[GIẢI ĐÁP] Nên sơn chống thấm màu gì cho công trình?

Sơn chống thấm là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của nước, ngăn ngừa tình trạng thấm dột, nứt nẻ, rêu mốc. Ngoài ra, còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy nên sơn chống thấm màu gì cho công trình phù hợp nhất? Tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Nên Sơn Chống Thấm Màu Gì Phù Hợp
Nên Sơn Chống Thấm Màu Gì Phù Hợp

Nên sơn chống thấm màu gì cho mái nhà?

Mái nhà là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, chịu tác động trực tiếp của thời tiết như mưa, nắng, gió,… Vì vậy, việc chống thấm cho mái nhà là vô cùng cần thiết để bảo vệ ngôi nhà khỏi những hư hại. Trong đó những màu sắc đậm như đỏ, nâu, xanh, đen… sẽ là những gam màu phù hợp.

Có nhiều loại sơn khác nhau trên thị trường, nhưng để lựa chọn được loại sơn phù hợp cho mái nhà, cần dựa vào các yếu tố sau:

  • Khả năng chống thấm: Chất liệu cần có khả năng chống thấm vượt trội, không bị rửa trôi bởi nước mưa và tác động của thời tiết.
  • Khả năng chống chịu tia UV: Sơn mái nhà cần có khả năng chống chịu tia UV, giúp bảo vệ được bề mặt mái nhà khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời.
  • Tính thẩm mỹ: Sơn nước cần có màu sắc phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Dựa trên các yếu tố trên, sơn chống thấm màu silicone là loại sơn phù hợp nhất cho mái nhà. Đảm bảo màu sơn không bị rửa trôi bởi nước mưa và tác động của thời tiết. Bên cạnh đó, chất liệu silicone còn có khả năng chống chịu tia UV, giúp bảo vệ được bề mặt mái nhà khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời.

Các bước thi công:

Bước 1: Khảo sát và loại bỏ các vết thấm trên mái nhà bằng bàn chải cọ rửa và dung dịch xà phòng.

Bước 2: Kiểm tra để đảm bảo bề mặt mái nhà khô ráo và không có bụi bẩn.

Bước 3: Sử dụng chổi hoặc ru lô để thi công sơn chống thấm lên bề mặt mái nhà. Thi công 2 lớp sơn, mỗi lớp cách nhau khoảng 2-3 giờ.

Cách chọn sơn chống thấm màu cho tường ngoài trời

Tường ngoài trời thường phải chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió,… khiến tường dễ bị thấm nước, nứt nẻ, bong tróc. Để bảo vệ khỏi những tác nhân trên, bạn cần sử dụng sơn chống thấm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều màu sơn khác nhau, khiến bạn không biết nên sơn chống thấm màu gì cho tường ngoài trời?.

Sơn Chống Thấm Ngoài Trời
Sơn Chống Thấm Ngoài Trời

Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn lựa chọn:

  • Lựa chọn màu sơn phù hợp: Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian và phong cách của ngôi nhà. Đặc biệt là chọn theo sở thích hoặc theo phong thủy.
  • Tìm hiểu về các loại sơn: Có nhiều loại như sơn dầu, sơn nước, epoxy, sơn bột, silicone,… Mỗi loại đều có những đặc tính, ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần cân nhắc lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện thời tiết của khu vực.
  • Xác định mục đích sử dụng: Tường ngoài trời có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như xây nhà ở, tường bao bọc nhà xưởng, tường bao bọc nhà kho, tường bao xung quanh bể bơi,… Tùy theo mục đích sử dụng, bạn cần lựa chọn loại sơn chống thấm có độ bền và khả năng chống thấm phù hợp.

Nên sơn chống thấm màu gì cho tầng hầm?

Tầng hầm thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm, vì vậy việc lựa chọn sơn chống thấm phù hợp là rất quan trọng để bảo vệ tường hầm khỏi bị thấm nước, nứt nẻ và mốc. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn:

  • Mục đích sử dụng: Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại sơn có màu sắc phù hợp. Nếu tường hầm chỉ dùng để lưu trữ hàng hóa, thì có thể chọn loại sơn có màu tối như xám, gi để hạn chế bụi bẩn.
  • Chất liệu: Tường hầm thường được làm từ bê tông hoặc thép. Vì vậy, cần lựa chọn loại sơn có khả năng bám dính tốt với chất liệu của tường hầm.
  • Môi trường xung quanh: Nếu tầng hầm nằm trong khu vực có khí hậu ẩm ướt thì cần chọn loại sơn chống thấm có khả năng chống thấm nước tốt. Còn nếu tường hầm nằm trong khu vực có khí hậu khô nóng thì cần chọn loại sơn có khả năng chịu nhiệt tốt.
Sơn Chống Thấm Tầng Hầm
Sơn Chống Thấm Tầng Hầm

Ở bài viết trên, Điện Máy Gia Phú đã giải đáp thắc mắc nên sơn chống thấm màu gì cho từng khu vực trông một công trình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn và có được màu sơn ưng ý.

>> Xem thêm:

Đánh giá post