Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn ngồi lái

Máy chà sàn ngồi lái đang trở thành thiết bị vệ sinh rất cần thiết cho nhiều doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp. Thiết bị này giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, đem lại vẻ đẹp sáng bóng cho sàn nhà. Tuy nhiên nhiều người vẫn luôn băn khoăn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn ngồi lái. Do đó, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đến cho bạn.

Cấu tạo máy chà sàn ngồi lái

Nhìn bên ngoài bạn có thể đánh giá máy chà sàn ngồi lái không khác gì một chiếc ô tô mini. Với nhiều tính năng cao cấp nhất được tích trên dòng máy này. Do đó máy chà sàn  ngồi lái có cấu tạo khá phức tạp. Bao gồm một số bộ phận chính dưới đây.

Cấu Tạo Máy Chà Sàn Ngồi Lái
Cấu Tạo Máy Chà Sàn Ngồi Lái
  • Motor máy chà sàn: Trên dòng máy chà sàn ngồi lái thường được trang bị tối thiểu 2 motor. Motor chà sẽ đảm nhiệm công việc chà rửa và đánh bóng sàn. Motor hút được tích hợp sẽ có nhiệm vụ hút nước bẩn có trên sàn nhà sau khi đã thực hiện công đoạn chà sàn.
  • Bàn chải máy chà sàn: Bộ phận này có 2 loại riêng biệt. Bao gồm bàn chải cứng và bàn chải mềm. Bàn chải cứng sẽ thực hiện công việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên sàn bê tông. Với bàn chải mềm sẽ sử dụng để loại bỏ vết bẩn trên vải, thảm…
  • Thùng chứa nước: Dùng để chứa nước sạch hoặc nước bẩn trong quá trình vệ sinh sàn. Những chiếc máy chà sàn ngồi lái lớn thường sẽ có thùng chứa đem kèm lớn.
  • Bình ắc quy: Hầu hết các dòng máy chà sàn ngồi lái đều được trang bị ắc quy. Bộ phận này có nhiệm vụ tích điện cho máy hoạt động. 
  • Bánh xe: Được trang bị hệ thống bánh xe có khả năng chịu lực tốt giúp quá trình di chuyển dễ dàng và linh hoạt.
  • Khoang lái: Khu vực đặt bảng điều khiển và ghế ngồi giúp người dùng có thể điều khiển máy đến mọi vị trí vệ sinh.

Ngoài ra, máy chà sàn ngồi lái còn cầu tạo từ một số bộ phận như vỏ máy, ống dẫn dung dịch, hệ thống dây điện… Mỗi bộ phận sẽ kết hợp với nhau giúp thiết bị có thể vận hành ổn định nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn ngồi lái

Tuy có cầu tạo khá phức tạp nhưng về nguyên lý hoạt động của máy chà sàn ngồi lái khá đơn giản. Cụ thể như sau: 

Máy Chà Sàn Ngồi Lái

Khi chà sàn

Khi máy chà sàn sàn ngồi lái hoạt động lượng hóa chất vệ sinh sẽ đổ xuống sàn nhà thông qua ống chứa dung dịch. Lúc này hệ thống van điều chỉnh sẽ giúp người dùng kiểm soát được lượng hóa chất trên sàn. 

Tiếp theo động cơ chà sàn sẽ quay và kết hợp với dung dịch trước đố để thực hiện công việc vệ sinh chà rửa thông thường.

Khi hút nước bẩn

Nguyên lý thực hiện hút nước bẩn của máy chà sàn ngồi lái khá giống với nguyên lý của máy hút bụi. Có nghĩa máy sẽ sử dụng áp suất không khí để hút nước dưới sàn . Khi đó nguồn nước bẩn sẽ được chuyển lên bộ phận thùng chứa để người dùng thực hiện đổ nước bẩn. 

Trong quá trình hút nước sẽ có hệ thống cảm biến phát ra cảnh báo nếu thùng chứa sắp đầy.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn ngồi lái. Nếu bạn còn điều thắc mắc cần giải đáp thêm. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: để được hỗ trợ nhé.

Điện máy Gia Phú chuyên cung cấp các dòng máy chà sàn công nghiệp của nhiều thương hiệu khác nhau. Tại đây bạn sẽ dễ dàng chọn được dòng máy chất lượng, ưng ý nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng với sản phẩm có mức giá rẻ nhất thị trường.