Các cách chống thấm cửa sổ đơn giản hiện nay

Trong quá trình sử dụng, cửa sổ bị thấm nước là một vấn đề gây đau đầu cho nhiều người. Tuy nhiên, với các cách chống thấm cửa sổ đơn giản và hiệu quả như sử dụng keo chống thấm, hóa chất hoặc silic hữu cơ, bạn có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Bài viết Điện Máy Gia Phú sẽ giới thiệu chi tiết về cách thực hiện các phương pháp này.

Các nguyên nhân khiến cửa sổ bị thấm nước

Cửa sổ là một phần quan trọng trong không gian sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc cửa sổ bị thấm nước là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cửa sổ bị thấm nước:

 • Thiết kế kém chất lượng: Nếu cửa sổ không được thiết kế hoàn chỉnh, chắc chắn sẽ bị thấm nước.
 • Mối nối không đúng cách: Việc lắp đặt không đúng cách hoặc thiếu sót mối nối dẫn đến lỗ hổng trong cấu trúc của cửa sổ.
 • Vật liệu kém chất lượng: Sử dụng vật liệu không tốt có thể dẫn đến tình trạng cửa sổ bị thấm nước.
 • Không bảo dưỡng định kỳ: Việc không bảo dưỡng định kỳ cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cửa sổ bị thấm nước.
Cách Chống Thấm Cửa Sổ
Cách Chống Thấm Cửa Sổ Đơn Giản

Các cách chống thấm cửa sổ đơn giản

Cách chống thấm cửa sổ là phương pháp đáng tin cậy để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự thâm nhập của nước và giữ cho không gian bên trong luôn khô ráo và thoáng mát.

Chống thấm cửa sổ bằng silic hữu cơ

Chống thấm cửa sổ bằng silic hữu cơ là giải pháp phù hợp khi khe giữa cửa sổ và ô cửa lệch quá lớn, dẫn đến vữa xi măng chèn bị nứt. Để xử lý tình trạng này, trước tiên, cần làm sạch vữa tại chỗ nứt của cửa sổ.

Sau đó, bịt phẳng bằng xi măng kết hợp với bột chống thấm để đảm bảo tính kín khít. Bề mặt khe được xử lý bằng cách quét băng silic hữu cơ, giúp tăng cường khả năng chống thấm cho cửa sổ.

>>> Xem cách thi công lưới thủy tinh chống thấm đơn giản

 

Các loại vật liệu chống thấm

  •  

    

    

  • Sơn Chống Thấm

   Sơn chống thấm

  • Keo Chống Thấm

   Keo chống thấm

  • Băng Keo Chống Thấm

   Băng keo chống thấm

 • Bình Xịt Chống Thấm

  Bình xịt chống thấm

 • Màng Chống Thấm Hdpe

  Màng chống thấm HDPE

   

Cách chống thấm cửa sổ bằng bít kín khe hở

Cách Chống Thấm Cửa Sổ
Cách Chống Thấm Cửa Sổ Bằng Keo Silicon

Một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả đó là bít kín khe hở. Để thực hiện phương pháp này, ta có thể sử dụng vữa, xi măng, nhựa đường, gioăng nở, keo bọt hoặc keo silicon. Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần tìm các khe hở trên bề mặt cần chống thấm và sử dụng các vật liệu trên để bít kín chúng.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài, cần phải tìm hiểu kỹ về vật liệu sử dụng và cách thực hiện đúng kỹ thuật.

Giải pháp chống thấm cửa sổ với hóa chất

Phương pháp này được sử dụng khi tường ngoài được dán tấm vật liệu trang trí. Để xử lý thấm nước, bạn có thể sử dụng hóa chất như Lemax AC để quét trong khe kết nối giữa vật liệu trang trí và khung cửa.

Lemax AC giúp ngăn chặn sự thấm nước qua các khe hở và tạo ra một lớp chống thấm hiệu quả. Nên nhớ rằng việc sử dụng hóa chất cần thực hiện đúng cách và đảm bảo an toàn cho người thực hiện và môi trường xung quanh.

Biện pháp chống thấm cửa sổ tạm thời

Trong trường hợp cần phải khắc phục tạm thời khi trời mưa, ta có thể sử dụng mọi vật dụng có sẵn để bịt kín chỗ rò rỉ nước, ví dụ như bạt che, vải, tấm nhựa,.. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp chống thấm cửa sổ tạm thời và cần phải canh chừng thường xuyên để đảm bảo không gây thiệt hại cho các vật dụng như sàn gỗ hay đồ điện ở gần chỗ thấm nước.

Với những cách chống thấm cửa sổ đơn giản nhưng hiệu quả, bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình luôn khô ráo và an toàn. Hãy luôn lưu ý chọn lựa vật liệu chống thấm chất lượng và thi công đúng cách để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm chi phí bảo trì trong tương lai. Đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ cho công việc chống thấm của bạn.