Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn là một trong những thiết bị vệ sinh phổ biến tại công trình nhà xưởng. Tuy nhiên cấu tạo máy chà sàn đơn gồm những bộ phận nào và nguyên lý hoạt động ra sao là điều mà không phải ai cũng cũng biết. Do đó, nếu bạn đang là người sử dụng máy chà sàn đơn hoặc có nhu cầu muốn mua máy thì hãy đọc ngay bài viết bổ ích dưới đây của Điện máy Gia Phú để có nhiều kiến thức hơn để vận hành và sử dụng máy an toàn nhé.

Cấu tạo máy chà sàn đơn

Nhìn chung máy chà sàn đơn có cấu tạo vô cùng đơn giản, một trong những bộ phận phải kể đến như:

Cau Tao May Cha San Don 1
Cấu Tạo Máy Chà Sàn Đơn Chi Tiết Nhất

Motor máy chà sàn

Motor được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy chà sàn. Motor máy chà sàn đơn có cấu tạo từ thép, nam châm và các cuộn dây đồng. Bộ phận này sẽ quyết định đến hiệu suất làm việc của máy. Nếu máy được trang bị motor có công suất lớn thì đồng nghĩa với hiệu quả làm việc cao. 

Máy chà sàn đơn sẽ chỉ được trang bị 1 động cơ dùng để chà mà không có thêm chức năng hút nước bẩn như trên máy chà sàn liên hợp và ngồi lái. Do đó, khi mua máy chà sàn đơn, người dùng thường sẽ mua thêm máy hút bụi công nghiệp để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Giải Phẫu Motor Máy Chà Sàn Công Nghiệp
Giải Phẫu Motor Máy Chà Sàn Công Nghiệp

Cần điều khiển

Ngoài motor máy chà sàn thì cần điều khiển cũng là một trong những bộ phận rất quan trọng. Bộ phận này sẽ có chức năng điều khiển, tăng giảm tốc độ quay motor, thay đổi chế độ làm việc… giúp người dùng sử dụng máy dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hơn nữa, trên hệ thống điều khiển sẽ được tích hợp các nút bấm để khởi động, thay đổi góc nghiêng cần điều khiển. Hỗ trợ người dùng có thể sử dụng máy lâu dài mà không lo đau mỏi.

Cần Điều Khiển Máy Chà Sàn
Cần Điều Khiển Giúp Máy Chà Sàn Hoạt Động Hiệu Quả

Bình chứa hóa chất

Bình chứa hóa chất máy chà sàn có màu trắng và được lắp đặt cố định ngay thân máy. Khi máy hoạt động, hóa chất, nước bên trong bình chứa sẽ được xả xuống bề mặt sàn. Khi đó, nhờ tốc độ quay của pad chà sàn để thực hiện tẩy rửa.

Một điểm cần lưu ý khi sử dụng hóa chất máy chà sàn là hãy chọn loại hóa chất phù hợp với chất liệu của thùng chứa. Tuyệt đối không nên mua hóa chất tại các cơ sở không rõ nguồn gốc. Nó có thể gây hư hỏng sản nhà và bình chứa.

Thung Chua Hoa Chat May Cha San
Bình Chứa Hóa Chất Máy Chà Sàn

Đầu máy chà sàn

Với motor của máy chà sàn được đặt ở bên trong đầu máy, phía dưới đầu máy là nắp bàn chà, dùng để gắn các loại phụ kiện hỗ trợ công việc vệ sinh như là: bàn chải chà sàn, mâm gai,…

Phụ kiện máy chà sàn

Ngoài những linh kiện cố định kể trên thì máy chà sàn đơn còn được cấu tạo từ một số phụ kiện đi kèm như: bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad chà sàn, mâm gai… Những phụ kiện này sẽ đảm nhận một chức năng riêng biệt giúp máy chà sàn đơn trở nên đa năng hơn.

Các Phụ Kiện Đi Kèm Của Máy Chà Sàn Đơn
Các Phụ Kiện Đi Kèm Của Máy Chà Sàn Đơn

Bàn chải cứng: Bộ phần này được đặt dưới đáy máy chà sàn. Nó có chức năng loại bỏ vết bẩn cứng đầu bám dính lâu ngày trên sàn nhà.

Bàn chải mềm: Sau khi dùng bàn chải cứng thì bàn chải mềm sẽ thực hiện công đoạn loại bỏ bụi bẩn trên sàn, đánh bay các vết bẩn dễ xử lý còn tồn đọng.

Pad chà sàn: Được làm từ những sợi cước có độ bền cao giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà. Hiện nay trên thị trường có 3 loại pad chính: Pad đen, pad đỏ, pad trắng.

Mâm gai: Bộ phận này có chức năng để gắn pad chà sàn giúp cố định pad giúp công việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn khá đơn giản. Máy sẽ hoạt động dựa trên tốc độ quay của motor và hệ thống điều khiển máy.

Khi bật công tắc, máy sẽ vận hành và motor sẽ quay. Khi đó bàn chải được gắn dưới đáy sẽ quay. Đồng thời hóa chất bên trong thùng chứa sẽ được chuyển xuống sàn nhà thông qua ống dẫn giúp máy đánh bay bụi bẩn và làm sạch sàn.

May Cha San Don

Lượng hóa chất xả xuống nhiều hay ít sẽ bị kiểm soát bởi van điều tiết. Vạn điều tiết được đặt trên hệ thống điều khiển giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng.

Trong lúc máy hoạt động, người dùng cần điều khiển nhẹ nhàng, thả lỏng tay để máy có thể hoạt động theo đúng hướng. Không nên nên co cứng tay, có thể sẽ khiến máy khó điều khiển hơn.

Trên đây là những kiến thức về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần tư vấn. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0937 623 786 để được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, Điện máy Gia Phú còn cung cấp các dòng máy chà sàn như: máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái chất lượng cao cho khách hàng có nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)