Mua chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng ở đâu?

Sau thời gian sử dụng, chụp bảo vệ lắp máy mài cầm tay sẽ bị hao mòn và xảy ra tình trạng hư hỏng gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Lúc này đây, người dùng cần thay mới phụ kiện để không làm gián đoạn đến quá trình thi công. Vậy, mua chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng ở đâu? Giá bán phụ kiện như thế nào? Cùng Điện Máy Gia Phú tìm hiểu ngay nhé! 

Chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay?

Chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay (chụp bụi máy mài) là phụ kiện đi kèm máy mài cầm tay, được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ thu gom bụi bẩn trong quá trình mài cắt. Đây là phụ kiện không thể thiếu đối với các nhà thi công trong lĩnh vực xây dựng và bảo trì sàn. 

Bởi vì lượng bụi bẩn và hạt mài phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị chính là những tác nhân tiềm ẩn gây ra các bệnh liên quan về mắt, đường hô hấp… ở người dùng. Do đó, sử dụng chụp hút bụi chính là giải pháp giúp người dùng duy trì không gian làm việc sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như góp phần nâng cao hiệu quả công việc. 

Chụp Bảo Vệ Máy Mài Cầm Tay
Chụp Bảo Vệ Máy Mài Cầm Tay

Phụ kiện này thường được làm từ chất liệu kim loại hoặc nhựa với thiết kế dạng chụp bao quanh đĩa mài và kết nối với một hệ thống hút bụi nhằm hút lượng bụi bẩn phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Sau khi đã nắm khái quát về phụ kiện chụp hút bụi là gì, người dùng có thể tham khảo thêm các nội dung bên dưới đây để hiểu rõ hơn về vai trò, phân loại, ứng dụng cũng như giá bán và nơi phân phối chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng.

Tầm quan trọng của việc sử dụng chụp lắp hút bụi máy mài cầm tay

Chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình mài cắt của các nhà thi công khi có thể bảo vệ an toàn người dùng và môi trường xung quanh. Cụ thể về từng vai trò mà phụ kiện này mang lại: 

Tầm Quan Trọng Của Phụ Kiện Chụp Bảo Vệ Lắp Máy Mài
Tầm Quan Trọng Của Phụ Kiện Chụp Bảo Vệ Lắp Máy Mài
 • Hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào đường hô hấp: Quá trình mài cắt sẽ phát sinh ra lượng bụi mịn, mảnh vụn hay thậm chí là tia lửa điện. Đây là những tác nhân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng với các bệnh lý như hen suyễn, ung thư phổi… nếu chẳng may hít phải. Vì vậy, sử dụng chụp hút bụi có thể loại bỏ hoặc hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh này. 
 • Tăng tầm nhìn khi mài cắt: Khi lượng bụi mịn phát sinh quá nhiều trong không gian sẽ gây ra tình trạng che khuất tầm nhìn của người dùng. Điều này có thể dẫn đến nguy xảy ra tai nạn lao động. Lúc này, chụp hút bụi sẽ giúp cho khu vực làm việc trở nên thông thoáng hơn. 
 • Hạn chế bụi bẩn phát tán khắp không gian: Bụi mịn trong quá trình mài cắt là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Do đó, người dùng cần sử dụng chụp hút bụi để ngăn lượng bụi mịn này không phát tán ra môi trường. 
 • Nâng cao tuổi thọ thiết bị: Chụp hút bụi này còn là phụ kiện góp phần bảo vệ các chi tiết và gia tăng tuổi thọ máy mài cắt nhờ ngăn ngừa hiệu quả lượng bụi mịn xâm nhập vào động cơ.

Các loại chụp hút bụi lắp máy mài cầm tay hiện nay

Chụp hút bụi lắp máy mài cầm tay hiện nay được phân thành 2 loại chính dựa trên thiết kế cùng với cơ chế hoạt động, bao gồm:

Chụp hút bụi trực tiếp

Đây là loại chụp bảo vệ gắn trực tiếp vào máy mài nên thường đi kèm với thiết bị khi mua. Phụ kiện này có ngoại hình nhỏ gọn và được thiết kế với khả năng lắp đặt tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, so với chụp hút bụi kết hợp thì loại chụp này lại có hiệu quả hút bụi kém hơn. 

Chụp hút bụi kết hợp

Chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay kết hợp là loại chụp bảo vệ hoạt động bằng cách kết nối với máy hút bụi độc lập để gia tăng hiệu quả hút bụi. Phụ kiện này thường sở hữu kích thước lớn và cồng kềnh so với loại chụp hút bụi trực tiếp nhưng lại cho khả năng hút bụi tốt hơn. 

Chụp Hút Bụi Kết Hợp
Chụp Hút Bụi Kết Hợp

Đối với những công việc yêu cầu độ chính xác cao thì chụp hút bụi kết hợp chính là phụ kiện thích hợp. 

Ngoài cách phân loại dựa trên cơ chế hoạt động và kích thước, phụ kiện máy mài tay – chụp hút bụi trên thị trường còn được phân theo đường kính đĩa mài như: 

 • Chụp bảo vệ và hút bụi máy mài cầm tay Super Fast (đường kính 125mm)
 • Chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay Super Fast (đường kính 180mm)
 • Chụp bảo vệ lắp hút bụi máy mài Super Fast (đường kính 150mm)

Ứng dụng máy mài cầm tay lắp chụp bảo vệ hút bụi 

Bộ đôi chụp hút bụi và máy mài được các nhà thi công đánh giá cao nhờ hiệu quả mà chúng mang lại cho người dùng trong các công trình của mình. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu mà thiết bị máy mài cầm tay trang bị chụp bảo vệ mang lại: 

Ứng Dụng Chụp Bảo Vệ Hút Bụi Máy Mài Cầm Tay
Ứng Dụng Chụp Bảo Vệ Hút Bụi Máy Mài Cầm Tay
 • Loại bỏ lớp keo và những tạp chất bám dính trên bề mặt sàn. 
 • Mài bề mặt sàn và nền bê tông. 
 • Loại bỏ hiệu quả các dấu dòng xuất hiện trên bề mặt nền hoặc sàn. 
 • Xóa bỏ lớp phủ bám trên bề mặt. 
 • Mài các mặt đá gồm đá granite, đá marble và những loại đá tương tự. 
 • Mài nhám bề mặt tạo lớp chống thấm. 
 • Mài tróc lớp sơn epoxy cũ. 

Kinh nghiệm mua chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng 

Có một số điều mà người dùng cần lưu ý trong quá trình chọn mua chụp lắp máy mài và chụp hút bụi máy cắt cầm tay tại Đà Nẵng để đảm bảo sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.  

Chú ý đến dòng máy mài đang sử dụng

Hiện nay, các dòng máy mài cầm tay được phân phối phổ biến với 2 loại: 

 • Máy mài cầm tay mini: Đây là dòng máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp ráp và thao tác. Đối với dòng máy này, nhà sản xuất thường kèm thêm phụ kiện chụp hút bụi cho người dùng khi mua hàng. 
 • Máy mài cầm tay cỡ lớn: Bởi vì kích thước của máy lớn nên để gia tăng hiệu quả hoạt động, người dùng cần sử dụng chụp hút bụi kết hợp. 

Chú ý đến đường kính đĩa mài 

Như đã đề cập trên, chụp bảo vệ hút bụi máy mài không chỉ được phân làm chụp hút trực tiếp và chụp hút kết hợp mà còn được phân dựa theo đường kính đĩa mài. Do đó, để đảm bảo chọn chính xác loại chụp bảo vệ cho máy mài của mình, người dùng cần xác định trước về kích thước đường kính đĩa mài đang sử dụng. 

Kinh Nghiệm Ghi Nhớ Khi Mua Chụp Bảo Vệ Hút Bụi Máy Mài Cầm Tay Tại Đà Nẵng
Kinh Nghiệm Ghi Nhớ Khi Mua Chụp Bảo Vệ Hút Bụi Máy Mài Cầm Tay Tại Đà Nẵng

Sau đó, người dùng chỉ cần lựa chọn chụp bảo vệ hút bụi có kích thước bằng hoặc lớn hơn so với thông số đường kính đĩa mài đang sử dụng. Qua đó, phụ kiện khi mua về không chỉ có thể hạn chế được lượng bụi bẩn phát tán ra môi trường mà còn nâng cao được hiệu quả che phủ của thiết bị. 

Lựa chọn chất liệu

Một yếu tố nữa mà người dùng không nên bỏ qua trong quá trình mua chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng nói riêng cũng như toàn quốc nói chung chính là chất liệu phụ kiện. 

Theo đó, các loại phụ kiện chụp hút bụi máy mài cầm tay trên thị trường được làm từ các chất liệu có độ bền bỉ nhất định như nhựa ABS, kim loại hay hợp kim nhôm. Phổ biến nhất là loại chụp hút bụi có chất liệu bằng nhựa ABS, đặc trưng với giá thành rẻ và trọng lượng nhẹ, tuy nhiên vì độ bền không quá cao nên dễ xảy ra tình trạng nứt vỡ khi va đập. 

Kinh Nghiệm Ghi Nhớ Khi Mua Chụp Hút Bụi Máy Mài Và Chụp Hút Bụi Máy Cắt Cầm Tay Tại Đà Nẵng
Kinh Nghiệm Ghi Nhớ Khi Mua Chụp Hút Bụi Máy Mài Và Chụp Hút Bụi Máy Cắt Cầm Tay Tại Đà Nẵng

Trong khi đó, 2 loại chất liệu còn lại là kim loại và hợp kim nhôm nổi trội với độ bền cao cùng khả năng chịu nhiệt tốt nhưng có giá thành cao hơn ABS. Nhìn chung, mỗi loại đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng nên tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô thi công mà người dùng đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Thương hiệu uy tín 

Một điều nữa mà người dùng không nên bỏ qua khi mua chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng là khâu chọn thương hiệu sản phẩm và đơn vị phân phối. Trước sự xuất hiện tràn lan các loại chụp hút bụi thật giả lẫn lộn trên thị trường, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra quyết định chính xác. 

Hướng dẫn cách dùng chụp hút bụi máy mài cầm tay đơn giản

Sau khi sở hữu cho mình chụp hút bụi máy mài cầm tay phù hợp, nếu chưa biết cách sử dụng thì người dùng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Lắp đặt chụp hút bụi vào máy mài cầm tay bằng cách gắn cố định phụ kiện thông qua các lỗ hoặc rãnh tròn. 
 • Bước 2: Kết nối chụp hút bụi máy mài với hệ thống hút bụi (máy hút bụi mini hoặc hút bụi công nghiệp). 
Cách Sử Dụng Chụp Hút Bụi Lắp Máy Mài Cầm Tay
Cách Sử Dụng Chụp Hút Bụi Lắp Máy Mài Cầm Tay
 • Bước 3: Khởi động máy mài cầm tay và máy hút bụi. Sau đó, tiến hành quá trình mài cắt vật liệu như bình thường. 
 • Bước 4: Vệ sinh phụ kiện chụp bảo vệ sau khi hoàn tất quá trình mài bằng khăn mềm và nước sạch. 

Lưu ý: Thông tin trên chỉ là tham khảo. Tùy thuộc vào từng loại máy mài và chụp hút bụi khác nhau mà có cách dùng không giống nhau. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả sử dụng. 

Bảng báo giá chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay hiện nay

Dưới đây là bảng giá bán chụp hút bụi lắp máy mài cầm tay tại Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung được cập nhật lần mới nhất hiện nay mà người dùng có thể tham khảo: 

Tên sản phẩm 

Giá tham khảo 

Chụp bảo vệ và hút bụi cho máy mài bê tông cầm tay

495.000 VND

Chụp hút bụi lắp máy mài thương hiệu Karva

1.800.000 VND

Chụp hút bụi lắp máy cắt cầm tay 150 

390.000 VND

Chụp bảo vệ và hút bụi máy cắt cầm tay

580.000 VND

Lưu ý: Bảng giá không cố định mà sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình thị trường. Để biết chính xác giá sản phẩm, vui lòng liên hệ đến Điện Máy Gia Phú qua 0937 623 786! 

Mua chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng ở đâu giá tốt?

Hiện Điện Máy Gia Phú đang là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm máy xây dựng với hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường. Quý khách hàng đến mua sản phẩm tại hệ thống chúng tôi có thể an tâm về: 

Mua Chụp Bảo Vệ Hút Bụi Máy Mài Cầm Tay Tại Đà Nẵng Ở Đâu?
Mua Chụp Bảo Vệ Hút Bụi Máy Mài Cầm Tay Tại Đà Nẵng Ở Đâu?
 • Sản phẩm chất lượng: Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chính hãng, minh bạch về nguồn gốc và xuất xứ. 
 • Giá cả hợp lý: Nhờ nhập khẩu không qua đơn vị trung gian mà mỗi sản phẩm có giá bán ra phải chăng và mềm hơn so với thị trường. 
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc: Là hệ thống sỉ lẻ toàn quốc, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng cho tất cả khách hàng trên khắp các tỉnh thành cả nước. 
 • Cam kết bảo hành: Các sản phẩm thiết bị tại hệ thống đều có trang bị chính sách bảo hành nên khách hàng có thể an tâm khi sử dụng. 

Mọi thắc mắc về chụp bảo vệ hút bụi máy mài cầm tay tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0937 623 786

> Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)