Cách chống thấm sân thượng bằng Sika phổ biến hiện nay

Bạn đang tìm kiếm giải pháp chống thấm cho sân thượng? Sika là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm, cung cấp các sản phẩm và giải pháp chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Điện Máy Gia Phú sẽ giới thiệu cách chống thấm sân thượng bằng Sika, cùng với các lợi ích và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Cách chống thấm sân thượng bằng Sika chi tiết

Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng, chống thấm Sika là giải pháp hàng đầu để khắc phục vấn đề thấm, dột trên sân thượng. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, nên tìm đến đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sau khi thực hiện quy trình cách chống thấm sân thượng bằng Sika.

Cách Chống Thấm Sân Thượng Bằng Sika
Cách Chống Thấm Sân Thượng Bằng Sika

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

Để bắt đầu quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn Sika, cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và dụng cụ cần thiết. Các vật liệu cần chuẩn bị bao gồm sơn chống thấm Sika, SikaLatex, vữa xi măng cát, giấy chống thấm, keo chống thấm, băng keo chống thấm, bột trét, dầu mỡ,..

Các dụng cụ cần thiết bao gồm máy khoan, máy mài, bàn quét sơn, xô trộn sơn Sika, cọ sơn, bàn chải, dao cắt, kéo cắt giấy, máy hút bụi,… Ngoài ra, cần có đội thợ sơn chống thấm có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của quá trình thi công.

Dụng Cụ Chống Thấm Sân Thượng Bằng Sika
Vật Liệu Và Dụng Cụ Chống Thấm Sân Thượng Bằng Sika

Bước 2: Vệ sinh bề mặt sân thượng

Vệ sinh bề mặt sân thượng là bước quan trọng để loại bỏ phần đất cát, bụi bẩn, cặn bã và nước đọng trên sân thượng. Việc vệ sinh càng sạch sẽ thì hiệu quả của quá trình thi công càng cao.

Trước khi vệ sinh, cần dùng máy khoan và các dụng cụ chuyên dùng để đục lớp vữa cũ trên sân thượng, mài sạch những khe nứt. Đặc biệt, cần đục sâu hơn ở khu vực miệng cống thoát nước vì đây là vị trí dễ thấm dột. Sau đó, mài sạch bề mặt thi công bằng máy mài chuyên dụng và sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên sân thượng.

Bước 3: Tiến hành chống thấm sân thượng bằng Sika

Sau khi đã làm phẳng bề mặt sân thượng bằng Sika, tiếp theo là tiến hành cách chống thấm sân thượng bằng Sika.

Bước 3.1: Sơn lớp nền

Trước khi thực hiện chống thấm sân thượng bằng Sika, cần sơn lớp nền để tạo độ bám cho lớp chống thấm. Lớp sơn này có thể là sơn nền Sika 1 hoặc SikaTop 107.

Cách Chống Thấm Trần Nhà Bằng Sika
Thi Công Chống Thấm Sân Thượng Bằng Sika

Bước 3.2: Phủ lớp chống thấm Sika

Sau khi lớp sơn nền đã khô, tiếp theo là phủ lớp chống thấm Sika. Trước tiên, trộn đều chất liệu chống thấm Sika phù hợp với độ ẩm của bề mặt và thời tiết trong ngày. Sau đó, dùng bàn quét sơn hoặc cây cọ để phủ lớp chống thấm đều trên bề mặt trần nhà.

Lưu ý không được để quá nhiều Sika trong một vùng nhất định trên trần nhà, vì điều này sẽ làm cho lớp chống thấm bị sụt xuống khi khô, không đảm bảo được độ bám và tính chống thấm.

Bước 3.3: Phủ lớp phủ bảo vệ

Sau khi lớp chống thấm Sika đã khô, tiếp theo là phủ lớp phủ bảo vệ bằng Sika. Lớp phủ này có tác dụng bảo vệ lớp chống thấm khỏi tác động của thời tiết, tia cực tím và các tác nhân gây hại khác.

Bước 3.4: Hoàn thiện bề mặt trần nhà

Sau khi lớp phủ bảo vệ đã khô, bề mặt trần nhà đã hoàn thiện. Nếu cần thiết, bạn có thể sơn lớp sơn hoặc phủ lớp sơn chống thấm SikaTop 107 để đạt hiệu quả tốt hơn.

Với quy trình chống thấm sân thượng bằng Sika, bạn sẽ có một trần nhà được bảo vệ chắc chắn khỏi sự xâm nhập của nước mưa và các tác nhân gây hại khác. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy thực hiện quy trình này với đội ngũ thợ có kinh nghiệm và các dụng cụ, vật liệu đúng chủng loại và chất lượng.

>>> Xem cách thi công lưới thủy tinh chống thấm đơn giản

 

Các loại vật liệu chống thấm

  •  

    

    

  • Sơn Chống Thấm

   Sơn chống thấm

  • Keo Chống Thấm

   Keo chống thấm

  • Băng Keo Chống Thấm

   Băng keo chống thấm

 • Bình Xịt Chống Thấm

  Bình xịt chống thấm

 • Màng Chống Thấm Hdpe

  Màng chống thấm HDPE

   

Lưu ý khi thi công chống thấm sân thượng bằng Sika

Khi thi công chống thấm sân thượng bằng Sika, cần lưu ý những điều sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình thi công:

 • Cần đảm bảo an toàn lao động cho người thực hiện. Các nhân viên phải đeo đầy đủ trang bị bảo hộ cá nhân, như mũ bảo hiểm, găng tay, kính bảo vệ, khẩu trang, giầy bảo hộ, để tránh tai nạn trong quá trình thi công.
 • Cần sử dụng các thiết bị an toàn như giàn giáo, thang dây, dây an toàn, để đảm bảo an toàn cho người thi công và tránh tai nạn khi làm việc trên cao.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ thi công trước khi bắt đầu. Chọn những sản phẩm chống thấm Sika chính hãng và phù hợp với đặc điểm của sân thượng để đảm bảo hiệu quả chống thấm cao nhất.
 • Trước khi thực hiện, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tuân thủ đúng quy trình thi công để đảm bảo hiệu quả chống thấm và độ bền của sản phẩm.
 • Thi công nên được thực hiện trong điều kiện thời tiết thuận lợi, tránh thực hiện khi trời mưa hoặc có gió mạnh. Khi thi công, cần bảo vệ khu vực xung quanh để tránh bị vô tình phun sơn, tạo bẩn và ảnh hưởng đến môi trường.
 • Sau khi hoàn thành, cần kiểm tra kỹ lưỡng hiệu quả của quá trình chống thấm bằng cách đổ nước thử nghiệm và kiểm tra xem liệu sàn mái đã chống thấm đúng theo yêu cầu hay chưa.

Giải pháp chống thấm của Sika là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ sân thượng khỏi các vấn đề liên quan đến thấm nước. Bài viết này giới thiệu cách chống thấm sân thượng bằng Sika, đồng thời cung cấp hướng dẫn chi tiết và lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm chống thấm chuyên nghiệp từ Sika.

5/5 - (1 bình chọn)