Máy Chà Sàn Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Máy chà sàn là gì? Cấu tạo máy chà sàn và nguyên lý hoạt động như thế nào? Đây là những thắc mắc của người dùng khi sử dụng thiết bị vệ sinh sàn. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết để khách hàng tham khảo. 

Máy chà sàn là gì?

Máy chà sàn là thiết bị được dùng để vệ sinh sàn nhà, đánh bóng, chà rửa sàn hoặc giặt thảm. Bao gồm máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn ngồi lái. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt mà người dùng cần tìm hiểu để sử dụng máy hiệu quả. 

Máy chà sàn là gì?
Máy chà sàn là gì?

Ưu điểm của máy lau sàn các loại đó chính là khả năng làm sạch vượt trội, đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu, giúp sàn sạch bóng mà không bị trầy tróc, không ảnh hưởng đến kết cấu bề mặt sàn. Vừa tiết kiệm thời gian làm việc và không cần mất nhiều công sức. 

Cấu tạo máy chà sàn

Ở những thông tin trên chắc hẳn người dùng đã biết được máy chà sàn là gì. Tiếp theo chúng ta nên tìm hiểu cấu tạo máy chà sàn và nguyên lý hoạt động máy chà sàn để sử dụng thiết bị hiệu quả nhất. Máy vệ sinh sàn công nghiệp bao gồm một số bộ phận chính sau:

Motor (Động cơ)

Motor hay còn gọi là động cơ là bộ phận có vai trò quan trọng nhất. Quyết định đến năng suất, hiệu quả làm việc và nguyên lý hoạt động máy chà sàn. Động cơ càng khỏe, máy vận hành càng ổn định và có tuổi thọ bền lâu. Ngược lại động cơ hoạt động yếu thì hiệu quả làm việc sẽ thấp. Cấu tạo máy chà sàn các loại đều không thể thiếu chi tiết này. 

Bàn chải chà sàn

Bàn chải chà sàn là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với bề mặt sàn, chịu áp lực chà lớn để làm sạch sàn nhà hiệu quả. Bàn chà thường nằm ở đầu máy và có thể kết hợp cùng bàn chải mềm, bàn chải cứng, mâm gai gắn pad để hỗ trợ trong công việc. 

Tay cầm điều khiển

Khi vận hành hay di chuyển máy vệ sinh sàn, người dùng chắc chắn phải sử dụng tay cầm điều khiển. Cấu tạo tay cầm có chứa các nút điều khiển máy, giúp người dùng dễ dàng thao tác và di chuyển máy đến bất kỳ khu vực nào để làm vệ sinh. 

Bình chứa hóa chất

Bình chứa hóa chất là phụ kiện không thể thiếu của máy lau sàn. Với chức năng chính là đựng hóa chất xử lý. Khi vận hành, hóa chất sẽ được xả xuống sàn qua ống dẫn, hỗ trợ trong việc chà rửa, chà bóng bề mặt sàn các loại. 

Bánh xe

Cấu tạo máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp hay ngồi lái đều phải có bánh xe để quá trình di chuyển được dễ dàng hơn. Giúp người dùng không cần phải mất nhiều công sức để đưa máy tới các vị trí làm vệ sinh. 

Nguyên lý hoạt động máy chà sàn

Máy chà rửa sàn có cấu tạo khá đơn giản, tuy nhiên để sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao nhất. Người dùng cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lau sàn chi tiết. 

Vận hành máy chà sàn công nghiệp
Vận hành máy chà sàn công nghiệp

Nguyên lý hoạt động máy chà sàn sẽ có quy trình như sau:

  • Khi motor hoạt động, bàn chải chà sàn được gắn ở đầu máy sẽ nhận được năng lượng từ motor chà. Tạo nên tốc độ vòng quay lớn, áp lực chà cao, kết hợp với sức người đẩy máy sẽ thực hiện chức năng chà rửa và đánh bóng sàn.
  • Hóa chất xử lý được xả từ bình chứa qua ống dẫn xuống nền nhà. Lượng hóa chất xả nhiều hay ít tùy thuộc vào người dùng bóp vào cần điều khiển. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp thông tin máy chà sàn là gì? Cấu tạo máy chà sàn và nguyên lý hoạt động của thiết bị. Người dùng nên tham khảo để biết cách sử dụng hiệu quả. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0937 623 786 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

>> Có thể bạn quan tâm: