Các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất 2023

Các loại sơn chống thấm ngoài trời rất quan trọng trong quá trình xây dựng và sửa chữa nhà ở. Nó giúp bảo vệ công trình khỏi các tác động của thời tiết như mưa, nắng, gió,… và ngăn ngừa tình trạng thấm dột, ẩm mốc. Ở bài viết dưới đây Điện Máy Gia Phú sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 7 loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay.

Các Loại Sơn Chống Thấm Ngoài Trời
Các Loại Sơn Chống Thấm Ngoài Trời

Sơn chống thấm ngoài trời là gì?

Sơn chống thấm ngoài trời là một loại sơn được sử dụng để tạo thành một lớp màng ngăn chặn nước thấm vào bề mặt công trình. Loại này thường được sử dụng cho các bề mặt như tường bê tông, xi măng, sàn nhà, sân thượng, mái nhà,…Loại này có thành phần chính là các hợp chất hóa học dạng nước, bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ và độ co giãn cao.

Nhờ đó, lớp sơn có khả năng bám dính tốt với bề mặt công trình và ngăn chặn nước thấm qua các vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt. Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công trình khỏi tình trạng thấm dột. Ngăn chặn sự xâm nhập của nước, từ đó bảo vệ công trình khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết.

Ưu điểm của sơn chống thấm ngoài trời

Dưới đây là những ưu điểm của các loại sơn chống thấm ngoài trời:

 • Hiệu quả cao: Ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ bên ngoài vào trong nhà, bảo vệ cho lớp tường của công trình luôn kiên cố, bền vững, tránh thấm dột, hỏng hóc, bong tróc.
 • Dễ thi công: Dòng sơn này có thời gian thi công nhanh chóng, cách làm đơn giản, không yêu cầu máy móc hay bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.
 • Trang trí: Bên cạnh khả năng chống thấm, còn có thể tạo màu sắc, hoa văn cho bề mặt tường, giúp ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn.
 • Bảo vệ an toàn: Bảo vệ an toàn cho các thiết bị, đồ đạc bên trong nhà, đặc biệt là các loại thiết bị điện tử kê sát tường.
 • Đa dạng: Hiện nay có nhiều chủng loại sơn và chức năng khác nhau, đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.
Sơn Tường Chống Thấm Dột
Sơn Tường Chống Thấm Dột

Các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất 2023

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm ngoài trời khác nhau, khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Dưới đây là top 7 dòng sơn tốt nhất dựa trên các tiêu chí như hiệu quả, độ bền, giá thành, và thương hiệu.

1. Sơn chống thấm Dulux

Sơn chống thấm Dulux là một sản phẩm của tập đoàn AkzoNobel, được sản xuất theo công nghệ Hydroshield, giúp tạo ra lớp màng bền vững, ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào. Thương hiệu Dulux có hiệu quả gấp 2 lần so với các sản phẩm chống thấm tường đứng phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, sơn còn có khả năng che phủ khe nứt nhỏ, bề mặt sáng đẹp, đồng thời có khả năng chống rêu mốc và chống kiềm hóa.

2. Sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm Jotun là một sản phẩm của tập đoàn Jotun, được sản xuất theo công nghệ WaterGuard, giúp tạo ra lớp màng đàn hồi, ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào. Jotun có khả năng chống thấm tối ưu, ngăn chặn công trình khỏi sự thấm nước, đảm bảo màu sơn luôn đẹp theo thời gian, thách thức mọi hiện tượng thời tiết cực đoan. Ngoài ra, còn có độ đàn hồi cao, có khả năng che phủ các vết nứt nhỏ và không cần pha với xi măng, đem lại hiệu quả thi công cao, dễ dàng cho người sử dụng.

3. Sơn chống thấm Kova

Kova là một trong các loại sơn chống thấm ngoài trời được ưa chuộng nhất. Sản phẩm thuộc Công ty CP Tập đoàn Kova, được sản xuất theo công nghệ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Kova có khả năng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, độ bền cao lên đến 15 năm vẫn đem lại chất lượng tốt. Ngoài ra, sơn còn có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặc, sự kháng kiềm cao.

Sơn Tường Nhà Kova
Sơn Tường Nhà Kova

4. Sơn chống thấm Lucky Paint

Lucky Paint là một sản phẩm của Công ty CP Sơn Lucky, được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic. Có khả năng lên màu chuẩn, sang trọng, đẹp mắt, tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Ngoài ra, sơn còn có khả năng chống thấm nước cực tốt, ngăn ngừa nấm mốc, rong rêu, thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở miền Bắc Việt Nam.

5. Sơn chống thấm Spec

Spec là một sản phẩm của Công ty CP Spec, được sản xuất theo công nghệ Nano Silica. Sơn Spec có khả năng chống thấm và khả năng bám dính cực tốt cho các bề mặt. Ngoài ra, còn có bề mặt láng mịn và bóng nhẹ, độ che phủ cao, chống nóng, dễ dàng lau chùi.

6. Sơn chống thấm Mykolor

Sơn chống thấm Mykolor là một sản phẩm của Công ty CP Mykolor, được sản xuất theo công nghệ Nano. Có khả năng bảo vệ tường rất tốt, màu sắc đa dạng sắc nét. Ngoài ra, sơn còn có khả năng kháng được đến 5 loại vi khuẩn thường xuất hiện trong không khí gây hại cho con người.

7. Sơn chống thấm Sika

Trong các loại sơn chống thấm ngoài trời, thường hiệu được sản xuất theo công nghệ Tio2. Sơn Sika có khả năng thẩm thấu tạo tinh thể, hình thành lớp màng bảo vệ chống nước cực tốt. Ngoài ra, sơn còn có hiệu quả thi công triệt để cho nhiều công trình, dễ dàng trong thi công, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp.

Sơn Chống Thấm Sika
Sơn Chống Thấm Sika

Hướng dẫn thi công sơn chống thấm ngoài trời

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Làm sạch bề mặt tường bằng cách cạo bỏ các lớp sơn cũ, lớp rêu mốc, bụi bẩn,…
 • Dùng máy phun nước để rửa sạch bề mặt tường.

Bước 2: Xử lý các vết nứt, lỗ hổng

 • Dùng bột trét tường để trám trét các vết nứt, lỗ hổng trên tường.
 • Để bề mặt bột trét khô hoàn toàn trước khi thi công.

Bước 3: Thi công sơn

 • Pha sơn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sử dụng chổi cọ hoặc con lăn để thi công lên bề mặt tường.
 • Thi công ít nhất 2 lớp chống thấm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm cao, bạn nên lựa chọn các loại sơn chống thấm ngoài trời chất lượng cao, phù hợp với bề mặt tường. Ngoài ra, bạn cũng nên thi công sơn định kỳ 2-3 năm/lần để bảo vệ tường nhà khỏi tác động của thời tiết.

Đánh giá post