Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nhanh và hiệu quả nhất 

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp là một phần rất quan trọng giúp duy trì vẻ đẹp và không gian sống của bạn. Để sàn luôn bền đẹp như mới, việc biết cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp là một điều tất yếu không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây, Điện Máy Gia Phú sẽ bật mí những phương pháp để giữ cho sàn gỗ luôn sạch sẽ đơn giản và hiệu quả.

Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ Công Nghiệp Hiệu Quả
Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ Công Nghiệp Hiệu Quả

Tại sao nên vệ sinh sàn gỗ công nghiệp định kỳ?

Vệ sinh định kỳ cho sàn gỗ công nghiệp cũng rất cần thiết nó không chỉ đảm bảo vẻ đẹp bề ngoài cho công trình mà còn mang lại nhiều lợi ích khác:

 • Bảo vệ sức khỏe: Sàn gỗ sạch sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại,ký sinh trùng. Góp phần bảo vệ và duy trì không khí trong lành trong căn nhà giúp căn nhà trở nên sạch sẽ và lành mạnh hơn.
 • Bảo dưỡng độ bền: Vệ sinh sàn gỗ đúng cách, đúng định kỳ giúp ngăn chặn tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn, hạn chế những vết bẩn cứng đầu có trên bề mặt sàn gỗ.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Việc thực hiện vệ sinh định kỳ cho sàn giúp tránh được những vết bẩn cứng đầu. Từ đó giảm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sau này.
 • Duy trì vẻ đẹp tự nhiên: Khi loại bỏ được những vết bẩn , bụi bẩn bám trên sàn gỗ kịp thời, bạn sẽ giữ được vẻ đẹp tự nhiên của sàn gỗ.
 • Duy trì được giá trị: Sàn gỗ khi được bảo quản và bảo vệ đúng cách sẽ giữ được giá trị sử dụng và cả giá trị trên thị trường.
Làm Sạch Sàn Gỗ Định Kỳ
Làm Sạch Sàn Gỗ Định Kỳ

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sáng bóng như mới

Việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để giữ cho nó luôn sáng bóng như mới không chỉ là để bảo quản vẻ đẹp mà còn là một quá trình quan trọng giúp duy trì độ bền và giữ vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống. Dưới đây là một số cách thực hiện chi tiết:

Sử dụng dung dịch vệ sinh sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng

Sử dụng dung dịch vệ sinh sàn gỗ chuyên dụng là một trong những cách khá đơn giản và hiệu quả. Với những bước lau sàn chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh sàn chuyên dụng và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2: Làm sạch sàn nhà bằng cây lau nhà hoặc máy chà sàn để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 3: Pha hóa chất theo tỷ lệ của nhà sản xuất nếu cần thiết.

Bước 4: Thấm hỗn hợp dung dịch vừa pha bằng khăn ướt hoặc bàn chải mềm và nhau nhẹ lên bề mặt sàn. Sử dụng một lượng hóa chất vừa đủ, không quá nhiều để đảm bảo không làm bề mặt gỗ quá ẩm ướt.

Bước 5: Sau khi lau sạch bằng dung dịch, hãy sử dụng khăn sạch và khô để lau lại bề mặt sàn gỗ. Đảm bảo rằng không để lại dư lượng dung dịch trên sàn.

Bước 6: Bảo trì định kỳ cho sàn gỗ để duy trì vẻ đẹp cho sàn gỗ và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng hóa chất chuyên dụng đem lại hiệu quả cao trong công việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, giúp bề mặt gỗ sáng bóng như ban đầu.

Làm Sạch Sàn Gỗ Bằng Dung Dịch Chuyên Dụng
Làm Sạch Sàn Gỗ Bằng Dung Dịch Chuyên Dụng

Sử dụng nước ấm để lau sàn

Việc sử dụng nước ấm để lau sàn không chỉ đem lại sự sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ sàn hiệu quả. Phương pháp này dễ sử dụng cũng như không tốn bất kỳ chi phí nào.

 • Sử dụng nước ấm sẽ giúp làm sạch sàn gỗ một cách nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến bề mặt gỗ. Giúp duy trì vẻ đẹp tự nhiên của sàn mà không làm mất đi độ thẩm mỹ hay chất lượng của nó .
 • Nước ấm giúp kiểm soát độ ẩm tốt khi lau sàn, tránh được tình trạng ẩm mốc khi lau. Điều này làm giảm nguy cơ co rút hoặc làm sàn gỗ biến dạng do ẩm mốc.

Khi lau sàn bằng nước ấm, cần lưu ý phải loại bỏ hoàn toàn nước và giữ cho sàn gỗ luôn khô ráo để bảo vệ lớp phủ trên bề mặt sàn gỗ.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng xà phòng 

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng xà phòng là một cách tự nhiên và an toàn.Dưới đây là các bước thực hiện cơ bản:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn gỗ bằng máy hút bụi, không để bụi bẩn có trên bề mặt sàn trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Pha dung dịch xà phòng cùng với nước ấm theo tỉ lệ được nhà sản xuất đưa ra. Tỉ lệ một phần xà phòng với một phần nước. 

Bước 3: Dùng khăn ấm để thấm dung dịch xà phòng và lau nhẹ nhàng theo hướng  vân gỗ. Tránh làm ướt quá nhiều để ngăn ngừa tình trạng thấm nước vào sâu bên trong gỗ.

Bước 4: Sử dụng khăn sạch để lau khô lại bề mặt sàn sau khi sử dụng dung dịch xà phòng để loại bỏ lượng xà phòng dư và ngăn chặn thấm nước vào sàn gỗ.

Bước 5: Thực hiện quá trình bảo trì vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo vẻ đẹp và sức khỏe cho sàn.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng xà phòng là cách tự nhiên và an toàn để loại bỏ bụi bẩn,giúp bảo quản sàn gỗ hiệu quả nhất.

Vệ Sinh Sàn Gỗ Công Nghiệp Bằng Xà Phòng
Vệ Sinh Sàn Gỗ Công Nghiệp Bằng Xà Phòng

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách bằng giấm

Vệ sinh sàn gỗ bằng giấm là một phương pháp hiệu quả và tự nhiên. Dưới đây là các bước thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất:

Bước 1: Chuẩn bị giấm và pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 hoặc pha theo hướng dẫn được nhà sản xuất đưa ra.

Bước 2: Dùng khăn ấm thấm dung dịch vừa pha và lau nhẹ lên bề mặt sàn gỗ cần vệ sinh.

Bước 3: Sử dụng khăn sạch và khô để lau sạch bề mặt sàn để loại bỏ lượng giấm trên bề mặt.

Bước 4: Thực hiện bảo trì vệ sinh thường xuyên để duy trì vẻ đẹp và độ bền của sàn gỗ công nghiệp.

Vệ sinh sàn gỗ bằng giấm là một cách hiệu quả và vô cùng tự nhiên, giúp loại bỏ bụi bẩn và diệt khuẩn một cách an toàn nhất. Tuy nhiên cũng cần thử nghiệm trên một khu vực nhỏ để tránh tình trạng đổi màu sắc sàn gỗ và ảnh hưởng quá trình hoàn thiện của sàn.

Thường xuyên quét và lau dọn sàn nhà

Phương pháp duy trì độ bền đẹp của sàn gỗ còn phụ thuộc vào người dùng phải thường xuyên quét và lau dọn sàn nhà. 

 • Quét dọn sàn thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn, lông động vật và các vật nhỏ trên bề mặt sàn trước khi chúng gây ảnh hưởng tới sàn nhà.
 • Lau sàn nhà định kỳ giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và duy trì vẻ đẹp tự nhiên của sàn.
 • Quét dọn thường xuyên giúp ngăn chặn bụi bẩn và vật nhỏ tránh gây xước hoặc làm hỏng bề mặt sàn.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để giữ nó luôn sáng bóng như mới không chỉ là một quá trình bảo quản đơn thuần, mà cần sự cẩn thận để có thể duy trì vẻ đẹp tự nhiên và độ bền cả sàn gỗ, và tạo ra không gian sống sạch sẽ, trang trọng.

Thường Xuyên Vệ Sinh Lau Dọn Sàn Nhà
Thường Xuyên Vệ Sinh Lau Dọn Sàn Nhà

Một số lưu ý cần tránh khi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để duy trì sàn gỗ luôn mới một cách hiệu quả:

 • Tránh làm ướt sàn gỗ quá mức, nước có thể thấm vào các khe hở dẫn tới hỏng bề mặt gỗ hoặc gây ẩm mốc.
 • Tránh sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh, dung dịch có độ Ph cao hoặc thấp gây ảnh hưởng tới sàn gỗ.
 • Lau khô ngay sau khi vệ sinh để ngăn tình trạng nước đọng lại trên bề mặt sàn.
 • Không sử dụng bàn chải cứng để lau sàn , hoặc dùng đồ lau có góc cạnh sắc để không bị xước bề mặt gỗ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho các sản phẩm vệ sinh và tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trang hỏng gỗ.

Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp luôn bền đẹp

Việc bảo quản đúng cách sẽ góp phần giúp sàn gỗ công nghiệp luôn bền đẹp. Cùng nhau tìm hiểu những cách đơn giản nhưng hiệu quả để duy trì vẻ đẹp và độ bền cho sàn gỗ:

 • Chọn sản phẩm vệ sinh và bảo dưỡng được thiết kế đặc biệt cho sàn gỗ công nghiệp để bảo vệ lớp phủ bề mặt không bị ảnh hưởng và duy trì được vẻ đẹp tự nhiên.
 • Hạn chế va đập, tiếp xúc hoặc sử dụng các vật có góc cạnh để tránh gây ra tình trạng bị xước cho bề mặt sàn gỗ.
 • Duy trì độ ẩm của sàn và không gian sống để tránh sự co rút hoặc phồng của sàn gỗ do sự thay đổi đột ngột của thời tiết.
 • Thực hiện vệ sinh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn trên sàn nhà giúp duy trì độ sáng bóng của sàn.

Những cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp được bật mí ở bài viết trên sẽ giúp mọi người có cách xử lý khi sàn bị bám bẩn, mất đi độ sáng bóng ban đầu. Tham khảo ngay và áp dụng cho căn nhà của mình để đảm bảo không gian sạch sẽ và tươi mới nhé.

>> Bài viết liên quan:

Đánh giá post