Máy khoan bê tông Nhật bãi có tốt không? Có nên mua không?

Máy khoan bê tông Nhật bãi là máy khoan từ Nhật Bản mà là hàng đã qua sử dụng và độ mới khá đa dạng từ 30-40% hay 80-90% cũng có. Khi mua loại máy này cũng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau, kèm theo các lưu ý cần biết để có thể chọn mua một chiếc máy ưng ý. Tránh việc ham rẻ mà mua nhầm máy dỏm và không bền.

Máy khoan bê tông Nhật bãi có tốt không?

Trên thực tế, những chiếc máy khoan bê tông Nhật Bãi này đều là hàng cũ. Dù là máy khoan điện hay máy khoan bê tông pin Nhật bãi, nên rất khó để khẳng định chính xác chất lượng. Ngoài việc đánh giá chất lượng của một sản phẩm khi mua sắm, nó còn phụ thuộc một phần vào yếu tố may rủi khi ra quyết định mua.

Máy Khoan Bê Tông Nhật Bãi
Máy Khoan Bê Tông Nhật Bãi

Trên thị trường Việt Nam, máy khoan Nhật Bãi được chia làm 2 loại:

Máy khoan Nhật bãi hàng loại I

Máy khoan Nhật bãi này còn bền hơn hàng mới từ 80-90%, từ kiểu dáng đến năng suất làm việc của máy. Sẽ an toàn hơn khi mua một mũi khoan Nhật Bãi Loại I. Nếu bạn mua máy khoan chuyên dụng như máy khoan bê tông thì nên ưu tiên máy của thương hiệu này. Nó sẽ giúp công việc của bạn an toàn và hiệu quả hơn.

Đặc biệt khi mua máy khoan bê tông dùng pin Nhật Bản thì không được bỏ qua loại sản phẩm này. Vì chất lượng và mẫu mã của chúng phải đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả.

Máy khoan Nhật bãi hàng loại II

Máy khoan bê tông Nhật Bãi này chất lượng sản phẩm chỉ còn khoảng 50-70%. Người dùng trước đã sử dụng trong khoảng thời gian dài nên hiệu suất hoạt động của máy khoan cầm tay giảm đi rất nhiều. Với mũi khoan Nhật loại II, sử dụng khoan vít cơ bản trong gia đình hay công việc trên các vật liệu mềm.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên mua máy khoan bê tông Nhật bãi không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra khi muốn mua các dòng máy khoan hàng Nhật bãi.

Cũng giống như mua máy đục Nhật bãi đã qua sử dụng, nó có những ưu và khuyết điểm. Bạn chỉ nên mua một chiếc máy khoan nếu bạn biết những người trước đó đã sử dụng nó ở đâu và khi nào. Ưu tiên những địa chỉ mua hàng uy tín, bạn nên thử máy để nghe tiếng động cơ và khả năng làm việc của máy.

Và nếu bạn thực sự là người tiêu dùng yêu thích các sản phẩm của Nhật Bản. Thì có thể lựa chọn máy khoan bê tông Makita thương hiệu chính gốc của Nhật Bản. Máy khoan có thiết kế máy đẹp, tuổi thọ cao và các loại mũi đục khoan có mặt ở hầu hết các cửa hàng điện máy trên thế giới.

Máy Khoan Đục Bê Tông Nhật Bãi
Máy Khoan Đục Bê Tông Hàng Nhật Bãi

Máy khoan đục bê tông Nhật bãi tiềm ẩn nguy hiểm gì?

Trước hết bạn phải hiểu rằng máy đục bê tông Nhật Bãi sử dụng dụng cụ điện cầm tay. Mẫu mã và chất lượng của sản phẩm đều xuống cấp dễ xảy ra hư hỏng trong quá trình thực hiện khiến cho quá trình làm việc của máy bị mất thời gian.

Thông thường người tiêu dùng nghĩ rằng máy đục bê tông Nhật Bãi sản xuất tại Nhật Bản. Nên dù đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn rất tốt có thể sử dụng mà không cần thay đổi phụ kiện. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phải hàng nhái kém chất lượng thì thật đáng tiếc cho bạn.

Máy khoan bê tông Nhật Bãi đã qua sử dụng, công suất thường không giống với thông số ghi trên máy nên khi sử dụng bạn cần lưu ý. Ngoài ra, do phụ kiện mũi khoan xuống cấp hoặc thay thế phụ kiện nên máy thường phát ra nhiều tiếng ồn trong quá trình hoạt động gây khó chịu. Thậm chí, không đảm bảo được mũi khoan tốt dẫn đến chất lượng lỗ khoan bị ảnh hưởng.

Nhược điểm của máy khoan bê tông hàng Nhật bãi

Bên cạnh chất lượng sản phẩm vượt trội, khi mua máy khoan Nhật bãi, bạn sẽ gặp phải những khó khăn hoặc bất lợi như:

  • Giá thành của những chiếc máy khoan bê tông Nhật Bãi không hề rẻ. Những chiếc máy cao cấp thậm chí còn đắt hơn cả những thương hiệu máy khoan nổi tiếng tại Việt Nam như máy khoan Bosch hay máy khoan DeWalt.
  • Đối với những dòng máy khoan thông thường, thực sự không rẻ hơn những dòng máy phổ thông nhưng đó là những dòng máy mới trên thị trường.
  • Người dùng khó mua các phụ kiện thay thế cho máy khoan khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng. Nếu động cơ của máy bị hỏng thì ở Việt Nam hầu như không bán, với dòng máy chổi than loại chổi than thông dụng thì không thể thay thế được.
  • Một số nơi nắm bắt được tâm lý thích sử dụng hàng của Nhật Bản nên nhiều nơi buôn bán hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nên việc tìm được đại lý mua hàng uy tín không phải là điều dễ dàng.

Máy khoan bê tông Nhật bãi được người dùng Việt Nam rất ưa chuộng và yêu thích khi sử dụng loại máy xây dựng cầm tay này. Thế nhưng hãy luôn là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn thật kỹ nơi mua bán uy tín cũng như chất lượng máy này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Điện Máy Gia Phú.

Bài viết liên quan: