Tư Vấn Chọn Mua Máy Mài Sàn Bê Tông Cũ

Máy mài sàn bê tông cũ là giải pháp tối ưu dành cho người dùng muốn nâng cao hiệu quả công việc. Nhưng không có đủ kinh phí để đầu tư một chiếc máy mài bê tông mới. Bởi mức giá hiện nay của máy mài nền cũ khá rẻ và giúp người dùng tiết kiệm chi phí được kha khá. Tuy nhiên để tránh mua phải sản phẩm máy mài cũ kém chất lượng. Bạn cần phải có kiến thức về máy và chú ý một số vấn đề mà Điện Máy Gia Phú sẽ chia sẻ dưới đây.

Các ưu điểm nổi bật của máy mài sàn bê tông cũ đã qua sử dụng

Giá thành hợp lý

Với chi phí để đầu tư mua một chiếc máy mài sàn bê tông mới dao động từ 10 – 70 triệu. Còn tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, trọng lượng và kích thước của máy. Thì việc chọn mua máy mài sàn bê tông cũ là lựa chọn phù hợp dành cho người không có nhiều kinh phí. Bởi máy mài cũ sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với máy mới 100%.

Máy Mài Sàn Bê Tông Cũ Có Giá Thành Không Quá Cao
Máy Mài Sàn Bê Tông Cũ Có Giá Thành Không Quá Cao

Có cơ hội sử dụng sản phẩm chất lượng cao từ những thương hiệu lớn

Hầu hết, ai cũng mong muốn được sử dụng máy mài nền đến từ các thương hiệu lớn, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Bởi các dòng máy này sở hữu thiết kế đẹp, hiệu quả làm việc cao và độ bền bỉ cao. Nhưng để sở hữu được các loại máy này thì chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Nếu lựa chọn mua máy mài nền đã qua sử dụng của những thương hiệu này. Thì người dùng đã có thể được trải nghiệm sử dùng các dòng máy có chất lượng cao với mức giá cực kỳ hợp lý.

Có thể mua được sản phẩm chất lượng còn khá tốt

Có rất nhiều sản phẩm còn mới được thanh lý lại bởi vì nó đã không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hoặc các cá nhân, đơn vị muốn lên đời máy khác nên quyết định bán lại. Chính vì vậy, người dùng vẫn có thể mua lại được máy mài sàn bê tông cũ chất lượng còn khá tốt với mức giá phù hợp. 

Nhược điểm khi lựa chọn mua máy mài sàn xi măng cũ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, vẫn không thể tránh khỏi những điểm hạn chế sau:

Mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng nhái

Có nhiều người vì lợi nhuận mà bất chấp bán lại các sản phẩm kém chất lượng. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều chủng loại, mẫu mã máy đánh bóng nền bê tông không đảm bảo về chất lượng. Làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người mua và hiệu quả làm việc của máy.

Tốn chi phí bảo dưỡng và bảo trì máy

Bạn có thể sẽ mất một khoản tiền cho việc bảo trì và sủa chữa máy nếu mua phải hàng kém chất lượng. Máy sẽ gặp vài sự cố hoạt động yếu, các bộ phận có vấn đề… Khiến bạn phải mang đi sửa chữa, bảo trì mới có thể hoạt động tốt trở lại.

Máy không được bảo hành hoặc thời gian bảo hành ngắn

Mua máy mài sàn bê tông cũ thường sẽ có thời gian bảo hành ngắn. Hoặc thậm chí là không được bảo hành. Do đó, nếu đã lựa chọn mua máy đã qua sử dụng bạn phải chấp nhận vấn đề này và tốn thêm khoản chi phí cho việc sửa chữa.

Thời Gian Bảo Hành Của Máy Mài Bê Tông Cũ Thường Ngắn Hoặc Không Có
Thời Gian Bảo Hành Của Máy Mài Bê Tông Cũ Thường Ngắn Hoặc Không Có

>>>Bài viết tham khảo: Máy mài sàn bê tông tại Hà Nội

Kinh nghiệm chọn mua máy mài sàn bê tông cũ

Nếu người dùng không có nhiều hiểu biết về máy. Thì sẽ rất khó phân biệt được máy chất lượng của máy có còn tốt hay không. Việc mua máy mài bê tông đã qua sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm được kha khá chi phí. Nhưng để lựa chọn được một chiếc máy mài sàn bê tông cũ có chất lượng tốt. Bạn hãy lưu ý tới những vấn đề sau đây: 

Mục đích sử dụng

Nếu yêu cầu công việc của bạn chỉ cần thực hiện trong một thời gian ngắn. Tần suất sử dụng không nhiều và không cần quá nhiều chức năng. Thì việc bạn lựa chọn mua máy mài đã qua sử dụng là hợp lý.

Quan sát kỹ đặc điểm bên ngoài của sản phẩm

Yếu tố đầu tiên của máy mà bạn có thể quan sát được ngay. Đó chính là hình thức bên ngoài của sản phẩm. Bạn nên chọn máy mài có hình thức bên ngoài còn mới, tránh mua các sản phẩm bị rỉ sét, kết cấu không chắc chắn và không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn máy cũ từ những thương hiệu nổi tiếng

Cho dù là chọn mua sản phẩm cũ thì bạn cũng nên chọn mua từ những thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Bởi nó có ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của sản phẩm cũ. Mua máy mài đã qua sử dụng từ cá thương hiệu như Life Clean, Karva… Thì chất lượng sẽ đảm bảo hơn so với các dòng máy không có thương hiệu rõ ràng.

Các thông số của máy

Có 2 tiêu chí quan trọng bạn cần phải quan tâm cho dù có là máy cũ hay máy mới. Đó là thông số công suất và tốc độn của máy mài. Nhìn vào 2 loại thông số này, bạn mới có thể biết máy mài sàn bê tông cũ chất lượng có còn tốt hay không. 

Các Thông Số Kỹ Thuật Có Ảnh Hưởng Khá Lớn Đến Quyết Định Mua Hàng
Các Thông Số Kỹ Thuật Có Ảnh Hưởng Khá Lớn Đến Quyết Định Mua Hàng

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành là yếu tố không thể bỏ qua. Vì là máy mài nền đã qua sử dụng nên nhà cung cấp chưa chắc đã đảm bảo được thời gian bảo hành cho bạn. Bạn nên chú ý tới điều này để nếu trong thời gian bảo hành mà máy bị hỏng hóc thì sẽ đỡ tốn một phần chi phí. 

Tìm địa chỉ bán uy tín

Người dùng nên lựa chọn cơ sở bán thanh lý máy mài sàn bê tông cũ đã có địa chỉ, có thông tin liên lạc rõ ràng. Được nhiều khách hàng mua trước phản hồi tích cực và tốt nhất nên mua ở những nơi có bảo hành. 

Hoặc nếu mua máy thanh lý qua những cá nhân, không phải là cửa hàng. Thì bạn nên mua qua người thân giới thiệu. Và nhớ kiểm tra kỹ máy trước khi đưa ra quyết định nhé.

Những loại máy mài nền nhà xưởng cũ tuyệt đối không nên mua

Việc mua máy mài sàn bê tông cũ là giải pháp tối ưu. Nhưng hãy nói không với những loại máy dưới đây:

  • Để tránh việc tốn thêm các chi phí bảo dưỡng, bạn không nên mua những loại máy có bề ngoài xuống cấp. Như móp méo, bạc màu hay hư hỏng.
  • Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại máy kém chất lượng. Không những thế vì giá quá rẻ mà bạn có thể sẽ mua nhầm máy giả, máy dựng.
  • Tuyệt đối không chọn mua máy trôi nổi trên mạng, các trang rao vặt không có uy tín.
  • Những hãng kém uy tín, không được nhiều người lựa chọn thường sản phẩm sẽ kém chất lượng, độ bền không cao. Đặc biệt, khi hư hỏng sẽ rất khó tìm được linh kiện để thay thế cho máy. Đem đến nhiều phiền phức.
  • Tuyệt đối nói không với các dòng máy đã được tân trang, gia công hay lắp ráp lại.

>>>Xem thêm: Mua máy đánh bóng đá Granite

Có nên mua máy mài sàn bê tông cũ không

Rất khó để có thể kết luận được có nên mua máy mài nền đã qua sử dụng hay không. Để đi đến quyết định mua hàng, còn phải tùy thuộc vào điều kiện tài chinh và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân.

Nếu như kinh phí của bạn khá eo hẹp thì chọn mua chiếc máy mài bê tông cũ là khá hợp lý. Còn nếu bạn không bị ràng buộc bởi kinh phí thì hãy cân nhắc đầu tư cho mình sản phẩm mới 100%. Để có thể yên tâm sử dụng, chất lượng cũng được đảm bảo hơn và chế độ bảo hành tốt hơn.

Hãy lựa chọn loại máy mài bê tông đã qua sử dụng vẫn còn khả năng và hiệu quả làm việc không bị giảm sút quá nhiều so với máy mới. Các loại máy cũ độ mới còn khoảng 80-90% là phù hợp. Đồng thời, nên chọn các sản phẩm cũ từ những thương hiệu uy tín và được sử dụng rộng rãi trên thị trường để có thể dễ dàng sửa chữa và thay thế phụ kiện khi cần. Ví dụ như dòng máy chà sàn Karva hoặc Life Clean…

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy Gia Phú về máy mài sàn bê tông cũ. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp. Hãy liên hệ hotline của chúng tôi 0937.623.786 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. 

Đánh giá post