CHI TIẾT- 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2

Sơn chống thấm là một sản phẩm được sử dụng để bảo vệ bề mặt khỏi thấm nước, ẩm mốc. Sản phẩm này có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có định mức tiêu hao khác nhau. Vậy 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2? Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2?
1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2?

Vì sao cần xác định 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2? 

Thi công chống thấm là một bước vô cùng quan trọng trong xây dựng, giúp bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường như mưa, nắng, ẩm ướt,… Để làm việc hiệu quả, cần xác định được lượng sơn chống thấm cần sử dụng. Việc xác định 1kg sơn chống thấm được bao nhiêu m2 mang lại nhiều lợi ích như: 

 • Tiết kiệm chi phí: Khi biết được diện tích cần sơn, bạn có thể tính toán chính xác lượng sơn cần mua, tránh tình trạng mua dư thừa hoặc thiếu hụt, gây lãng phí.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi biết được định mức sơn, bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp với diện tích thi công, tránh tình trạng phải sơn đi sơn lại nhiều lần, tốn thời gian và công sức.
 • Đảm bảo chất lượng thi công: Khi biết được định mức sơn, bạn có thể thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức của 1 thùng sơn chống thấm

Định mức sơn chống thấm là lượng sơn cần thiết để phủ kín một diện tích bề mặt nhất định, thường được quy ước là kg/m2. Tuy nhiên, các thùng sơn chống thấm hiện nay thường được đóng gói dưới dạng lít. Vì vậy để xác định được “1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2” thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là quy đổi được “1 lít sơn = Bao nhiêu Kg”.

Thông thường, các thương hiệu sơn sẽ có mức quy đổi 1 Lít sơn = 1.04 ~ 1.50 Kg. Điều này có nghĩa là 1 Kg sơn = 0.67 ~ 0.96 (Lít).

Định Mức Của 1 Thùng Sơn Chống Thấm
Định Mức Của 1 Thùng Sơn Chống Thấm

Bên cạnh đó, độ che phủ của sơn chống thấm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thể tích thùng sơn chống thấm: Sơn chống thấm có quy cách đóng gói rất đa dạng như: 5L, 6L, 10L, 17L, 18L hay 20L,… Do đó, khi bạn sử dụng thùng sơn chống thấm 5L thì diện tích thi công được chắc chắn sẽ ít hơn so với thùng lớn 18L hay 20L.
 • Bề mặt thi công chống thấm: Tùy thuộc vào tình trạng bề mặt tường mới hay cũ mà lượng sơn chống thấm dùng tương ứng sẽ thay đổi. Đối với hạng mục chống thấm mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên số lượng sơn chống thấm cần sử dụng cũng sẽ lớn hơn
 • Tay nghề của người thợ: Bên cạnh các yếu tố trên, thị trường 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ. Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận sẽ sơn được số m2 tường cao hơn so với những đội kém chuyên nghiệp hay tay nghề còn yếu.
 • Loại sơn chống thấm: Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có các định mức khác nhau, nên diện tích thi công tính theo đơn vị m2 cũng sẽ thay đổi. Dựa vào hạng mục được thực hiện, bạn sẽ cần quét 1, 2 hoặc 3 lớp sơn chống thấm ở định mức không giống nhau. Do đó mà số m2 cũng vì thế mà thay đổi.

Phân loại sơn chống thấm trên thị trường

Sơn chống thấm là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng để bảo vệ công trình khỏi tác động của nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau, được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó phổ biến nhất là phân loại theo thành phần.

Phân loại theo thành phần

 • Sơn chống thấm pha xi măng: Đây là loại sơn chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại sơn này được tạo thành từ hai thành phần chính là xi măng và chất phụ gia. Sơn chống thấm pha xi măng có ưu điểm là khả năng chống thấm cao, độ bám dính tốt, bền với thời gian, an toàn với người sử dụng và thi công. Tuy nhiên, loại sơn này có nhược điểm là thi công hơi cầu kỳ, cần phải trộn xi măng và chất phụ gia theo đúng tỷ lệ.
 • Sơn chống thấm một thành phần: Loại sơn này được tạo thành từ một thành phần chính duy nhất, không cần trộn thêm bất kỳ thành phần phụ nào. Sơn chống thấm một thành phần có ưu điểm là thi công nhanh chóng, dễ dàng, không cần tay nghề cao. Tuy nhiên, loại sơn này có nhược điểm là khả năng chống thấm kém hơn so với sơn chống thấm pha xi măng.

Phân loại theo tính năng

Theo tính năng, sơn chống thấm được chia thành hai loại chính là:

 • Sơn chống thấm cho tường ngoài trời: Loại sơn này được sử dụng để chống thấm cho các bề mặt tường ngoài trời, như tường nhà, mái nhà, sân thượng,…
 • Sơn chống thấm cho tường trong nhà: Loại sơn này được sử dụng để chống thấm cho các bề mặt tường trong nhà, như tường nhà vệ sinh, phòng tắm,…
1Kg Sơn Chống Thấm Được Bao Nhiêu M2
1Kg Sơn Chống Thấm Được Bao Nhiêu M2

1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng để ngăn chặn nước xâm nhập vào bề mặt tường, sàn, mái nhà,… Để biết 1kg sơn chống thấm được bao nhiêu m2, trước hết cần biết được định mức của 1kg sơn chống thấm. Định mức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Loại sơn chống thấm: Sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm 1 thành phần, sơn chống thấm gốc Epoxy,…
 • Độ dày lớp sơn: Sơn 1 lớp hay 2 lớp
 • Bề mặt thi công: Bề mặt phẳng hay gồ ghề
 • Khả năng hút nước của bề mặt thi công

Định mức sơn chống thấm pha xi măng: Sơn chống thấm pha xi măng thường được đóng gói thùng 18kg. Định mức sử dụng của 1kg sơn chống thấm pha xi măng là 4 – 5m2 cho 2 lớp tùy bề mặt tường. Do đó 1 thùng sơn chống thấm pha xi măng 18kg sẽ sơn được 72 – 90m2/ 2 lớp với độ dày tiêu chuẩn 1mm/lớp.

Định mức sơn chống thấm 1 thành phần: Sơn chống thấm 1 thành phần thường được đóng gói thùng 18 lít. Định mức của 1 lít sơn chống thấm 1 thành phần là 6 – 8m2/lít. Như vậy khi nhân với định mức phủ bên trên thì một thùng sơn chống thấm 1 thành phần sẽ sơn được từ 108 – 144m2 bề mặt tường.

Để biết chính xác 1 thùng sơn chống thấm được bao nhiêu m2, cần căn cứ vào các yếu tố như loại sơn, độ dày lớp sơn, bề mặt thi công,… Tuy nhiên, với các định mức trung bình được cung cấp ở trên, bạn có thể ước tính được diện tích bề mặt tường cần sơn để mua đủ lượng sơn cần thiết.

Đánh giá post