Cách chống thấm tường ngoài trời phổ biến hiện nay

Trong xây dựng, chống thấm tường ngoài trời là một vấn đề cực kỳ quan trọng để đảm bảo tính ổn định và độ bền của công trình. Các cách chống thấm tường ngoài trời có thể thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu chuyên dụng, công nghệ tối tân hoặc kỹ thuật truyền thống. Cùng Điện Máy Gia Phú tìm hiểu nào!

Nguyên nhân tường ngoài trời bị thấm nước

Sai phương pháp xây dựng: Nếu quá trình xây dựng không được thực hiện đúng kỹ thuật, các vật liệu chống thấm không được sử dụng đúng cách hoặc không đáp ứng được yêu cầu, tường ngoài trời sẽ dễ bị thấm nước.

 • Thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt cũng là một nguyên nhân dẫn đến tường ngoài trời bị thấm nước. Với những vùng có mưa nhiều hoặc thời tiết lạnh, thường xuyên thay đổi, tường ngoài trời sẽ bị dễ bị thấm nước.
 • Tuổi thọ của vật liệu: Nếu các vật liệu chống thấm, chất lượng vật liệu xây dựng không đáp ứng được yêu cầu, chúng sẽ bị mòn, phân hủy sau một thời gian sử dụng dẫn đến tường ngoài trời bị thấm nước.
 • Thiếu bảo trì, sửa chữa: Khi tường ngoài trời bị hư hỏng, nếu không được sửa chữa hoặc bảo trì kịp thời sẽ dễ bị thấm nước. Việc bảo trì thường xuyên và sửa chữa các vết nứt, hở trên tường ngoài trời sẽ giúp bảo vệ tường khỏi sự thấm nước.

Cách chống thấm tường ngoài trời hiệu quả hiện nay

Cách chống thấm tường ngoài trời là giải pháp hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác động của môi trường và đảm bảo sự bền vững và đẹp mắt cho bề mặt tường bên ngoài.

Chống thấm tường ngoài trời bằng xi măng

Xi măng là một vật liệu chống thấm được ưa chuộng trong việc chống thấm tường ngoài trời. Đặc điểm vượt trội của xi măng là khả năng kéo dài thời gian sử dụng lên đến 50 năm. Đồng thời còn có khả năng ngăn ngừa các tình trạng muối hóa, nồm ẩm, ăn mòn và giữ cho bề mặt tường luôn sạch đẹp.

Cách Chống Thấm Tường Ngoài Trời
Cách Chống Thấm Tường Ngoài Trời Bằng Xi Măng

Bên cạnh đó, việc sử dụng xi măng để chống thấm còn giúp tăng hiệu quả thi công và giảm chi phí so với các loại xi măng thông thường. Vì những ưu điểm đó, nhiều người đã lựa chọn giải pháp chống thấm tường ngoài trời bằng xi măng.

Cách chống thấm tường ngoài trời bằng keo chống thấm

Cách Chống Thấm Tường Ngoài Trời
Cách Chống Thấm Tường Ngoài Trời Bằng Keo Chống Thấm

Keo chống thấm tường ngoài trời là một giải pháp tốt cho những trường hợp chỉ xuất hiện thấm đột tại một vài vị trí trên tường nhà hoặc trần nhà. Để đạt hiệu quả cao khi sử dụng keo chống thấm, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Các loại keo chống thấm như keo chống thấm AS-4001SG, Neomax 820, Silicone, RTV…được tin dùng nhất. Tùy vào từng loại sản phẩm để thi công 1 hoặc nhiều lớp keo chống thấm lên bề mặt tường nhà.
 • Bề mặt cần được làm sạch các vết bụi bẩn, dầu mỡ để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất. Các lớp keo chống thấm cần phải vuông góc với nhau theo chiều từ trên xuống.
 • Để đảm bảo chất lượng, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha keo đúng liều lượng và thời gian thi công phù hợp. Thông thường, độ dày trung bình của lớp keo chống thấm là 1mm và liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2-6kg/m2.
 • Tránh pha trộn quá nhiều keo chống thấm vì điều này sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng keo. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo thời gian chờ của lớp quét trước trước khi quét lớp sau.

>>> Xem cách thi công lưới thủy tinh chống thấm đơn giản

 

Các loại vật liệu chống thấm

  •  

    

    

  • Sơn Chống Thấm

   Sơn chống thấm

  • Keo Chống Thấm

   Keo chống thấm

  • Băng Keo Chống Thấm

   Băng keo chống thấm

 • Bình Xịt Chống Thấm

  Bình xịt chống thấm

 • Màng Chống Thấm Hdpe

  Màng chống thấm HDPE

   

Xử lý chống thấm tường ngoài trời bằng Kova

Để xử lý chống thấm tường ngoài trời bằng Kova, trước hết bạn cần sử dụng phụ gia CT-11B để trộn vào vữa ximăng, bêtông xây kết cấu để giảm khả năng rạn nứt và tăng tính ổn định của kết cấu. Sau đó, bạn có thể sử dụng chất chống thấm tường ngoài CT-11A để trộn với xi măng và nước để tạo thành một hỗn hợp.

Xử Lý Chống Thấm Tường Ngoài Trời
Xử Lý Chống Thấm Tường Ngoài Trời

Sau khi trộn đều, bạn phủ 2-3 lớp hỗn hợp này lên lớp vữa xi măng, với mỗi lớp được phủ cách nhau khoảng 6-8 giờ. Cuối cùng, để tăng độ bảo vệ và trang trí thêm cho bức tường, bạn nên phủ một lớp sơn trang trí cuối cùng lên bề mặt tường.

Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Sika

Sika là phương pháp tốt nhất hiện nay để chống thấm tường ngoài trời, kết hợp với sơn chống thấm tường ngoài trời để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để bắt đầu công việc, đội thi công sẽ đến hiện trường để khảo sát và ước lượng nguyên liệu, thời gian và nhân lực cần thiết để thi công. Sau đó, họ sẽ tư vấn cho khách hàng về cách giải quyết và đưa ra các chi phí và thời gian thi công cho khách hàng tham khảo, trước khi thống nhất với khách hàng và tiến hành thi công.

Thi Công Chống Thấm Tường Ngoài Trời
Thi Công Chống Thấm Tường Ngoài Trời Bằng Sika

Các bước tiếp theo bao gồm:

 1. Đánh bóng và làm sạch bề mặt thi công, bao gồm cả bề mặt bên trong và bên ngoài tường.
 2. Làm phẳng và bả vá kỹ những vị trí bị rỗ (nếu có).
 3. Trám lại các vết nứt lớn bằng vữa sử dụng phụ gia chống thấm.
 4. Làm ẩm bề mặt trước khi thi công để đạt tiêu chuẩn độ ẩm dưới 16%.

Lưu ý khi thi công chống thấm cho tường ngoài trời

 1. Lựa chọn vật liệu chống thấm: Chọn vật liệu chống thấm chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu của công trình và phù hợp với điều kiện thời tiết, độ ẩm,…
 2. Thi công đúng kỹ thuật: Thực hiện thi công chống thấm đúng kỹ thuật, tuân thủ các hướng dẫn và quy định. Tránh sử dụng các phương pháp thi công không đảm bảo chất lượng, dẫn đến lỗi chống thấm, không an toàn cho người thi công và công trình.
 3. Thời tiết: Nên chọn thời điểm thích hợp để thực hiện việc chống thấm. Tránh thời tiết mưa, gió hoặc nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
 4. Bảo trì và sửa chữa: Thực hiện bảo trì và sửa chữa đúng cách khi phát hiện các lỗi trong quá trình xử lý tường chống thấm. Không để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hậu quả nặng nề và tốn kém trong việc sửa chữa sau này.
 5. Kiểm tra định kỳ: Kiểm tra định kỳ tường chống thấm để phát hiện các lỗi sớm và sửa chữa kịp thời. Việc kiểm tra định kỳ cũng giúp bảo đảm tính an toàn và độ bền của công trình.

Như vậy, việc chống thấm tường ngoài trời là một vấn đề cần thiết trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo tính ổn định và độ bền của công trình, các cách chống thấm tường ngoài trời nên được áp dụng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)