Cách sử dụng máy đầm bàn đơn giản và chi tiết nhất

Cách sử dụng máy đầm bàn bê tông là một trong những vấn đề được các thợ máy rất lưu tâm. Đặc biệt là ngoài công trường vì tính an toàn và mang lại hiệu quả cao. Điện Máy Gia Phú sẽ giúp bạn chi tiết cách sử dụng đầm bàn, để ứng dụng vào công trình xây dựng đạt hiệu suất cao.

Cách sử dụng máy đầm bàn bê tông đơn giản

Máy đầm bàn được dùng rất nhiều và linh hoạt, tuy nhiên nếu như sử dụng không đúng cách. Thì cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt thi công, bề mặt bê tông cần đầm.

Trước khi sử dụng máy đầm bàn

 • Người sử dụng đã từng dùng hoặc phải được hướng dẫn về cách sử dụng máy theo quy định từ nhà cung cấp trước khi sử dụng máy đầm bàn.
 • Trang bị đồ bảo hộ lao động như quần, áo, găng tay, ủng…
 • Kiểm tra tất cả các bộ phận của máy xem có bị hư hỏng gì không.
 • Đối với máy đầm bàn chạy điện, bạn nên xem nguồn điện có đảm bảo không.
 • Nếu là máy chạy xăng bạn nên kiểm tra nhiên liệu có còn không, nếu còn quá ít, bạn nên bổ sung để không mất thời gian cấp nhiên liệu khi đang thi công.

Cách sử dụng máy đầm bàn

Khi sử dụng máy đầm bàn, chúng ta có 2 cách để đầm như sau:

 • Đầm lướt trên bề mặt.
 • Đầm tại 1 vị trí tới cho khi đạt yêu cầu rồi mới di chuyển qua vị trí khác.

Phụ thuộc vào độ dày mỏng của bề mặt hay khối bê tông cần đầm mà người dùng có khả năng đầm lâu hay đầm nhanh hơn. Trong lúc đầm, nếu như mong muốn thay đổi lực đầm, bạn chỉ cần căn chỉnh cục lệch tâm.

Chú ý sau khi sử dụng đầm bàn:

 • Phải bảo dưỡng máy đầm bàn thường xuyên, thay dầu nhớt định kì và nên vệ sinh máy ngay sau khi dùng thì càng tốt.
 • Ngoài ra, cần bảo quản máy đầm bàn bê tông nơi khô ráo, thoáng và tránh ánh nắng để máy có thể sử dụng lâu dài hơn.

Tham khảo:

Nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn

Nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn là nhận năng lượng từ động cơ, động cơ có thể chạy bằng xăng hoặc chạy bằng điện sinh ra lực, làm rung bộ phận mặt đầm từ đó làm cho bề mặt thi công được nén chặt hơn, phẳng hơn, giúp đẩy nhanh được tốc độ thi công lên rất nhiều

Tùy thuộc vào độ dày của bề mặt mà người dùng có thể đầm lâu hơn hoặc nhanh hơn, máy đầm bàn có thiết kế một khung tay điều khiển để dễ dàng thi công.

Cách Sử Dụng Máy Đầm Bàn
Cách Sử Dụng Máy Đầm Bàn

Cách bảo quản máy đầm bê tông đúng cách, bền lâu

Để máy đầm bàn hoạt động ổn định trong lâu dài và mang lại hiệu suất cao. Bạn cần bảo quản máy đúng cách.

 • Ngoài trời: Cách bảo quản này thường áp dụng cho máy móc, thiết bị có thời gian bảo quản lâu dài, và các thợ máy đã tạm ngưng dùng máy trong thời gian ngắn.
 • Trong nhà kho: Để tránh bị ảnh hưởng bởi độ ẩm làm hư hỏng gỉ sét, bạn cần tìm nơi thoáng mát, khô ráo. Bên cạnh đó, đáng chú ý khi bảo quản nhiều cùng máy móc xây dựng khác cần tìm không gian phù hợp, không để đè chồng lên nhau, gây ra lỗi hư gãy đáng tiếc không nên có
 • Kết hợp: Phương pháp này được dùng nhiều đối với máy xây dựng có kích thước cồng kềnh, tốn diện tích lớn để bảo quản trong nhà kho. Nếu thời gian ngưng sử dụng máy từ 10-15 ngày thì bạn có thể đem ra ngoài trời như cách 1 đã nêu, nhưng nếu trong trường hợp có hiện tượng thời tiết không tốt hay kéo dài (mưa, giông,…) thì nên đưa vào nhà kho để bảo quản sẽ giúp máy tránh tình trạng xuống máy sớm và hư hại.

Địa chỉ bán máy đầm bàn chính hãng & uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối và hỗ trợ bảo dưỡng các loại máy móc xây dựng và vệ sinh công nghiệp chính hãng với chất lượng cao và giá cả phải chăng. Điện Máy Gia Phú tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các loại máy có thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức, …

Mọi thắc mắc hay băn khoăn liên quan đến cách sử dụng máy đầm bàn, các nhu cầu mua máy móc. Vui lòng liên hệ hotline 0937 623 786 hoặc đến cửa hàng để được tư vấn trực tiếp theo 3 địa chỉ sau:

➤ Hồ Chí Minh: 33 Hiệp Thành 49, Hiệp Thành, Quận 12

➤ Đà Nẵng: 68 Thành Thái, Khuê Trung, Cẩm Lệ

➤ Hà Nội: 4 Đại Lộ Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai

Trên đây là cách sử dụng máy đầm bàn chi tiết mà Điện Máy Gia Phú muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Mong rằng bài viết này không chỉ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo, hoạt động của thiết bị mà còn là “cẩm nang” giúp bạn sử dụng máy đầm một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)