Nguyên Lý Hoạt Động Máy Chà Sàn Liên Hợp

Máy chà sàn liên hợp là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến tại nhà xưởng, siêu thị có quy mô lớn. Thiết bị này trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Vậy cấu tạo máy chà sàn liên hợp như thế nào mà dòng máy này trở nên mạnh mẽ như vậy. Hãy cùng Điện máy Gia Phú tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo máy chà sàn liên hợp

Nhìn chung, cấu tạo máy chà sàn liên hợp khá đơn giản, bao gồm các bộ phận sau.

Cấu Tạo Máy Chà Sàn Liên Hợp
Các Bộ Phận Cấu Tạo Nên Máy Chà Sàn Liên Hợp

Motor máy chà sàn

Dòng máy chà sàn sẽ được tích hợp tối thiểu 2 motor. Một động cơ có được sử dụng để chà bề mặt sàn. Động cơ còn lại sẽ đảm nhiệm hút nước bẩn dưới sàn nhà lên thùng chứa.

Motor May Cha San Lien Hop

Bình chứa nước sạch, nước bẩn

Trên dòng máy chà sàn đơn thường chỉ được trang bị 1 bình chứa nước sạch. Nhưng ở dòng máy chà sàn liên hợp sẽ có tới 2 khoang chứa riêng biệt. 1 khoang dùng để chứa nước sạch phục vụ cho công việc chà sàn. Khoang còn lại sẽ đảm nhiệm chứa nước bẩn được máy hút từ dưới sàn nhà lên.

Bàn chà phía trước

Bàn chà phía trước được kết nối với động cơ chà. Bộ phận này được gắn vào các phụ kiện của máy chà sàn như: bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai… Nhờ gắn kết giúp công việc chà sàn diễn ra thuận lợi, sàn nhà sáng bóng nhanh chóng.

Bộ phận hút nước phía sau

Trong khi bàn chà phía trước thực hiện công việc chà sàn thì bàn hút phía sau sẽ đảm nhiệm chức năng hút nước bẩn. Đây là 1 chiếc cần gạt nước được thiết kế từ cao su và tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Trong quá trình di chuyển, nước dơ sẽ bị bộ phận hút phía sau cản lại và bị hút lên thùng chứa nước bẩn. Chính nhờ bộ phận hút phía sau đã giúp sàn nhà khô ráo, thoáng bóng nhanh chóng

Cần Gạt Nước Máy Chà Sàn Liên Hợp
Cần Gạt Nước Máy Chà Sàn Liên Hợp

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển thường được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng. Nó giúp người dùng có thể di chuyển, điều khiển máy dễ dàng. Ngoài ra trên hệ thống điều khiển máy chà sàn liên hợp còn được tích hợp thêm các nút bấm điều khiển. Nhờ đó trong quá trình vệ sinh, người dùng sẽ cảm thấy thuận tiện để chà sàn. Đây được xem là ưu điểm nổi bật so với máy chà sàn đơn công nghiệp.

Hệ Thống Điều Khiển Máy Chà Sàn Liên Hợp
Hệ Thống Điều Khiển Máy Chà Sàn Liên Hợp

Bánh xe máy chà sàn

Với cấu tạo máy chà sàn liên hợp được tạo thành nhiều linh kiện thì cần phải có bánh xe để nâng đỡ và di chuyển. Bánh xe máy chà sàn có độ bền cao, xoay dễ dàng, nhờ đó người dùng có thể di chuyển làm sạch ở bất cứ đâu.

Nguyên lý hoạt động máy chà sàn liên hợp

Ngoài cấu tạo của máy chà sàn liên hợp ra thì nắm được nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng máy chà sàn đúng cách hơn. Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp phụ thuộc chủ yếu vào động cơ.

Su Dung May Cha San Lien Hop

    • Để máy chà sàn liên hợp hoạt động được thì người dùng cần cấp nguồn điện cho nó. Trên thị trường có 2 dòng máy chà sàn liên hợp sử dụng điện thế 220V và Ắc quy.
    • Sau khi khởi động, người dùng cần mở khóa cho cần khởi động. Sau đó kéo cần gạt nước để hóa chất có thể chảy đều xuống sàn nhà.
    • Lúc này, bàn chải máy chà sàn sẽ quay, nó sẽ đảm nhận công việc chà rửa trên sàn nhà. 
    • Trong lúc chà sàn thì cần gạt nước bẩn hoạt động sẽ đảm nhận công việc hút nước bẩn trên sàn và đổ vào thùng chứa. Bộ phận này được làm từ cao su nhờ đó giúp quét sạch nước bẩn dễ dàng.
    • Người dùng chỉ cần điều khiển, công việc còn lại sẽ được máy chà sàn liên hợp xử lý. Máy đi đến đâu sẽ chà và làm sạch sàn đến đó. Nhờ đó, máy chà sàn liên hợp giúp sàn nhà sạch bóng sau một vài lần chà.

Trên đây là tổng hợp chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp. Nếu bạn cần thắc mắc cần tư vấn thêm . Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0937.623.786 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Ngoài ra điện máy Gia Phú còn cung cấp nhiều dòng máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp chính hãng, mức giá tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu.

Đánh giá post