Hướng Dẫn Lắp Ráp Máy Chà Sàn Liên Hợp Chi Tiết

Máy chà sàn liên hợp là dòng máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm sở hữu  công suất hoạt động mạnh mẽ. Tích hợp chức năng chà sàn, đánh bóng sàn, giặt thảm, hút nước và hút bụi rất tiện lợi. Mọi người nên tham khảo cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp ở bài viết dưới đây để sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả, ổn định và tuổi thọ bền lâu. 

Hướng Dẫn Lắp Ráp Máy Chà Sàn Liên Hợp
Hướng Dẫn Lắp Ráp Máy Chà Sàn Liên Hợp

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy chà sàn liên hợp

Trước khi thực hiện các bước lắp ráp máy chà sàn liên hợp. Chúng ta phải tìm hiểu cấu tạo, phụ kiện và nguyên lý làm việc của máy. Bởi nếu không nắm bắt được các chi tiết cụ thể, người dùng sẽ phải mất nhiều thời gian để lắp ráp. Thậm chí dễ xảy ra tình trạng lắp sai vị trí, tháo lắp nhiều lần ảnh hưởng đến linh kiện và độ bền của sản phẩm. Một số trường hợp làm hư hỏng máy khi khởi động do lắp sai vị trí. 

Cấu tạo máy chà sàn liên hợp khá phức tạp hơn so với máy chà sàn đơn. Bao gồm một số bộ phận chính như: motor chà, motor hút nước, bình chứa nước sạch, bình chứa nước bẩn, tay cầm điều khiển, bàn chà, bánh xe, dây điện… 

Cấu Tạo Máy Chà Sàn Liên Hợp
Cấu Tạo Máy Chà Sàn Liên Hợp

Nguyên lý hoạt động của máy được thực hiện theo các bước sau. Khi khởi động máy, hệ thống xả nước từ thùng chứa hóa chất theo ống dẫn xuống sàn nhà. Bàn chải chà sàn quay với tốc độ lớn, áp lực chà cao, tiến hành chà rửa sàn và đánh bóng bề mặt sàn nhanh chóng. Sau khi vệ sinh nền sạch sẽ, khởi động công tắc hút nước của máy để dọn dẹp, thu hồi nước bẩn vào bình chứa nước bẩn. 

Hướng dẫn lắp ráp máy chà sàn liên hợp

Thực hiện lắp ráp máy chà sàn công nghiệp theo những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra khu vực cần được vệ sinh để lựa chọn các phụ kiện máy chà sàn thích hợp. Bao gồm bàn chải mềm để chà rửa sàn hoặc giặt thảm, bàn chải cứng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Pad chà sàn để đánh bóng cho sàn nhà. Vì máy chà sàn liên hợp đã có chức năng hút nước, hút bụi nên người dùng không cần chuẩn bị máy hút bụi như khi sử dụng các dòng máy chà sàn đơn. 

Bàn Chải Máy Chà Sàn Liên Hợp
Bàn Chải Máy Chà Sàn Liên Hợp

Bước 2: Thông thường thùng nước sạch của máy lau sàn liên hợp đã được đặt cố định trong máy nên người dùng chỉ cần lắp thùng nước bẩn lên trên là được. Lưu ý một đầu của ống hút nước phải được gắn với bàn hút nước. Đầu còn lại gắn trực tiếp vào thùng chứa nước bẩn. Sau đó đậy nắp lại để hạn chế bị bắn nước ra ngoài trong quá trình di chuyển để vệ sinh.

Bước 3: Lắp bàn hút nước vào máy, chú ý vặn chặt ốc vít chắc chắn để trong quá trình vệ sinh không bị lỏng. 

Bước 4: Tùy thuộc vào mục đích vệ sinh sàn để gắn các phụ kiện thích hợp vào máy.

Bước 5: Cuối cùng, kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận. Hoàn thành các bước lắp ráp máy chà sàn liên hợp. Vận hành thử xem có bất kỳ trục trặc nào không. Nếu máy vận hành êm, ổn định thì người dùng có thể sử dụng máy để chà rửa bình thường. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy chà sàn

Sau khi lắp ráp máy lau sàn liên hợp, khi sử dụng thiết bị, người dùng nên nắm bắt một số lưu ý quan trọng dưới đây để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả.

  • Chỉ nên sử dụng máy chà sàn công nghiệp chính hãng đến từ những thương hiệu lớn như Life Clean, Super Clean, Clepro… 
  • Trong quá trình sử dụng phải trang bị đồ bảo hộ đầy đủ. Đặc biệt là găng tay và ủng, khẩu trang.
  • Sử dụng hóa chất xử lý đi kèm để nâng cao hiệu quả chà rửa sàn. 
  • Theo dõi thùng chứa nước bẩn để kịp thời vệ sinh, tránh để bị tràn sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của máy. 
  • Di chuyển bàn chà đều khắp bề mặt, không nên chà trên cùng một bề mặt sàn quá lâu. 
  • Lưu ý dây điện của máy chà sàn, không để bàn chải quấn vào rất nguy hiểm.
  • Sau khi hoàn thành công việc, đảm bảo ngắt kết nối với nguồn điện trước khi vệ sinh máy.
  • Bảo quản máy chà sàn liên hợp ở nơi khô ráo và thoáng mát. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp. Người dùng nên tham khảo để biết cách lắp ráp và sử dụng máy đúng cách. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dòng máy chà sàn công nghiệp này. Hãy liên hệ hotline 0937 623 786 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

>> Xem thêm:

Đánh giá post