Tư vấn chọn mua máy đánh bóng đá Granite tốt nhất

Máy đánh bóng đá Granite là thiết bị được sử dụng để đánh bóng, mài nhẵn đá Granite (hay còn gọi là đá hoa cương). Sản phẩm này có nhiều loại, nhiều công suất và mức giá khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng máy này thì hãy tham khảo bài viết của Điện máy Gia Phú dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy mài, đánh bóng sàn đá Granite xanh

Máy đánh bóng đá Granite là gì?

Dòng máy này thường được sử dụng ở trong những nhà xưởng, cơ sở sản xuất đá các loại. Chính vì thế còn khá xa lạ đối với nhiều người. Đá Granite có độ cứng cao hơn gấp nhiều lần so với các loại đá Marble, gạch men… Chính vì thế máy đánh bóng cần được trang bị công suất cao hơn, trọng lượng nặng hơn. Hoặc có thể gắn thêm tạ để gia tăng hiệu quả công việc.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy đánh bóng đá hoa cương. Mỗi loại đều có những đặc điểm, cách sử dụng riêng biệt. Chính vì thế khách hàng trước khi chọn mua cần phải tìm hiểu kỹ.

Các loại máy mài bóng đá Granite hiện nay

Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm về dòng máy này nhé.

Máy đánh bóng đá Granite cầm tay

Loại máy đánh bóng sàn đá cầm tay thường được sử dụng cho những khu vực có diện tích nhỏ. Hoặc được sử dụng tại nhà để đánh bóng các vật dụng như bàn ghế đá, bàn làm việc, bồn rửa mặt, bàn bếp được làm bằng đá hoa cương. 

Đối với dòng máy này phải được trang bị công suất mạnh mẽ, tốc độ vòng quay lớn và cốt máy lớn. Như vậy lúc vận hành được ổn định, nhanh chóng và mang lại hiệu quả công việc cao. Người dùng hạn chế sử dụng những dòng máy có công suất nhỏ. Vừa không đạt hiệu quả vừa tốn nhiều sức lực trong quá trình làm việc. Khi hoạt động quá công suất có thể gây nóng máy, thậm chí là cháy motor máy đánh sàn.

Máy Mài, Đánh Bóng Sàn Đá Granite Cầm Tay
Máy Mài, Đánh Bóng Đá Granite Cầm Tay

Dựa vào độ cứng của đá Granite mà máy mài đánh bóng đá cần đạt những yêu cầu sau:

 • Lựa chọn những dòng máy chính hãng như Super Clean, Life Clean, Karva, Clepro…
 • Công suất máy đánh bóng đá hoa cương cần đạt 1500W trở lên.
 • Đường kính trục của máy nên sử dụng từ 12mm đến 15mm.
 • Tốc độ vòng quay tối đa đạt 3000 vòng/phút.
 • Gắn được đa dạng các loại đĩa mài.

Máy đánh bóng đá hoa cương gắn tạ

Máy mài bóng đá Granite thường là những dòng máy chà sàn đơn, máy chà sàn Karva. Với công suất vừa phải nên được sử dụng cho những khu vực có diện tích vừa và nhỏ. Hoặc phục vụ cho việc đánh bóng sàn đá tại các sảnh khu nhà ở, nhà xưởng hoặc công ty cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn, mài sàn công nghiệp.

Máy đánh bóng đá gắn tạ phải có công cơ khỏe, công suất lớn, áp lực chà cao. Đồng thời có thể gắn 1 hoặc 2 tạ rời để gia tăng áp lực. Hoặc có thể sử dụng các loại đĩa mài sàn để gia tăng hiệu quả công việc.

Những yêu cầu cần thiết của máy đánh bóng đá Granite gắn tạ:

 • Công suất máy chà sàn nhà xưởng cần đạt từ 2.5HP trở lên. Vì sàn đá hoa cương có độ cứng cao hơn những sàn đá khác nên sử dụng công suất nhỏ sẽ không đạt hiệu quả. Đồng thời khiến người dùng phải mất nhiều thời gian, công sức để đánh bóng. Máy hoạt động quá công suất, không đúng mục đích sẽ nhanh xuống cấp, giảm tuổi thọ máy.
 • Trọng lượng máy đánh bóng sàn cũng là một trong những yếu tố mà người dùng cần nên cân nhắc. Đặc biệt là đầu máy có thể gắn thêm tạ sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
 • Máy đánh bóng đá Granite công nghiệp cần có tốc độ vòng quay lớn. Khoảng từ 200 – 400 vòng/phút là tốt nhất. 
 • Tốc độ quay từ 175 – 400 vòng/phút. Quay càng nhanh càng tốt để giảm thời gian và chi phí nhân công. Tốt nhất là tốc độ từ 200 vòng/phút trở lên. Một số dòng máy chà sàn mới cho tốc độ tới 400 vòng/phút cho hiệu quả cao.
Máy Đánh Bóng Đá Granite Gắn Tạ Karva
Máy Đánh Bóng Đá Granite Gắn Tạ Karva

Máy mài bóng đá Granite công nghiệp công suất lớn

Dòng máy này bao gồm 2 loại thông dụng nhất là máy mài bê tông điện 1 pha và máy mài công nghiệp điện 3 pha. Mặc dù có nhiều đặc điểm khác nhau tuy nhiên đều được sử dụng cho những khu vực có diện tích lớn. 

Máy mài bê tông điện 1 pha

Máy mài 1 pha có công suất, trọng lượng nhỏ hơn dòng máy 3 pha. Được sử dụng ở những khu vực rộng, hoặc chứa nhiều vật dụng như khu công nghiệp, nhà xưởng, sảnh khách sạn….

Đặc điểm nổi bật:

 • Điện áp sử dụng là điện 1 pha 220V
 • Trọng lượng máy dưới 200kg. Trong quá trình vận hành gắn thêm tạ rời để gia tăng áp lực chà.
 • Công suất máy mài đá, đánh bóng đá hoa cương cần có công suất từ 5 – 7.5HP.
 • Tốc độ vòng quay từ 300 – 500 vòng/phút.
 • Phạm vi mài của đĩa mài đạt 40 – 50cm.
 • Bộ phận gắn đá mài lớn, gắn được 6 – 12 đĩa.

Máy đánh bóng đá Granite điện 3 pha

Dòng máy này có trọng lượng lớn, công suất hoạt động mạnh mẽ. Được sử dụng cho những nơi có diện tích lớn, ít vật cản và có nguồn điện 3 pha để hoạt động. Tuy nhiên sàn đá cần phải được ốp lát tốt để hạn chế hư hỏng đá hoa cương.

Đặc điểm nổi bật:

 • Sử dụng điện áp 3 pha 380V
 • Trọng lượng máy nặng, có thể đạt 200kg đến 400kg khi chưa gắn thêm tạ.
 • Công suất siêu khỏe, lên đến 10 – 20HP.
 • Phạm vi mài trong khoảng từ 50 – 80cm hoặc lớn hơn.
 • Đường kính làm việc từ 50 – 80 cm. Thậm chí có nhiều máy kết hợp 2-3 motor cho đường kính làm việc lên tới 120 – 130 cm.
Máy Đánh Bóng Sàn Đá Granite 3 Pha 12 Đĩa
Máy Đánh Bóng Sàn Đá Granite 3 Pha 12 Đĩa

Máy mài đá Granite tại xưởng sản xuất đá

Máy đánh bóng sàn được sử dụng tại các xưởng, cơ sở sản xuất đá thường rất ít gặp. Được sản xuất đồng bộ với công suất và tốc độ chà lớn. Thực hiện công việc tự động khi các tấm đá Granite được đặt sát nhau và ở trên cùng một mặt phẳng. Thiết bị hoạt động liên tục và mang lại hiệu quả công việc vượt trội.

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đánh bóng đá Granite

Trước khi chọn mua máy mài đá và trong quá trình sử dụng. Người dùng nên lưu ý những điều sau:

 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn mua máy đánh bóng đá có công suất phù hợp. Không chọn công suất quá nhỏ sẽ gây quá tải và không mang lại hiệu quả. Đồng thời không nên chọn máy có công suất quá lớn so với mục đích sử dụng sẽ gây lãng phí.
 • Sử dụng đĩa mài phù hợp với nhu cầu, phù hợp với máy đánh bóng sàn.
 • Kiểm tra tình trạng mặt sàn trước khi vận hành.
 • Sau khi hoàn thành công việc phải vệ sinh sạch sẽ. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là những thông tin cần thiết của máy đánh bóng đá Granite. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn thêm hoặc muốn mua sản phẩm. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0937 623 786.

>> Xem thêm: Tư vấn chọn mua đĩa mài và đánh bóng đá chất lượng.

Đánh giá post