Hướng Dẫn Cách Lau Nhà Không Bị Rít Cực Đơn Giản

Sàn nhà bị rít là một hiện tượng thường gặp trong quá trình vệ sinh nhà cửa. Tình trạng này khiến cho việc đi lại trên sàn nhà trở nên khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Có cách lau nhà không bị rít không? Cùng Điện Máy Gia Phú tham khảo cách khắc phục qua bài viết sau nhé.

Cách Lau Nhà Không Bị Rít Đơn Giản
Cách Lau Nhà Không Bị Rít Đơn Giản

Sàn nhà bị rít sau khi lau là do đâu?

Sàn nhà bị rít sau khi lau là một tình trạng khá phổ biến, khiến cho việc đi lại trở nên khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do một số yếu tố sau:

Vết dầu mỡ chưa được tẩy sạch

Dầu mỡ là một trong những loại vết bẩn cứng đầu nhất, rất khó bị loại bỏ chỉ sau một lần lau. Nếu không được lau sạch, dầu mỡ sẽ bám trên bề mặt sàn, tạo cảm giác rít và trơn trượt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lau sàn nhiều lần. Đồng thời sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ dầu mỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo nhỏ như phủ bột mì hoặc bột gạo lên vết dầu mỡ trước khi lau để giúp loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn.

Lau sàn không đúng kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân khiến sàn nhà bị rít sau khi lau là do lau sàn không đúng kỹ thuật. Nếu lau sàn quá ướt hoặc lau không sạch, bụi bẩn sẽ bám lại trên bề mặt sàn, tạo cảm giác rít.

Cách lau nhà không bị rít đó chính là không để lượng thừa lượng nước lau sàn trên sàn. Nước lau sàn không nên quá nhiều, chỉ nên đủ để làm ướt khăn lau. Ngoài ra, bạn cũng cần lau sàn sạch sẽ, không để lại bụi bẩn.

Nguyên Nhân Sàn Nhà Bị Rít Sau Khi Lau
Nguyên Nhân Sàn Nhà Bị Rít Sau Khi Lau

Sử dụng dụng cụ lau sàn không phù hợp

Dụng cụ lau sàn cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả lau chùi. Nếu sử dụng khăn lau sàn kém chất lượng hoặc cây lau nhà quá cũ, bụi bẩn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn, khiến sàn nhà bị rít.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lựa chọn dụng cụ lau sàn có chất lượng tốt, khả năng thấm hút cao. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ lau sàn để đảm bảo sạch sẽ.

Cách lau nhà không bị rít cực đơn giản nhưng hiệu quả

Sàn nhà bị rít là một vấn đề thường gặp trong quá trình vệ sinh nhà cửa. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Sử dụng đúng lượng nước lau sàn: Nước lau sàn có tác dụng làm sạch và tạo độ bóng cho sàn nhà. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều nước lau sàn, các chất tẩy rửa trong nước lau sàn sẽ không kịp khô, gây ra tình trạng sàn nhà bị nhờn rít. Do đó, bạn nên sử dụng đúng lượng nước lau sàn được ghi trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.
  • Thay nước lau sàn thường xuyên: Trong quá trình lau sàn, bụi bẩn và dầu mỡ sẽ bám vào giẻ lau. Nếu không thay nước lau sàn thường xuyên, các bụi bẩn và dầu mỡ này sẽ không được loại bỏ, khiến sàn nhà trở nên nhờn rít và gây dính chân. Do đó, bạn nên thay nước lau sàn sau mỗi lần lau khoảng 20-30 mét vuông sàn.
  • Loại bỏ lớp bụi trước khi lau: Lớp bụi bẩn bám trên sàn nhà là một trong những nguyên nhân khiến sàn nhà bị rít. Do đó, trước khi lau sàn, bạn nên quét dọn hoặc dùng máy hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn trên sàn. Việc này sẽ giúp sàn nhà sạch sẽ hơn, dễ dàng lau chùi và hạn chế tình trạng sàn nhà bị rít.
Cách Xử Lý Sàn Nhà Bị Rít
Cách Xử Lý Sàn Nhà Bị Rít

Ở bài viết trên, Điện Máy Gia Phú đã hướng dẫn cách lau nhà không bị rít cực kỳ đơn giản. Tham khảo ngay và vận dụng cho căn nhà của mình nhé. 

>> Xem thêm:

Đánh giá post