Cách sơn chống thấm ngoài trời đúng kỹ thuật

Sơn chống thấm ngoài trời là giải pháp hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động của thời tiết, ẩm mốc. Để quy trình này phát huy hết tác dụng, bạn cần đảm bảo quá trình thi công đúng cách. Việc nắm vững cách sơn chống thấm ngoài trời không chỉ giúp bạn có thể giám sát đội ngũ thi công, mà còn đảm bảo việc sở hữu ngôi nhà như ý, xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Cách Sơn Chống Thấm Ngoài Trời
Cách Sơn Chống Thấm Ngoài Trời

Cách sơn chống thấm ngoài trời đúng kỹ thuật

Sơn chống thấm ngoài trời là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ công trình khỏi tác động của thời tiết, ngăn ngừa tình trạng thấm nước, ẩm mốc, rêu mốc. Để đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu, cần thực hiện đúng quy trình 6 bước sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Bước đầu tiên, cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường, loại bỏ các tạp chất như bụi bẩn, rêu mốc, sơn bong tróc,… để đảm bảo bề mặt tường khô ráo, sạch sẽ, tạo điều kiện cho sơn chống thấm bám dính tốt.

Bước 2: Trám trét khe nứt

Nếu bề mặt tường có các khe nứt, cần trám trét kín để ngăn nước thấm qua. Có thể sử dụng xi măng, vữa chuyên dụng hoặc các sản phẩm trám khe nứt chuyên dụng.

Bước 3: Thi công lớp lót chống thấm

Lớp lót chống thấm có tác dụng tăng cường độ bám dính và khả năng chống thấm của sơn. Nên sử dụng lớp lót chuyên dụng cho tường ngoài trời.

Bước 4: Thi công sơn chống thấm

Cách sơn chống thấm ngoài trời đúng chuẩn đó chính là sau khi lớp lót khô hoàn toàn, tiến hành thi công sơn chống thấm. Có thể sử dụng cọ quét, rulo hoặc máy phun sơn. Nên thi công tối thiểu 2 lớp sơn chống thấm, mỗi lớp cách nhau 24 giờ.

Bước 5: Bảo dưỡng sơn chống thấm

Sau khi sơn chống thấm, cần bảo dưỡng đúng cách để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài. Nên tránh để nước mưa, nước dột tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sơn.

Thi Công Chống Thấm Ngoài Trời
Thi Công Chống Thấm Ngoài Trời

Kinh nghiệm khi sơn chống thấm ngoài trời

Cách sơn chống thấm ngoài trời không quá khó để bảo vệ công trình khỏi tác động của nước mưa, ẩm ướt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

Chống thấm thuận

Chống thấm thuận là phương pháp chống thấm từ phía có nguồn nước, giúp ngăn nước xâm nhập vào công trình một cách chủ động và hiệu quả hơn. Do đó, bạn nên áp dụng phương pháp này cho các bề mặt tường ngoài trời.

Chống thấm “x2 tầng x2 lớp”

Để tăng cường khả năng chống thấm, bạn nên thực hiện chống thấm theo nguyên tắc “x2 tầng x2 lớp”. Cụ thể, bạn cần thi công 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn chống thấm.

Chọn phụ phẩm chất lượng

Ngoài sơn chống thấm ngoài trời, bạn cần sử dụng thêm các phụ phẩm khác như chất quét lót, vữa chống thấm,… để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất. Nên chọn phụ phẩm chất lượng để tăng hiệu quả cũng như tuổi thọ.

Thực hiện vào thời tiết khô ráo

Bề mặt tường cần thi công phải thật khô ráo để lớp sơn chống thấm có thể bám dính tốt và phát huy hiệu quả. Do đó, bạn nên thực hiện chống thấm vào những ngày nắng ráo, không có mưa.

Vệ sinh bề mặt kỹ trước càng

Bạn cần cạo sạch lớp sơn bong tróc, bụi bẩn, dầu mỡ,… để bề mặt tường sạch sẽ, nhẵn mịn, giúp lớp sơn chống thấm bám dính tốt hơn.

Chăm sóc bề mặt sau khi sơn

Sau khi thi công, bạn cần bảo vệ bề mặt sơn khỏi tác động của môi trường. Bạn có thể dùng sơn phủ để bảo vệ bề mặt sơn chống thấm hoặc sử dụng bạt phủ che chắn mưa gió cho đến khi khô hoàn toàn.

Một Số Lưu Ý Cần Biết
Một Số Lưu Ý Cần Biết

Một số lưu ý khi sơn chống thấm ngoài trời

Khi thực hiện các cách sơn chống thấm ngoài trời, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Nên sử dụng sơn chống thấm gốc xi măng hoặc sơn chống thấm gốc acrylic để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Đối với những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm, bạn nên sử dụng sơn chống thấm gốc polyurethane để có độ bám dính tốt hơn.
  • Nếu tường nhà bạn bị thấm nước, bạn cần xử lý triệt để các vết thấm trước khi thi công sơn chống thấm.
  • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lớp sơn chống thấm định kỳ để đảm bảo hiệu quả.

Trên đây là cách sơn chống thấm ngoài trời chuẩn nhất. Điện Máy Gia Phú hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thi công sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả, bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi tác hại của nước và ẩm mốc.

Đánh giá post