạt động ổn đinh, ít hư hỏng thì người chủ cần phải lau chùi, vệ sinh thường xuyên. 

Với dòng máy hút bụi công nghiệp thường có tuổi thọ trung bình 4 – 5 năm. Sử dụng máy liên tục sẽ có nhiều vật thể mắc kẹt vào máy hút bụi. Vì thế để máy hút bụi có thể hoạt động tốt thì việc vệ sinh thường xuyên là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Hợn nữa, khi vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đến đây chắc bạn đã muốn vệ sinh cho máy hút bụi của mình rồi đúng không nào. Bắt đầu thực hành theo các trình tự hướng dẫn dưới đây nhé.

Vệ Sinh Máy Hút Bụi Công Nghiệp
Vệ Sinh Máy Hút Bụi Công Nghiệp

Quy trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp chi tiết

Dưới đây là quy trình vệ sinh cho các dòng máy hút bụi công nghiệp có mặt trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh ngay tại nhà mà không cần phải hiểu biết nhiều về máy hút bụi công nghiệp. Và dưới đây là quy trình vệ sinh máy hút bụi dành cho bạn.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Để tránh trường hợp quy trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp bị chậm. Bạn cần chuẩn bị trước một số dụng cụ vệ sinh máy hút bụi dưới đây.

  • 1 bàn chải chà sàn
  • 1 chai chất tẩy đa năng
  • 1 khăn
  • 1 găng tay cao su
  • 1 cây kéo
  • 1 bịch rác

Bước 2: Ngắt kết nối với nguồn điện

Trước tiên, bạn nên cắm nguồn điện vào ổ điện điện để máy khởi động và bụi bẩn sẽ được đưa vào thùng chứa. Tiến hành ngắt kết nối nguồn điện. Để máy ở vị trí thoáng mát khoảng 10 phút, để nhiệt độ của máy giảm xuống

Bước 3: Vệ sinh linh kiện bên ngoài máy hút bụi

Hãy đảm bảo bạn đã ngắt nguồn điện. Hãy tháo các phụ kiện đi kèm như ống mềm, bàn hút nước, hút bụi, đầu hút.. để lau chùi và vệ sinh thật sạch. Để các phụ kiến đó ở những nơi khô ráo.

Bước 4: Vệ sinh bên trong máy hút bụi

Tiến hành đổ rác nếu có. Mở các con ốc của máy hút bụi công nghiệp. Tiến hành vệ sinh thùng chứa rác. Rửa các phụ kiện dưới vòi nước sạch để tẩy rửa đi những bụi bẩn tồn đọng bên trong máy.

Bước 5: Vệ sinh túi lọc bụi

Sau khi làm sạch thùng chứa. Công việc tiếp theo là bạn cần vệ sinh túi lọc của máy hút bụi. Trong trường hợp túi lọc bằng vải, bạn nên giặt dưới vòi nước sạch và phơi khô. Nếu túi lọc bụi làm từ giấy thì bạn nên thay mới để máy hút bụi có khả năng lọc bụi tốt nhất.

Bước 6: Vệ sinh đầu máy hút bụi

Tháo động cơ ra khỏi đầu máy. dùng bàn chải chà sàn chà nhẹ xung quanh mô tơ. Tuyệt đối không được sử dụng nước để chà rửa mô tơ. Làm như vậy có thể khiến mô tơ bị hỏng do dính nước.

Tháo các linh kiện và dùng nước tẩy rửa để làm sạch đầu máy. Cuối cùng là bạn để các linh kiện, phụ kiện đã làm sạch tại nơi thoáng mát, có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tránh trường hợp linh kiện điện tử nhiễm nước trong quá trình lắp ráp.

Bước 7: Lắp ráp các linh kiện, hoàn tất quá trình vệ sinh

Tiến hành lắp ráp các bộ phận theo đúng quy trình. Tiến hành vệ sinh các bộ phận như bánh xe, thân máy và dây điện.

Hoàn thành quá trình lắp ráp. Chuyển máy hút bụi đến vị trí thoáng mát, khô ráo.

Những lưu ý quan trọng trong quy trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

  • Để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất trong quá trình vận hành thì bạn phải chắc chắn 1 điều rằng: máy hút bụi không bị nhiễm nước trong quá trình lắp ráp.
  • Bạn cần đeo găng tay trong quá trình vệ sinh để tránh bị trầy xước bàn tay và tránh  bị hóa chất gây nguy hiểm cho da.
  • Trong quá trình vệ sinh các linh kiện dễ hư hỏng như mô tơ, túi lọc bụi. Bạn cần vệ sinh nhẹ nhàng.

Trên đây là tổng hợp các quy trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp chuẩn nhất. Khi bạn nắm được các quy trình trên, nó sẽ giúp máy vận hành ổn định, ít xảy ra tình trạng hư hỏng. Đặc biệt là giảm tốt đa chi phí phát sinh cho người sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua các dụng cụ để vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0937.623.786. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn trọn bộ dụng cụ cần thiết dành cho vệ sinh máy hút bụi công nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)