Hướng Dẫn Cách Hút Chân Không Bằng Máy Hút Bụi

Để có thể bảo quản thực phẩm, vật dụng hay hàng hóa thì cách hút chân không là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Giờ đây người dùng đã có thể hút chân không ngay tại nhà chỉ cần một chiếc máy hút bụi. Vậy thực hiện cách hút chân không bằng máy hút bụi như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện Máy Gia Phú. 

Nguyên lý hút của máy hút bụi

Máy hút bụi gia đình có thể sử dụng như một chiếc máy hút chân không nếu như người dùng biết cách tận dụng được hiệu năng của nó. Về cơ bản thì cả hai loại máy hút bụi và máy hút chân không đều có nhiều đặc điểm giống nhau. Cụ thể là hai thiết bị này đều có tác dụng hút ở một đầu và xả ra ngoài bằng một đầu khác. 

Chỉ khác biệt ở chỗ đầu hút của máy hút bụi khá to và ống xả ra ngoài có túi đựng để chứa bụi. Trong khi máy hút chân không thì chủ yếu là hút khí từ vật chứa đựng và xả trực tiếp ra ngoài. Vì có đặc điểm chung về mặt cấu tạo nên hai thiết bị này có thể sử dụng tương tự nhau. 

Hút Chân Không Bằng Máy Hút Bụi
Hút Chân Không Bằng Máy Hút Bụi

Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản. Không khí từ túi đựng sẽ được hút ra ngoài thông qua ống hút của máy hút bụi. Đồng thời thì không khí sẽ được đi theo ống dẫn của máy hút bụi và đẩy ra ngoài. Làm cho túi hút chân không loại bỏ được không khí bên trong.

Xem thêm: Top 10 Máy phun hút giặt thảm chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

Cách hút bụi không bằng máy hút bụi đơn giản

Cách sử dụng máy hút bụi để hút chân không được áp dụng dưới hay phương thức lần lượt là có và không có túi hút chân không. Đối với cách dùng máy hút bụi để hút chân không mà không cần đến túi cần đến túi chuyên dụng thì sẽ được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị túi ni lông dày dặn đủ để chứa được vật dụng mà bạn cần bảo quản. Lưu ý nếu vật dụng cần bảo quản chức các cạnh sắc nhọn thì cần phải bọc các cạnh đó lại. Để tránh làm rách túi khiến không khí lọt vào trong.
  •  Sử dụng túi đã chuẩn bị để bọc vật dụng và dùng tay ép bớt khí ra ngoài.
  • Đưa đầy máy hút bụi vào bên trong túi. Rồi buộc kín lại sao cho không có một lỗ hở nào.
  • Bật máy hút bụi để đẩy không khí từ bên trong túi ra ngoài. Đồng thời kéo dần đầu máy hút bụi ra bên ngoài túi.
  • Từ từ cuộn tròn túi phía dưới lên trên. Để loại bỏ hoàn toàn không khí thừa ra bên ngoài. 
  • Buộc chắc miệng túi để tránh không cho không khí lọt vào bên trong. 

Phương pháp sử dụng máy hút bụi để hút chân không mà không cần có túi hút chân không chuyên dụng đòi hỏi về sự khéo léo. Nếu không cẩn thận thì không khí vẫn có thể lọt vào trong làm giảm hiệu quả của toàn bộ quá trình hút chân không. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí mà lại tiện dụng.

Kết luận

Dùng máy hút bụi để hút chân không rất tiết kiệm chi phí. Phù hợp trong việc bảo quản các loại vật dụng như chăn màn gối nệm. Nếu hút chân không cho các loại thực phẩm thì bạn nên lựa chọn máy hút chân không chuyên dụng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như kết hợp được hàn miệng túi – điều mà máy hút bụi sẽ không thể làm được. 

Hút Chân Không Bằng Máy Hút Bụi Là Biện Pháp Tiết Kiệm Chi Phí
Hút Chân Không Bằng Máy Hút Bụi Là Biện Pháp Tiết Kiệm Chi Phí

Như vậy, qua bài viết này Điện Máy Gia Phú đã chia sẻ đến bạn cách hút chân không bằng máy hút bụi đơn giản mà hiệu quả. Nếu vẫn còn những thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline 0937.623.786 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

>>Xem thêm: