Cách Giặt Rèm Cửa Ngay Tại Nhà Cực Hiệu Quả

Rèm cửa giúp tăng sự riêng tư, tránh ánh nắng trực tiếp và còn là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp khang trang cho ngôi nhà của bạn. Hầu hết chúng ta đều có thói quen khi gần đến tết mới mang rèm đi giặt. Bởi vì trong suy nghĩ của mọi người, việc giặt rèm khá khó khăn và mất thời gian. Để việc giặt rèm không còn là nỗi ám ảnh và sẽ trở nên đơn giản hơn. Điện Máy Gia Phú sẽ hướng dẫn bạn cách giặt rèm cửa tại nhà vừa hiệu quả mà lại vừa nhanh chóng.   

Khi nào nên vệ sinh rèm cửa?

Để đảm bảo vệ cửa luôn được sạch sẽ không bị bụi bẩn bám nhiều. Điện Máy Gia Phú khuyên bạn nên giặt rèm cửa định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Thời gian giặt lại rèm còn phụ thuộc vào không gian sống của bạn. 

Nếu không thể giặt thường xuyên thì ít nhất bạn cũng cần phải làm sạch chúng thường xuyên hơn. Bằng cách sử dụng chổi lông gà và máy hút bụi công nghiệp để làm sạch chúng đều đặn mỗi tuần. 

Sử Dụng Máy Hút Bụi Để Hút Bụi Bẩn Bám Trên Rèm Cửa
Sử Dụng Máy Hút Bụi Để Hút Bụi Bẩn Bám Trên Rèm Cửa

3 cách giặt rèm cửa đơn giản và nhanh chóng

Làm sạch rèm cửa không quá khó khăn như bạn nghĩ, mỗi loại rèm cửa sẽ phù hợp với cách giặt khác nhau mà bạn có thể áp dụng 3 cách dưới đây:

Cách 1: Giặt máy

Cách vệ sinh rèm cửa đơn giản nhất chính là bỏ vào máy giặt. Nhưng nó còn tùy thuộc vào chất liệu của rèm nhà bạn.

Bạn có thể chọn giặt ở nước lạnh với tốc độ quay chậm. Sử dụng nước giặt như khi giặt quần áo thông thường. Nếu bạn sợ chất liệu vải của rèm có thể bị co lại, thì hãy giặt tay. 

Cách Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt
Cách Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt

Các loại rèm vải mỏng và nhẹ hơn là loại vải nặng thấm hút nước thì thích hợp để giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên, cũng cần chú ý có một vài loại chất liệu vải rèm khi bỏ vào máy giặt có thể sẽ bị co lại nếu giặt ở nhiệt độ cao. Trước khi giặt hãy kiểm tra thông tin giặt giũ trên nhãn mác và cần biết rõ loại vải của rèm nhà mình.   

Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn, thì hãy chọn chức năng đó; hoặc là chọn giặt ở nước lạnh với tốc độ quay chậm.

Cách 2: Giặt Hơi

Những loại rèm có đi kèm phần nệm sẽ rất phù hợp với cách giặt hơi này. Ngoài ra, đây cũng chính là phương pháp làm sạch rèm hiệu quả nhất. 

Phải giặt từ phía trên xuôi xuống dưới chân rèm. Nếu vải bị ướt quá thì đưa máy hơi ra xa khỏi rèm. Hãy luôn chú ý khi chọn giặt hơi, trước khi thực hiện phải đọc kỹ các hướng dẫn và cẩn thận bị bỏng bởi hơi nóng từ máy. 

Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Hơi
Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Hơi

Giặt rèm bằng máy hơi nước là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cách làm này thường phù hợp với các loại vải năng hoặc trong các trường hợp đặc biệt khó tháo rèm xuống khỏi móc treo. 

Cách 3: Giặt Tay

Giặt tay luôn là sự lựa chọn an toàn nhất. Bạn có thể sử dụng bột giặt thông thường hoặc nước giặt dùng riêng cho đồ dễ hư tổn. Cách tốt nhất là lựa chọn loại xà phòng giặt dạng nhẹ để tránh làm hỏng vải. 

Các loại sản phẩm khác nhau đòi hỏi các cách thức giặt khác nhau. Nên bạn cần tuân theo các chỉ dẫn ghi trên sản phẩm. Khi giặt rèm bằng tay thì các loại rèm cửa lưới cần được giặt một cách cẩn thận hơn so với những loại chỉ cần cho vào máy giặt là xong. Đổi lại thì cách giặt rèm lưới bằng tay sẽ giảm được nguy cơ co giãn cho vải. Vì vậy mà giặt tay tuy hơi mất thời gian và công sức như luôn là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho rèm cửa. Đặc biệt là các loại vải dễ hư tổn hay loại 100% cotton hoặc vải tự nhiên. Đối với các loại vải nặng thì không nên giặt tay vì khó có thể vắt kiệt được hết nước.  

Giặt Rèm Cửa Bằng Tay
Giặt Rèm Cửa Bằng Tay

Với các loại rèm giặt tay, ví dụ như giặt rèm cửa lưới thì cần chăm sóc cẩn thận hơn là những đồ chỉ cần cho vào máy giặt là xong. Nhưng bởi vậy mà cách giặt rèm lưới bằng tay sẽ giảm được nguy cơ co giãn cho vải. Vì thế giặt tay luôn là lựa chọn tốt nhất cho cách làm sạch rèm lưới. Cũng như các dạng vải dễ hư tổn, hay với loại 100% cotton hoặc vải tự nhiên. Bạn không nên giặt tay đối với loại vải nặng, đơn giản vì sẽ khó có thể vắt kiệt hết nước.

Làm thế nào để rèm khô nhanh nhất sau khi giặt?

Sau khi hoàn tất giặt rèm, bạn đừng vội bỏ rèm ướt và máy sấy đồ. Vì vòng quay mạnh của lồng sấy có thể khiến cho mặt vải bị nhàu và khó để là phẳng ra dù cho có dùng bàn ủi nóng. Cách tốt nhất để làm khô rèm là phơi chúng ngoài trời. Cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Để vải không bị phai màu, phơi ở chỗ thoáng gió là tốt nhất. Để cho rèm khô tự nhiên, treo phơi phẳng phiu sẽ giúp rèm đỡ bị nhăn và dễ là ủi hơn sau đó.

Trên đây là cách giặt rèm cửa hiệu quả ngay tại nhà mà Điện Máy Gia Phú đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giặt rèm cửa. Nếu còn những thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0937.623.786 để được nhân viên hỗ trợ. 

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)