Quy Trình Đánh Bóng Xe Ô Tô Đúng Cách

Thông thường, bề mặt sơn của xe ô tô sẽ không còn độ bóng hay mới như ban đầu là việc không thể tránh khỏi sau thời gian sử dụng xe. Lúc này, việc đánh bóng xe hơi là điều hết sức cần thiết. Để giúp cho chiếc xe mang vẻ đẹp như lúc đầu, hãy thực hiện theo quy trình đánh bóng xe ô tô mà Điện Máy Gia Phú chia sẻ dưới đây nhé!

Đánh bóng và làm sáp cho xe là khâu quan trọng trong việc bảo dưỡng xe hơi. Việc này tạo nên lớp ngoài bảo vệ cho ô tô của bạn đỡ bị trầy xước và luôn trông đẹp như mới. Tuy nhiên, nếu những ai chưa quen với việc này thì có thể sẽ rất nản chí. 

Các vấn đề thường gặp khi đánh bóng xe hơi

Mặc dù quy trình đánh bóng xe ô tô khá dễ dàng thực hiện. Nhưng nếu không cẩn thận bạn vẫn có thể làm xước hoặc hỏng lớp sơn bên ngoài xe. 

  • Trong quá trình đánh xe ô tô, sẽ không thể tránh khỏi tác động quá mức ở một khu vực. Tuy nhiên, quá trình ma sát để đánh bóng ô tô sẽ tạo nhiệt trên bề mặt sơn của xe. Vì thế, bạn cần tránh việc đánh bóng ở một chỗ quá lâu để xe không bị bong tróc.
  • Có khá nhiều người khi đánh bóng đã phủ quá nhiều sơn bóng lên toàn bộ bề mặt xe. Khiến cho quá trình đánh bóng và rửa lại xe sau đó trở nên khó khăn hơn. 
Quy Trình Đánh Bóng Xe Ô Tô
Quy Trình Đánh Bóng Xe Ô Tô

Quy trình đánh bóng xe ô tô đúng cách

Đối với những xe có lớp sơn còn mới thì chưa cần thực hiện quy trình đánh bóng này. Vì nó sẽ làm mòn lớp sơn và không mang lại hiệu quả cao. 

Chuẩn bị dụng cụ

Để đánh bóng xe ô tô hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

  • Miếng mút rửa chén hoặc khăn mềm. Nếu bạn không có máy đánh bóng xe hơi thì có thể sử dụng mút mềm rửa chén để thực hiện.
  • Đèn kiểm tra khuyết xe (nếu có). Nếu có loại đèn này, sẽ giúp bạn soi rõ trên xe đang có những vết xước nào.
  • Nhám. Để có thể khắc phục các khuyết tật trên xe thì bạn cần những loại nhám có độ mịn 1500, 2000…
  • Xi đánh bóng. Bạn có thể chọn bất kì loại xi đánh bóng nào cũng được. Có thể là các dạng như: dầu, sáp, dung dịch đánh bóng xe ô tô… Tuy nhiên nếu lựa chọn sử dụng dung dịch thì bạn nên chọn các loại chất đánh bóng xe ô tô đến từ thương hiệu 3M (Mỹ), Art Shine (Singapore) hay GL Coatings (Đức)… để đạt hiệu quả cao. 
  • Máy đánh bóng ô tô. Bạn nên chọn mua các dòng máy đánh bóng ô tô tốt như: Máy đánh bóng cầm tay S1P-GX-180 1500W hoặc máy đánh bóng của các hãng Bosch, Clover…
  • Chuẩn bị chất nano hoặc phủ ceramic để bảo vệ lớp sơn.
Các Dụng Cụ Đánh Bóng Xe Ô Tô
Các Dụng Cụ Đánh Bóng Xe Ô Tô

Các bước đánh bóng xe ô tô

Bước 1: Để quy trình đánh bóng xe ô tô đạt được hiệu quả cao. Trước tiên, bạn nên loại bỏ bụi bẩn còn dính trên bề mặt xe. 

Bước 2: Dùng đèn kiểm tra các vết xước trên sơn xe. Và đánh dấu để biết vị trí và cẩn thận hơn khi đánh bóng. 

Bước 3: Dùng loại nhám mịn để làm phẳng các vết xước và phục hồi vẻ đẹp cho bề mặt sơn. Lưu ý, ở bước này bạn nên thực hiện nhẹ tay vì chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể khiến cho bề mặt sơn bị mài lõm ngay. 

Bước 4: Bôi xi đánh bóng lên khắp bề mặt xe. Sau đó sử dụng máy đánh bóng lướt qua một lượt. Lưu ý nếu bạn sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe ô tô. Thì sau khi kết thúc bạn cần phủ nano hoặc ceramic để bảo vệ lớp sơn bên trong. Mặc khác, nếu bạn sử dụng mút rửa chén để chà bóng nhẹ nhàng trên bề mặt của xe thì không cần phải phủ lớp ceramic lên. 

Bước 5: Phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic lên để bảo vệ lớp sơn. 

Cách tốt nhất để tạo nên lớp màng bảo vệ cho vỏ sơn được bền và đẹp hơn. Là bạn nên đánh bóng hoặc dùng sáp xe ô tô sau mỗi lần rửa ô tô.  

Các Bước Đánh Bóng Xe Ô Tô
Các Bước Đánh Bóng Xe Ô Tô

Một vài điều cần lưu ý khi thực hiện quy trình đánh bóng xe ô tô

  • Trước khi thực hiện quy trình đánh bóng xe ô tô. Bề mặt sơn cần dán băng keo các viền nhựa, các mép sơn, cần phủ phần kính lái, cần gạt nước vì trong quá trình đánh pass dễ dính vào các chi tiết. Khi che phủ như vậy, bạn sẽ không cần phải tốn công vệ sinh lại.
  • Khi đánh bóng xe hơi, có thể bạn sẽ phải sơn dặm lại, độ dày của sơn không đều, màu sắc không đồng nhất cần xả nhám để lấy lại độ phẳng và nhẵn. 
  • Trong quá trình đánh bóng cần phải đúng tư thế, không nền đè mạnh và tỳ máy lên một chỗ quá lâu. Vì rất dễ làm cháy sơn do lực ma sát. 

Trên đây là quy trình đánh bóng xe ô tô mà Điện Máy Gia Phú đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp cho chiếc xe của bạn mang một vẻ đẹp như ban đầu. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm máy đánh bóng, máy mài cầm tay, máy chà tường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0937.623.786 để được nhân viên hỗ trợ tận tình. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)